Những cách giữ lửa cho nhân viên mà mọi quản lý nên biết

Những khó khăn, thử thách trong công việc đôi khi làm con người cảm thấy mệt mỏi và chán nản dẫn đến hiệu suất công việc kém, ảnh hưởng đến đội nhóm và sự phát triển của công ty. Do đó, việc cần làm của những nhà quản lý, lãnh đạo lúc này là dẫn dắt, giúp nhân viên tìm lại cảm hứng, nhiệt huyết để vượt qua khó khăn, thử thách. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách giữ lửa cho nhân viên mà mọi quản lý nên biết.

Tại sao cần giữ lửa cho nhân viên?

Giữ lửa hay còn gọi là động lực cho nhân viên là việc làm vô cùng cần thiết đối với mọi người quản lý chuyên nghiệp. Bởi nhân lực là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của bất kì doanh nghiệp nào. Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ có khoảng thời gian con người cảm thấy mệt mỏi và không có hứng thú làm việc nữa điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, thành công của công ty. Do đó, là một người quản lý bạn phải nắm vững các kỹ năng cần thiết và các cách giữ lửa cho nhân viên của mình để không làm ảnh hưởng đến công việc.

Cách giữ lửa cho nhân viên mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
Cách giữ lửa cho nhân viên mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Các cách giữ lửa cho nhân viên

Môi trường làm việc: môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ và năng suất làm việc của công ty. Do đó, việc tạo nên một môi trường làm việc thoải mái là rất cần thiết. Hãy tạo cho nhân viên có một môi trường phát triển tuyệt vời với mức đãi ngộ hợp lí chắc chắn sẽ làm họ hứng thú với công việc hơn.

Giao việc phù hợp với năng lực: tùy vào khả năng của từng cá nhân để giao việc phù hợp với sở trường và giúp nhân viên phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Những cách giữ lửa cho nhân viên
Những cách giữ lửa cho nhân viên

Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng: tuyên dương và tặng thưởng đối với những cá nhân, đội nhóm có thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc. Điều đó sẽ giúp nhân viên cảm nhận được cấp trên đã công nhận những cố gắng của họ. Vì vậy, khen thưởng và tuyên dương đúng lúc, đúng thời điểm sẽ góp phần rất lớn vào việc “giữ lửa” cho nhân viên.

Kết nối và chia sẻ với nhân viên: Để trở thành một nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng và giữ lửa cho nhân viên, người lãnh đạo phải có khả năng kết nối với nhân viên, làm cho nhân viên tin tưởng và tôn trọng mình. Người lãnh đạo cần hòa mình vào tập thể tự tạo động lực cho chính bản thân và truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên qua các hoạt động chung.

Bên trên là những cách giữ lửa cho nhân viên mà một nhà quản lý chuyên nghiệp cần nắm rõ. Hãy tham khảo để trau dồi thêm cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm quản lý giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, mang tới sự thành công cho cá nhân và doanh nghiệp.

VMP-Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân ( Public)- Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.