Phát triển kỹ năng dẫn giảng cho đội ngũ AVERY DENNISON | Nhật ký đào tạo

Phát triển kỹ năng dẫn giảng cho đội ngũ AVERY DENNISON.
Phát triển kỹ năng dẫn giảng cho đội ngũ AVERY DENNISON.

Tuần cuối cùng của tháng 08, đầu tháng 09 là một tuần đặc biệt khi cả nước nghỉ lễ Quốc Khánh 04 ngày. VMP cũng không ngoại lệ, tuy nhiên trong ngày 30, 31/08/2022, chúng tôi vẫn “kịp” tổ chức khóa Train The Trainer 3+ dành riêng cho AVERY DENNISON. Khóa học nhằm phát triển kỹ năng dẫn giảng cho đội ngũ Trainer nội bộ của quý doanh nghiệp.

Vậy cụ thể các anh chị được học gì ở khóa này?! Cùng khám phá ngay tại bài nhật ký đào tạo này nhé!

Làm quen với phương pháp giảng dạy của VMP

Mở đầu với việc làm quen phương pháp Learning by Doing 3V.
Mở đầu với việc làm quen phương pháp Learning by Doing 3V.

Ngày đầu tiên học viên được làm quen với phương pháp giảng dạy đặc trưng của VMP, đó là Learning by Doing 3V. Theo đó, khóa học sẽ đáp ứng các tiêu chí: vui vẻ, vận động và vận dụng.

Chính nhờ phương pháp này, các anh chị học viên được trải nghiệm một khóa học vô cùng sôi động, với nhiều hoạt động khác nhau như: trò chơi warm up đầu giờ, các hoạt động thi đua, thảo luận, dạy lại,.. được lồng ghép khéo léo trong giờ học. Chúng giúp anh chị học viên liên tục thay đổi trạng thái và không bị nhàm chán khi tiếp thu lý thuyết.

Trang bị kiến thức để thiết kế bài giảng chuyên nghiệp

Tiếp theo là trang bị các phương pháp để thiết kế bài giảng chuyên nghiệp.
Tiếp theo là trang bị các phương pháp để thiết kế bài giảng chuyên nghiệp.

Sau khi làm quen với Learning by Doing 3V, các anh chị Trainer từ AVERY DENNISON tiếp tục khóa học với phần trang bị kiến thức thiết kế bài giảng. Ở phần này, Trainer Phan Hữu Lộc cung cấp các kiến thức xoay quanh việc làm thế nào để lên outline bài giảng, làm thế nào để thiết kế lesson plan thú vị, hay cách để tối ưu hóa slide giảng dạy.

Cụ thể, các anh chị được trang bị quy trình đào tạo ADDIE, tìm hiểu phong cách người học theo mô hình VAK để thiết kế bài giảng cho phù hợp, thiết kế slide, lesson plan theo mẫu, lên checklist các dụng cụ cần chuẩn bị trước khóa học,… Đây là bước chuẩn bị giúp anh chị có thể phát triển kỹ năng dẫn giảng ở học phần sau.

Thực hành, phát triển kỹ năng dẫn giảng và điều phối khóa học

Các anh chị được thực hành OSCAR để phát triển kỹ năng dẫn giảng.
Các anh chị được thực hành OSCAR để phát triển kỹ năng dẫn giảng.

Ở cuối ngày 1 và đầu ngày 2, các anh chị học viên được hướng dẫn thực hành, phát triển kỹ năng dẫn giảng và điều phối khóa học thông qua 05 phần trong OSCAR, gồm: Opening – Mở đầu bài giảng; Section – Dẫn giảng nội dung; Conclusion– Kết luận và chốt lại từng học phần; Ask & Answer – Giải đáp thắc mắc; Right Ending – Kết thúc đúng.

Ở mỗi phần, Trainer Phan Hữu Lộc đưa ra các bước hướng dẫn cụ thể hoặc phương pháp để học viên có thể thực hành ngay tại lớp. Nhằm đảm bảo họ có thể làm được và chuẩn bị tốt nhất cho phần thao giảng vào buổi chiều.

Thao giảng OSCAR

Cuối cùng là tham dự thao giảng OSCAR.
Cuối cùng là tham dự thao giảng OSCAR.

Cuối cùng, cũng là phần quan trọng nhất của khóa học, tất cả các học viên trong lớp sẽ tham dự buổi thao giảng OSCAR vào cuối khóa. Tại học phần này, mỗi anh chị phải vận dụng các phương pháp, công cụ được học trước đó để trình bày về một chủ đề bất kỳ. 

Các anh chị còn lại sẽ đóng vai trò vừa là học viên, vừa là ban giám khảo chấm điểm. Ứng viên sẽ được chấm điểm dựa vào 39 tiêu chí đánh giá kỹ năng giảng dạy do VMP cung cấp. Người có phần trình bày xuất sắc nhất sẽ vinh dự nhận được tượng vàng OSCAR. 

Tạm kết về phát triển kỹ năng dẫn giảng cho AVERY DENNISON

Trên đây là nội dung có trong hai ngày của khóa Train The Trainer 3+ dành riêng cho AVERY DENNISON do VMP tổ chức trong tuần qua. Tin rằng những kiến thức mà Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ sẽ trở thành hành trang vững chắc giúp anh chị phát triển kỹ năng dẫn giảng, tiến xa hơn trong sự nghiệp đứng lớp của mình. VMP rất hân hạnh đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong dự án đào tạo lần này. 

Bài viết thuộc chuỗi Nhật ký đào tạo – Nơi cập nhật các khóa học do VMP Academy tổ chức qua từng tuần. Để book khóa học, gọi ngay đến 1800 691 hoặc gửi mail đến [email protected].

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.