HÀNH TRÌNH LỘT XÁC CỦA CÔ GÁI “NHÚT NHÁT” TẠI TRAIN THE TRAINER 3+ HCM | VMP Training

Trước khi tham gia Train The Trainer 3+ HCM, chị Bích là một người khá rụt rè và có phần nhút nhát. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, chị đã dành được giải thưởng OSCAR trong khoá offline ngày 14, 15, 16/01/2022 vừa qua. Xem ngay bài viết để biết thêm về hành trình ngoạn mục này!

Ngày một: Bước chân vào Train The Trainer 3+ HCM với tâm thế khá rụt rè

Ngày 1 của Train The Trainer 3+ HCM: Chị Bích (áo xanh) vẫn khá rụt rè.
Ngày 1 của Train The Trainer 3+ HCM: Chị Bích (áo xanh) vẫn khá rụt rè.

Chị Bích hiện đang là Trainer của AEON Delight. Nhắc tới chị Bích, các anh chị Trainer trong khoá học vừa qua sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một người phụ nữ dễ thương, tính cách nhẹ nhàng có có phần hơi rụt rè.

Tuy vậy, thế mạnh của chị là “lắng nghe”. Chị tham gia vào các hoạt động trong lớp bằng cách chăm chú lắng nghe những ý kiến của mọi người thay vì đóng góp sôi nổi như các anh chị khác. Việc bình tĩnh lắng nghe cũng đem lại lợi ích khi giúp chị Bích hiểu hơn về bài học thông qua nhiều góc nhìn khác nhau.

Về nội dung đào tạo, ngày một, Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ về các phương pháp để tham gia khoá học hiệu quả, xác định rõ chân dung của một nhà đào tạo giỏi, giúp học viên hiểu đúng về giá trị của đào tạo với 3 khía cạnh, kỹ thuật thiết kế bài giảng hiệu quả… thông qua các hoạt động trong lớp như brainstorm, thảo luận nhóm, thi đua phát biểu.

Ngày hai: Chị Bích đã mạnh dạng hơn khi tham gia vào các hoạt động trong lớp

Ở buổi học thứ hai của Train The Trainer 3+ HCM, Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ với các anh chị học viên về các kỹ thuật dẫn giảng, kịch bản trình bày cuốn hút, kỹ thuật ice breaker – warm up… Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức mới, các anh chị được thực hành theo nhóm các phương pháp, công cụ được cung cấp ở ngày một.

Ngày hai: Chị Bích đã dần quen với lớp học và trở nên mạnh dạn hơn.
Ngày hai: Chị Bích đã dần quen với lớp học và trở nên mạnh dạn hơn.

Lúc này, chị Bích đã dần quen với nhịp điệu và không khí của lớp học. Chị mở lòng hơn, mạnh dạng tham gia vào các hoạt động trong lớp. Chị cũng bắt đầu phát biểu nhiều hơn và tích cực trao đổi với các học viên khác để trao đổi kinh nghiệm.  

Đối với một người được xem là “hướng nội”, đây là một nỗ lực rất lớn từ chị Bích. Chính sự quyết liệt đã giúp chị chuyển từ trạng thái học bị động sang chủ động, từ lắng nghe sang chia sẻ. Việc này giúp chị chuyển hoá và “hấp thu kiến thức” từ 5% lên 90% theo thang đo của tháp mức độ ghi nhớ. Việc học chủ động cũng giúp chị gặt được quả ngọt ở ngày ba, khi mà các anh chị học viên khác đều thấy được nỗ lực của chị và ghi nhận nó. 

Ngày ba: Thời điểm đột phá và giành giải OSCAR

Ngày học thứ ba là ngày để các anh chị học viên toả sáng trên sân khấu của Train The Trainer 3+ HCM. Theo đó, mỗi người sẽ chuẩn bị một bài giảng cho khóa học và đứng lên sân khấu trình diễn như đang dẫn giảng trong lớp. Người có phần trình diễn hay nhất, đáp ứng 36 tiêu chí và nhận được nhiều phiếu bầu chọn từ học viên sẽ nhận được tượng vàng OSCAR.

Sau khi trình bày xong, các học viên sẽ được coach 1:1 bởi chính các chuyên gia hỗ trợ hoặc từ các bạn học viên khác để cải thiện những điểm còn vướng mắc trong quá trình dẫn giảng. Qua đó, hoàn thiện hơn trong việc tổ chức khoá học thực tế tại doanh nghiệp.

Trong các phần trình diễn của học viên, phần trình diễn của chị Bích được đánh giá là đáp ứng gần sát với các tiêu chí đề ra. Và thứ quyết định lớn nhất giúp chị đạt giải đó chính là sự “lột xác “ ngoạn mục khi đứng trên sân khấu của Train The Trainer 3+. Từ cô gái nhút nhát, chị trở thành một người tự tin, có lối dẫn giảng chuyên nghiệp.

Chị Bích và các anh chị học viên khác tại Train The Trainer 3+ HCM
Chị Bích và các anh chị học viên khác tại Train The Trainer 3+ HCM

“Giải thưởng này có lẽ là dành cho tất cả các bạn, vì nhờ các bạn mà Bích đã khác rất là nhiều trước khi Bích bước vào khoá học này. Mỗi ngày đều được luân chuyển nhóm giúp Bích có cơ hội được làm quen với nhiều bạn và qua đó học hỏi được nhiều thứ. Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ Bích rất nhiều vì thực sự Bích cũng là một người khá hướng nội, nhút nhát. Nhờ các bạn mà Bích mới đạt được giải thưởng danh giá này.” – Chị Bích phát biểu khi giành được giải OSCAR tại khoá Train The Trainer Offline. 

Nhận xét về cú “lội ngược dòng”  để nhận giải thưởng của chị Bích. Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ: “Từ ngày đầu của khoá đào tạo, tôi thấy rằng Bích là một người khá nhút nhát, giọng nói nhỏ nhưng đến cuối cùng bạn lại chiến thắng và nhận giải thưởng OSCAR. Đây là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của bạn. Xin chúc mừng Bích”. 

Tạm kết về hành trình lột xác của chị Bích tại Train The Trainer 3+ HCM

Trên đây là hành trình đột phá của một cô gái khá nhút nhát mong muốn trở thành cá nhân xuất sắc trong Train The Trainer 3+ HCM. Thông qua chị Bích, VMP cũng muốn nhắn nhủ đến bạn rằng: “Đào tạo, trình bày hay thuyết trình là một kỹ năng hoàn toàn có thể dễ dàng học và làm được”.

Khoá Train The Trainer 3+ là khoá đào tạo Giảng viên nội bộ danh giá nhất được chứng nhận bởi VMP Academy. Khoá học đã đào tạo hơn 12.000 giảng viên nội bộ có chuyên môn cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.