Cách tạo lửa cho nhân viên của những nhà quản lý chuyên nghiệp

Một trong những tố chất tạo nên người lãnh đạo tài ba, chuyên nghiệp là khả năng tạo “lửa” cho nhân viên. “Lửa” ở đây được hiểu là động lực của con người. Chính yếu tố tạo lửa cho nhân viên sẽ kích thích niềm hứng khởi trong công việc , tạo nên nguồn năng lượng dồi dào, phát huy hiệu quả lao động mang đến sự thành công cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết về cách tạo lửa cho nhân viên, một trong những yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho người lãnh đạo.

Xây dựng lòng tin với những thành viên trong đội

Mọi mối quan hệ đều được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu một tổ chức mà người đứng đầu không được tôn trọng, tin tưởng thì các nhân viên sẽ không thể có được cảm hứng và động lực để làm việc. Do vậy, nhà quản lý phải tạo ra sự tin tưởng, duy trì và nuôi dưỡng nó bằng cách tương tác với các thành viên trong nhóm một cách nhất quán.

Cách tạo lửa cho nhân viên 1
Cách tạo lửa cho nhân viên nâng cao tinh thần làm việc

Tạo điều kiện cho nhân viên phát biểu chính kiến của mình

Để nhân viên chủ động đưa ra những đóng góp, điều này sẽ tạo cho họ thấy mình là “người quan trọng” và ý kiến của mình được cấp trên lắng nghe một cách trân thành. Vì vậy, là một nhà quản lý bạn phải trau dồi cho mình kỹ năng lắng nghe. Đây chính là một trong những bí quyết quan trọng trong cách tạo lửa cho nhân viên.

Hiểu rõ được mục tiêu cá nhân và mục tiêu của tổ chức

Bạn không thể tạo lửa, tạo động lực cho nhân viên nếu bạn không biết điều gì thúc đẩy tinh thần làm việc của họ. Do vậy, việc nắm bắt được các thông tin của từng nhân viên là rất quan trọng. Bạn sẽ thấy được điểm mạnh, sở trường của từng nhân viên và dựa vào đó để giao việc phù hợp giúp họ phát huy hết năng lực của bản thân.

Cách tạo lửa cho nhân viên
Cách tạo lửa cho nhân viên

Tạo động lực hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng

Chìa khóa để thúc đẩy tinh thần làm việc, tạo lửa cho nhân viên đó là nắm được các mong muốn của các thành viên để họ tin rằng quản lý luôn biết được họ cần gì và họ sẽ đạt được điều đó khi hoàn thành nhiệm vụ. Giải pháp hiệu quả là bạn có thể tạo ra các đợt thi đua giữa các thành viên, đội nhóm với nhau trong công việc theo từng đợt như hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Từng đợt thi đua bạn sẽ tạo ra những phần thưởng tinh thần cho cá nhân hay đội nhóm xuất sắc. Đây là một trong những cách tạo lửa cho nhân viên, thúc đẩy tinh thần thi đua cố gắng làm việc của nhân viên lên rất cao.

Ngoài những bí quyết trên thì còn rất nhiều các cách tạo lửa cho nhân viên bứt phá, đạt hiệu quả trong công việc khác. Tuy nhiên, cách tạo lửa lâu dài và bền vững nhất đó là tìm kiếm những mong muốn thật sự của từng nhân viên từ đó họ mới có thể cố gắng và phát huy hết khả năng, năng lực của bản thân.

VMP-Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân ( Public)- Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.