IDP – 04 bước lập kế hoạch phát triển cá nhân

04 bước lập kế hoạch phát triển cá nhân IDP.
04 bước lập kế hoạch phát triển cá nhân IDP.

Xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân (IDP) là một trong những phần quan trọng giúp các ứng viên trong Succession Plan có định hướng phát triển cụ thể. Vậy IDP là gì? Các thuật ngữ liên quan đến IDP là gì? Thành lập kế hoạch phát triển cá nhân gồm những bước nào? Xem ngay bài viết để được giải đáp.

Kế hoạch phát triển cá nhân – IDP là gì?

IDP là phần quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng thành công Succession Plan.
IDP là phần quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng thành công Succession Plan.

Kế hoạch phát triển cá nhân (tiếng Anh là Individual Development Plan – IDP) là bản mô tả nguyện vọng phát triển của cá nhân và trình tự các bước thực hiện để đạt được nguyện vọng này. Bản kế hoạch cá nhân thường được xây bởi bản thân nhân viên dưới sự hướng dẫn của nhà phụ trách đào tạo và sếp trực tiếp.

IDP là một trong những phần quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng thành công Succession Plan. Cụ thể, sau khi chọn ra những thành viên ưu tú thông qua mô hình 9 box, nhà phụ trách đào tạo hướng dẫn các cá nhân tiến hành xây dựng IDP. Mục đích là để giúp họ phát triển đáp ứng khung năng lực của vị trí kế nhiệm. 

Các thuật ngữ liên quan đến kế hoạch phát triển cá nhân

Thuật ngữ liên quan đến IPD gồm: succession plan, từ điển năng lực,...
Thuật ngữ liên quan đến IPD gồm: succession plan, từ điển năng lực,…

Succession Plan (kế hoạch kế nhiệm) bao gồm những hoạt động xác định, lựa chọn, lên chiến lược phát triển đội ngũ kế thừa trong tổ chức. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo những cá nhân trung thành và có khả năng sẽ được đảm nhận các vai trò chính trong công ty. IDP đóng vai trò như một công cụ “support”, giúp các cá nhân phát triển năng lực, đáp ứng các yêu cầu của vị trí kế nhiệm đề ra. Qua đó giúp doanh nghiệp xây dựng thành công đội ngũ kế nhiệm.

Từ điển năng lực là tập hợp các định nghĩa và thước đo được chuẩn hóa để đánh giá mọi chức danh trong doanh nghiệp. Từ điển năng lực sẽ là tiền đề giúp nhà quản lý đào tạo xác định GAP giữa năng lực hiện tại của nhân viên, so với yêu cầu của vị trí kế nhiệm đề ra. Từ đó, đề xuất các chương trình đào tạo nâng cao năng lực phù hợp. 

Lộ trình thăng tiến là bản mô tả đầy đủ nhất về các vị trí chức danh mà một nhân viên có thể đạt được trong tổ chức. Đồng thời, lộ trình thăng tiến cũng nêu rõ yêu cầu về năng lực, các giai đoạn phải vượt qua để đạt được các chức danh này. Dựa vào lộ trình thăng tiến, HR Training vẽ nên lộ trình phát triển cho từng ứng viên trong Succession Plan. 

Lộ trình đào tạo là chuỗi các chương trình đào tạo các năng lực còn thiếu, giúp nhân viên tiến gần hơn đến vị trí kế nhiệm. Dựa vào lộ trình đào tạo, HR Training vạch ra kế hoạch học tập cá nhân cho ứng viên Succession Plan.

Mô hình 70:20:10 là mô hình đào tạo phân chia các nguồn theo tỷ trọng: 70% từ học trên công việc, 20% từ việc tương tác trao đổi với người khác, 10% từ các chương trình đào tạo chính quy. Dựa vào mô hình 70:20:10, nhà phụ trách đào tạo phân chia, tổ chức các chương trình đào tạo mang lại kết quả tối ưu nhất cho ứng viên. Thông tin về chương trình đào tạo và hình thức học tập sẽ được đưa vào IDP.

04 bước thành lập IDP

Để thành lập kế hoạch phát triển cá nhân, bạn cần đi theo 04 bước.
Để thành lập kế hoạch phát triển cá nhân, bạn cần đi theo 04 bước.

Bước 1: Liệt kê các mục tiêu cho bản thân

Sau khi gửi các yêu cầu về khung năng lực cho vị trí kế nhiệm, phụ trách đào tạo yêu cầu ứng viên tiến hành đặt mục tiêu phát triển cho bản thân. Mục tiêu nên đáp ứng tiêu chí SMART (Specific, Measurable, Achievable, Relevant, Time bound).

Bước 2: Sắp xếp các mục tiêu

Sau khi có danh sách liệt kê các mục tiêu, bạn cần hướng dẫn ứng viên sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên. Việc theo đuổi tất cả các mục tiêu trong cùng một lúc thường mang lại kết quả không tốt. Vì vậy, ứng viên cần sắp xếp thứ tự ưu tiên và giải quyết từng mục tiêu cho đến khi đạt được mục đích cuối cùng.

Bước 3: Phác thảo các bước thực hiện mục tiêu

Khi đã có tình tự sắp xếp mục tiêu lớn nhỏ, bạn hướng dẫn ứng viên liệt kê sơ lược các bước để thực hiện mục tiêu này. Mục đích là giúp họ có thể hình dung bức tranh tổng thể các công việc cần làm để đạt được mục tiêu.

Bước 4: Đưa toàn bộ lên file excel để quản lý

Sau khi đã có đầy đủ thông tin về mục tiêu phát triển, các bước thực hiện, thời gian, phương pháp thực hiện,… bạn hướng dẫn ứng viên đưa dữ liệu này lên bảng excel để dễ theo dõi. Bạn có thể hướng dẫn họ làm theo mẫu của 5W1H, biểu đồ xương cá hoặc biểu đồ Gantt. Bảng kế hoạch này cũng giúp ứng viên chủ động theo dõi tiến độ thực hiện mục tiêu của mình và đưa ra điều chỉnh phù hợp.

Tạm kết về kế hoạch phát triển cá nhân

Trên đây là một số ý chính về kế hoạch cá nhân (IDP). Hy vọng những liệt kê trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc IDP là gì, các thuật ngữ liên quan và 4 bước thành lập IDP. VMP tin rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn làm tốt hơn công việc đào tạo tại doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn chúng tôi làm thêm về chủ đề gì, đừng ngần ngại để lại comment yêu cầu phía dưới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.