Cách truyền lửa – yếu tố mang đến thành công cho người lãnh đạo

Truyền lửa hay còn gọi là truyền cảm hứng cho nhân viên là một trong những tố chất mang đến thành công cho người lãnh đạo. Truyền lửa sẽ kích thích niềm hứng khởi trong công việc của mỗi nhân viên tạo nên nguồn năng lượng dồi dào mang đến sự thành công cho cá nhân và doanh nghiệp. VMP Training sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số bí quyết trong cách truyền lửa cho nhân viên, yếu tố mang đến sự thành công cho người lãnh đạo.

Hòa mình vào tập thể tạo động lực cho bản thân và nhân viên

Một trong những cách truyền lửa tốt nhất cho nhân viên đó là hòa mình vào tập thể. Người lãnh đạo cùng nhân viên hoàn thành tốt công việc, mục tiêu chung của cả nhóm. Tạo động lực làm việc cho chính bản thân và truyền cảm hứng cho nhân viên qua việc thực hiện các hoạt động chung.

Cách truyền lửa- yếu tố mang đến thành công cho người lãnh đạo
Cách truyền lửa- yếu tố mang đến thành công cho người lãnh đạo

Ghi nhận và khen thưởng

Tổ chức các đợt thi đua, khen thưởng đối với những cá nhân và đội nhóm có thành tích xuất sắc trong công việc. Bằng việc tuyên dương khen ngợi trước tập thể nhân viên sẽ cảm nhận được sự cố gắng của bản thân đã được cấp trên công nhận và góp phần giúp nhân viên có tinh thần phát huy, cố gắng trong công việc hơn nữa.

Xem ngay các phương pháp phản hồi tạo động lực.

Tạo môi trường làm việc an toàn, tuyệt vời

Hãy làm cho nhân viên có cảm nhận rằng, công ty như là ngôi nhà thứ 2 và đây là nơi đáng tin cậy để họ có thể gắn bó và phát huy hết khả năng của mình.

Giao việc phù hợp với năng lực

Tùy thuộc vào sở trường và điểm mạnh của từng cá nhân mà từ đó quản lý sẽ giao việc phù hợp để họ có thể phát huy được hết năng lực của mình.

Khám phá 05 bước giao việc hiệu quả

Giao đúng người đúng việc - cách truyền lửa cho nhân viên hiệu quả
Giao đúng người đúng việc – cách truyền lửa cho nhân viên hiệu quả

Tạo cơ hội học hỏi và phát triển

Tạo cho nhân viên có những cơ hội học hỏi và phát triển năng lực của bản thân bằng những khóa đào tạo ngắn hạn hay những tiếp thu kinh nghiệm của những người đi trước bằng các buổi chia sẻ nhỏ. Tạo cho nhân viên thấy được sự động viên của cấp trên trong quá trình làm việc. Điều này chắc chắn sẽ giúp mang tới nhiệt huyết làm việc, cống hiến của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Thể hiện sự nhiệt tình hướng dẫn

Một người quản lý tỏ ra khó chịu và gắt gỏng với nhân viên sẽ rất khó ưa đúng không nào? Thái độ đó sẽ không mang lại lợi ích gì mà chỉ khiến nhân viên của bạn thiếu đi sự tôn trọng, và bớt đi những nhiệt huyết trong công việc. Vì vậy, thái độ của một nhà quản lý rất quan trọng. Hãy thể hiện cho nhân viên của bạn cảm thấy nhiệt huyết, sự nhiệt tình, và đam mê làm việc của bạn chắc chắn điều đó sẽ truyền cảm hứng rất lớn cho nhân viên.

Để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải nắm vững những kỹ năng cần thiết, các cách truyền lửa để giúp nhân viên của mình luôn giữ vững động lực và nhiệt huyết với công việc. Chúc bạn thành công trong việc truyền lửa cho nhân viên của mình!

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public)- Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.