Những phương pháp “Làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên?”

Giữ vững sự hăng hái và nhiệt tình với mọi công việc được giao là điều mà nhà quản lí nào cũng mong muốn ở nhân viên của mình. Nhưng “Làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên” thì không phải người quản lí nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ giúp nhóm lại ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi nhân viên, nâng cao năng lực quản lí và giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên – Môi trường làm việc

Tạo cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái, an toàn là yếu tố cần thiết của một doanh nghiệp thành công. Dựa trên các nguyên tắc và quy định của công ty các nhân viên được tự do phát biểu, nêu lên ý tưởng trong công việc. Bên cạnh đó công ty đáp ứng đầy đủ các chế độ như lương, thưởng cho nhân viên. Cho họ cảm thấy công ty là môi trường tuyệt vời giúp họ có thể phát huy được tài năng của bản thân. Đây là yếu tố quan trọng trong “ làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên”.

Làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên?
Làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên?

Ghi nhận và khen thưởng xứng đáng

Ai cũng thích được khen và lời khen chính là sự công nhận sự cố gắng của cấp trên đối với họ. Vì vậy, khen thưởng và tuyên dương đúng lúc, đúng thời điểm sẽ góp phần rất lớn vào việc “giữ lửa” cho nhân viên.

Giao việc phù hợp với năng lực

Tùy vào sở trường, điểm mạnh của từng nhân viên mà quản lí sẽ giao việc phù hợp để nhân viên có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Đặc biệt, hãy cho nhân viên cảm nhận được sự tin tưởng mà bạn dành cho họ. Điều đó chắc chắn sẽ cổ vũ tinh thần làm việc, giúp nhân viên hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kết nối, chia sẻ với nhân viên

Để trở thành một nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng và giữ lửa cho nhân viên, người lãnh đạo phải có khả năng kết nối với nhân viên, làm cho nhân viên tin tưởng và tôn trọng mình. Người lãnh đạo cần hòa mình vào tập thể tự tạo động lực cho chính bản thân và truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên qua các hoạt động chung.

Kết nối nhân viên để giữ lửa cho nhân viên
Kết nối nhân viên để giữ lửa cho nhân viên

Những phương pháp trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “ làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên”. Việc “giữ lửa” cho nhân viên là vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty và khả năng quản lí nhân lực của nhà lãnh đạo. Do đó, để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, chuyên nghiệp hãy trau dồi cho mình những kỹ năng quản lí cần thiết nhé.

VMP-Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân ( Public)- Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *