Bí quyết tạo động lực cho bản thân giúp vượt qua khó khăn, thử thách

Động lực là một trong những chìa khóa vạn năng sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn phát triển mỗi ngày. Tuy nhiên, sẽ có những giây phút mà bạn cảm thấy bản thân đánh mất động lực, không muốn làm bất cứ điều gì cả. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý tới bạn những bí quyết tạo động lực cho bản thân giúp bạn vượt qua thử thách, khó khăn trong mọi khía cạnh của cuộc sống để tạt tới mục tiêu một cách nhanh chóng và thành công nhất.

1.Hãy nhớ lại lí do tại sao bạn muốn làm điều đó

Thường xuyên nhớ lại lí do tại sao bạn muốn làm điều đó sẽ giúp tạo động lực cho bản thân rất lớn. Đây là chất xúc tác giúp bạn có sức mạnh vững tin tiến bước  trong quá trình chinh phục mục tiêu của bản thân.

2.Hình dung viễn cảnh khi bạn thực hiện điều đó thành công và hậu quả khi bạn không thực hiện

Tạo động lực cho bản thân giúp vượt qua khó khăn, thử thách
Bí quyết tạo động lực cho bản thân giúp vượt qua khó khăn, thử thách

Hãy hình dung kết quả khi bạn thực hiện mục tiêu thành công thật chi tiết, thật rõ ràng. Khi đó bạn trở thành người như nào? Thành công ra sao? Bạn ăn mặc như thế nào và đi xe gì? Cảm nhận của bạn ra sao khi mình đạt được điều đó? Tất cả những điều đó sẽ tạo động lực, thôi thúc bạn, mong muốn thành công càng nhiều khiến bạn phải tiếp tục hành động.

Ngược lại, hãy nhắm mắt lại và nghĩ về hậu quả khi bạn không hành động thật chi tiết. Điều đó cũng sẽ giúp bạn thấy được những thất bại và thúc đẩy tinh thần của bạn.

3.Chia mục tiêu thành từng bước nhỏ và dần dần đạt được nó

Tạo động lực cho bản thân
Tạo động lực cho bản thân giúp vượt qua khó khăn, thử thách

Việc chia nhỏ từng phần của mục tiêu sẽ giúp bạn vạch ra những công việc cần thiết cần thực hiện xung quanh mục tiêu và giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn không có thói quen đặt mục tiêu hoặc lên kế hoạch để đạt được một điều gì đó thì sẽ rất khó khăn để bạn kiểm soát được hết mọi việc và đảm bảo mọi việc bạn làm đều đang đi đúng hướng mục tiêu đề ra. Vì vậy, chia mục tiêu thành từng bước nhỏ và dần dần thực hiện từng bước một sẽ giúp bạn dễ dàng tiến gần hơn đến mục tiêu của mình hơn. Đừng quá đòi hỏi hay thúc ép bản thân phải nhanh chóng hoàn thành mục tiêu lớn khi mà bạn chưa thực hiện tốt những điều nhỏ. Điều đó rất dễ làm bạn mệt mỏi, chán nản và mất dần tinh thần chinh phục mục tiêu.

Cuộc sống bận rộn, áp lực công việc thường lặp đi lặp lại, nhàm chán khiến con người mất dần đi đam mê, động lực thực hiện những  mục tiêu của cuộc sống. Nắm vững những bí quyết trên sẽ giúp bạn tìm lại sức mạnh tinh thần, tạo động lực cho bản thân để sẵn sàng đối mặt với thử thách, khó khăn của công việc, cuộc sống. Chúc bạn thành công!

VMP-Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân ( Public)- Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.