Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc giúp nâng cao hiệu quả công việc

Nguồn nhân lực là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một doanh nghiệp. Do vậy khai thác tối đa nguồn nhân lực, thúc đẩy nhân viên phát huy thế mạnh và làm việc hiệu quả luôn là điều mà mọi nhà lãnh đạo mong muốn. Vậy làm cách nào để giúp nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không tiết kiệm những lời khen

Đừng tiết kiệm lời khen đối với nhân viên của bạn vì đó mà một trong những bí quyết trong nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc vô cùng hiệu quả. Ai cũng thích được khen và đây là điều đơn giản mà một nhà quản lý có thể mang tới cho cấp dưới của mình. Hãy khen tất cả những thay đổi tích cực và những ý tưởng sáng tạo của nhân viên trong quá trình làm việc điều đó sẽ góp phần tích cực giúp nhân viên có tinh thần làm việc hơn nhiều đó.

Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc 1
Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc

Biến ý tưởng của bạn thành của mọi người

Thay vì ra lệnh và yêu cầu nhân viên phải làm điều này, thực hiện điều kia thì bạn có thể tạo cho nhân viên của mình có cảm giác rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng đó. Việc làm đó sẽ tạo cho nhân viên động lực để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Không chỉ trích, bắt bẻ

Chỉ trích, bắt bẻ sẽ không khiến mọi việc tiến triển tốt hơn mà điều đó chỉ khiến mối quan hệ giữa bạn và nhân viên trở nên tồi tệ hơn. Điều đó không hề mang lại lợi ích gì cho bạn. Nên thay vì soi mói những sai lầm của nhân viên thì bạn hãy thử những cách tiếp cận gián tiếp giúp mọi người sửa đổi, học hỏi từ những sai lầm.

Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc
Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Ghi nhận công lao và tặng thưởng

Thường xuyên tổ chức các đợt thi đua, rèn luyện nâng cao năng lực trong quá trình làm việc sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc có năng suất hơn. Sau những đợt thi đua quản lý sẽ tuyên dương và tặng thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất. Chỉ bằng việc tuyên dương, khen ngợi trước đám đông và những phần quà nhỏ cũng mang lại niềm vui, giúp khích lệ và tăng sự phấn đấu, cố gắng cho mọi người trong công ty.

Quản lý con người là cả một nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, năng lực, sự thấu hiểu từ nhà lãnh đạo, quản lý. Nắm vững những bí quyết trên sẽ giúp bạn thành công trong quá trình quản lý, dẫn dắt nhân viên giúp mang tới thành công cho công ty, doanh nghiệp. Hãy đến với khóa học kỹ năng chinh phục nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc của VMP-Traning để gặt hái thêm cho mình những phương pháp tuyệt vời mang đến thành công cho cả bạn và công ty nhé.

VMP-Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân ( Public)- Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.