Kỹ năng quản lý sản xuất được áp dụng ra sao trong doanh nghiệp?

Nói đến quản lý sản xuất là nhiều người nghĩ ngay đến các doanh nghiệp chế tạo sản xuất các sản phẩm vật chất cụ thể như bàn ghế hay dụng cụ trong gia đình, văn hóa phẩm, mặt hàng thủ công. Chính điều đó gắn liền với hình ảnh các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng sản xuất. Trong những năm gần đây phạm vi tổ chức điều hành sản xuất được mở rộng hơn vậy kỹ năng quản lý sản xuất ra sao ?

Kỹ năng tổ chức sản xuất

Để quá trình sản xuất có thể vận hành hiệu quả và đúng tiêu chuẩn mang lại năng suất cao việc tổ chức sản xuất là vô cùng quan trọng. Người quản lý cần phải nắm rõ được những yêu cầu và những chi tiêu sản xuất các đặc trưng của sản phẩm để có kế hoạch tổ chức sản xuất hợp lý nhất. Hoạt động tổ chức sản xuất cũng cần đảm bảo độ chính xác cao và tính khoa học và tính khả thi trong đó.

Trao đổi kỹ năng quản lý sản xuất
Trao đổi kỹ năng quản lý sản xuất

Định mức lao động và tổ chức áp dụng mức độ lao động

Đối với mỗi bộ phận công việc, mỗi một công đoạn trong quá trình sản xuất việc định mức số lượng lao động và tổ chức công việc cho các đội sản xuất là công việc khó khăn. Người quản lý cần phải tìm hiểu rõ đặc trưng của từng công đoạn, từng đội sản xuất để có kế hoạch chi tiết định mức và những yêu cầu cụ thể. Việc định mức và tổ chức các nhóm lao động không chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình đến dây chuyền làm việc của cả đội sản xuất.

Tạo động lực cho nhân viên

Người quản lý tốt là người hiểu được tính chất của công việc, môi trường làm việc của mỗi bộ phận nhân viên. Từ đó bằng một chế độ đãi ngộ phù hợp, yêu cầu và chỉ tiêu hợp lý, nhân vên sẽ làm hiệu quả hơn và chất lượng công việc cũng được thực hiện cao hơn. Một người quản lý thông minh còn là người nhìn thất được tính chất công việc để có chiến lược tăng hiệu quả nhưng giảm giờ làm cho nhân viên bằng những tiến bộ khoa học kỹ thuật bằng việc cắt giảm những công đoạn không cần thiết và làm mới sản phẩm.

Kỹ năng quản lý sản xuất được áp dụng ra sao
Kỹ năng quản lý sản xuất được áp dụng ra sao?

Hoạch định lịch trình sản xuất

Công việc sản xuất chỉ có thể có được hiệu quả cao khi người quản lý có thể hoạch định được lịch trình sản xuất khoa học và cụ thể nhất. Qúa trình hoạt định lịch trình sản xuất cần đảm bảo sự chính xác, phù hợp với từng công việc để có thể hoạch định chính xác lịch trình sản xuất, người quản lý cần nắm bắt một cách tổng quát tính chất và đặc trưng của từng công việc, yêu cầu của từng giai đoạn cụ thể từ đó có sự sắp xếp phù hợp nhất, linh hoạt nhất và tạo điều kiện cho quá trình làm việc của mỗi bộ phận được thực hiện thuận lợi và mang lại giá trị chất lượng cao.

Lựa chọn công cụ quản lý thông minh

Trong suốt quá trình quản lý sản xuất cần rất nhiều yêu cầu và nhiệm vụ khắt ke đòi hỏi tính chính xác và khoa học cao. Đó chính là lý do người quản lý cần phải sử dụng một bộ công cụ quản lý thông minh có thể giúp người quản lý có thể đảm bảo công việc thực hiện hiệu quả.

-Quản lý dữ liệu: phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhập và lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả

-Tự động tính toán : giúp cho người quản lý tính toán số liệu cụ thể một cách nhanh chóng, thời gian làm việc rút ngắn mà bạn có thể tiết kiệm thời gian.

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ đến : VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.