NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG NGÂN SÁCH ĐÀO TẠO

Nghệ thuật xây dựng ngân sách đào tạo

Bài viết cung cấp cho Quý Doanh nghiệp 04 bước xây dựng ngân sách đào tạo. Cuối bài viết còn có một cơ hội lớn: HR & Training Update MÊ CUNG ĐÀO TẠO.

Việc lập ngân sách đào tạo tốt là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp. Khi nhà quản lý lập kế họach đào tạo thì sẽ giúp cải thiện những kỹ năng cần thiết cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo trong khoảng ngân sách.

Vai trò của việc phát triển ngân sách đào tạo tốt!

Ngân sách đào tạo tốt là khi đạt được các mục tiêu đào tạo với chi phí  thấp nhất. Tất cả các chi phí đào tạo phải có lộ trình sử dụng cụ thể trong suốt cả năm. Khi lập ra những kế hoạch ngân sách đào tạo cụ thể thì nhà quản lí nắm rõ chỉ  tiêu có phù hợp với ngân sách tổng thể chưa. Điều này giúp đảm bảo đạt được hiệu quả cho số tiền bỏ ra và không bị phát sinh thêm chi phí mới.

Vai trò của việc phát triển
Vai trò của việc phát triển ngân sách đào tạo tốt

4 Bước hoàn thành ngân sách đào tạo hiệu quả

Bước 1: Xem xét chi phí

Trước hết các nhà quản lí cần xác định lại mục đích đào tạo cụ thể. Việc này giúp tìm ra đối tượng cần đào tạo phù hợp với ngân sách. Tiếp theo, người lập kế hoạch phải tìm ra kỹ năng cần đào tạo cho nhân viên mình. Khi xác định đúng kỹ năng sẽ giải quyết được vấn đề đào tạo và điều chỉnh chi phí phù hợp với ngân sách đang có.

Bước 2: Soạn thảo kế hoạch ngân sách

Câu trả lời cho một chương trình đào tạo tốt là chi phí sẽ giảm về tối thiểu nhưng hiệu quả đào tạo đạt cao nhất. Vì vậy, bạn cần phải lập kế hoạch ngân sách cụ thể để dễ dàng kiểm soát. Người quản lí cần hướng dẫn kế toán trình bày bảng kế hoạch cụ thể, bằng việc chia các danh mục lớn của ngân sách thành những phần nhỏ chi tiết, rõ ràng nhất.

Soạn thảo kế hoạch
Soạn thảo kế hoạch ngân sách đào tạo

Tiếp theo, bạn hãy so sánh các khoản chi từ những năm trước và lập kế họach, chiến lược để giảm hoặc tăng chi phí cho chương trình đào tạo một cách phù hợp. Và bạn đừng quên việc xin ý kiến đóng góp của mọi người để thực hiện chỉnh sửa qua lại giữa các bộ phận. Đồng thời, đưa ra thời hạn khi nào cần quyết toán kinh phí đào tạo.

Bước 3: Hoàn thiện ngân sách đào tạo

Khi đã sẵn sàng quyết toán ngân sách đào tạo, bạn cần phải kiểm tra lại kỹ càng các con số, dữ liệu để hoàn thành kế hoạch đảm bảo chính xác. Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm hãy nhờ những người có chuyên môn tư vấn giúp bạn thực hiện các điều chỉnh trước khi được thiết lập.

Và cuối cùng hãy lập một chương trình kế hoạch hoàn chỉnh, cụ thể nhất để cho các trưởng bộ phận biết được số tiền chi tiêu và còn lại trong năm.

Bước 4: Giảm ngân sách đào tạo

Khi soạn thảo ngân sách đào tạo chính thức sẽ có những thay đổi, có thể là những cắt giảm cho phù hợp thì bạn đừng quá lo lắng. Quản lí đào tạo có thể giảm một số chi phí sau: sử dụng không gian công ty thay vì thuê, dùng tài liệu kỹ thuật số thay vì in, cắt giảm các chi phí linh tinh như thực phẩm, đồ uống,…

Giảm ngân sách đào tạo
Giảm ngân sách đào tạo

Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo việc cắt giảm không ảnh hưởng trong đến việc chuẩn bị đầy đủ cho nhân viên của mình để đạt được hiệu suất cao.

Xem thêm: 90% Chương trình gây lãnh phí chỉ vì kế hoạch đào tạo “SAI”

Cơ hội mới: HR & Training update – MÊ CUNG ĐÀO TẠO

“MÊ CUNG ĐÀO TẠO” là một dự án do VMP Academy và các đối tác tổ chức dành cho HR, Training nhằm giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến đào tạo mà doanh nghiệp đang mắc phải.

Trong từng chủ đề của Dự án, thành viên tham dự sẽ nêu những khó khăn đang gặp phải và cùng nhau thảo luận đưa ra các giải pháp khả thi. Từ đó, các Chuyên gia sẽ tổng hợp và đề xuất thêm những giải pháp hiệu quả ĐÚNG CHUẨN TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA. Khi tham gia, ngoài việc mở rộng mạng lưới mối quan hệ trong cộng đồng HR, Training, người tham dự sẽ tìm được giải pháp cho toàn bộ vấn đề gặp phải liên quan đến đào tạo cũng như các xu hướng trên thế giới.

HR & Training update - MÊ CUNG ĐÀO TẠO
HR & Training update – MÊ CUNG ĐÀO TẠO

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của Host Trainer Phan Hữu Lộc, Workshop sẽ mang đến một chương trình vô cùng giá trị, mới mẻ đối với cộng đồng đào tạo và phát triển con người.

Tham khảo thông tin tại: https://vmptraining.com/workshop/

Hotline: 1800.6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.