Các kỹ năng quản lý sản xuất cần biết để phục vụ kinh doanh

Đối với công tác quản lý thì có nhiều lĩnh vực với mỗi lĩnh vực thì luôn có những đặc thù khác nhau thế nhưng đều có những điểm chung nhất định và tập trung rất nhiều vấn đề. Để có thể trở thành nhà quản lý giỏi thì bạn phải nắm được các kỹ năng quản lý sản xuất.

Các kỹ năng quản lý sản xuất

Là một người đáng tin cậy

Việc được đáng tin cậy vô cùng quan trọng khi mà nhân viên bạn có được cấp trên tin tưởng rằng bạn sẽ đến nơi bạn cần đền làm những gì bạn cần làm, thực hiện những gì bạn đã hứa. Khi bạn đã trở thành quản lý thì mối quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp và cấp dưới của bạn cũng cần dựa trên sự tin tưởng điều này sẽ giúp xây dựng niêm tin ở đôi bên để đồng nghiệp cấp dưới hỗ thêm khi bạn cần họ. Bạn cũng cần xây dựng niềm tin khi làm đúng theo những gì bạn nói thì nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Các kỹ năng quản lý sản xuất
Các kỹ năng quản lý sản xuất

Kỹ năng lắng nghe tích cực

Với những nhà quản lý cần phải có khả năng hiểu rõ và suy xét những đề xuất của người dưới quyền. Kỹ năng lắng nghe tích cực giúp nhà quản lý hiểu rõ đâu là những vấn đề thực sự, ý định và kết quả của nhân viên của mình. Kỹ năng cũng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người dưới quyền và người lãnh. Kỹ năng lắng nghe tích cực cũng quan trong đối với người quản lý vì điều này giúp tránh những xung đột và giúp đối nhân xử thế với người khác một cách thích hợp.

Làm việc trung thực

Với bản chất vốn có của sự việc và không nên tạo vỏ bọc giả dối đừng chỉ nói những gì bạn nghĩ rằng cấp trên của bạn muốn nghe. Nếu bạn đã được thuê để làm một công việc bạn có tập trung làm việc của mình không hay chỉ ngồi chơi và xem những người khác làm việc.

Kỹ năng giao tiếp trong kỹ năng quản lý sản xuất
Kỹ năng giao tiếp trong kỹ năng quản lý sản xuất

Kỹ năng giao tiếp

Bạn giao tiếp với ông chủ hay đồng nghiệp cấp dưới của mình như thế nào?. Bạn có khả năng giao tiếp bằng văn bản có tốt như giao tiếp bằng lời nói không?. Nếu bạn có những bất kỳ điểm yếu nào trong mỗi trường hợp này thì bạn cần phải làm việc để có thể cải thiện được hoặc loại bỏ được nhược điểm đó. Với những nhà qunr lý là người kiểu mẫu cho nhân viên noi theo bạn không chỉ là môt phần của nhóm mà bạn còn hiểu rằng làm thế nào để cho phù hợp với tổ chức lớn hơn và làm việc thế nào để tăng cường mối quan hệ này.

Kỹ năng quản lý thời gian

Một nguồn tài nguyên mà nhà quản lý nào cũng không bao giờ có đủ chính là thời gian để trở thành nhà quản lý thành công điều quan trọng là bạn cần phát triển và liên tục cải thiện những kỹ năng của mình trong đó có kỹ năng quản lý thời gian. Thêm vào đó là làm việc có ưu tiên và biện pháp ủy quyền những điều này sẽ làm giảm số việc bạn phải làm ngoài ra bạn phải có khả năng tăng cường tối đa những việc bạn cần phải làm trong thời gian mà mình có. 

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ đến : VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.