LEARNING BY DOING 3V – NIỀM KIÊU HÃNH CỦA VMP ACADEMY

Trong hơn 15 năm qua, Learning by doing 3V được xem như một trong những niềm tự hào và trở thành phương pháp đào tạo độc quyền, chủ đạo tại VMP Academy. Với mỗi khóa đào tạo, Learning by Doing 3V chính là kim chỉ nam, đóng vai trò then chốt giúp người học có một sự trải nghiệm vô cùng sâu sắc với từng nội dung và giá trị mà chương trình mang lại. Hơn 98% học viên đánh giá hài lòng với chương trình đào tạo tại VMP. Vậy Learning by Doing 3V là phương pháp như thế nào? Điều gì tạo nên sự khác biệt của VMP và các chương trình đào tạo khác?

Learning by Doing 3V là gì?

Learning by Doing 3V
Learning by Doing 3V – một phương pháp đào tạo thông qua trải nghiệm

Learning by Doing 3V là một phương pháp đào tạo thông qua trải nghiệm, đề cao khả năng tương tác hai chiều, đảm bảo mỗi người học luôn trong trạng thái vui vẻ, những bài tập tình huống thực tế phù hợp và luôn có kế hoạch vận dụng các kỹ năng hiệu quả vào công việc.

05 khác biệt to lớn của Learning by Doing 3V

Một trong những thực trạng hiện nay tại các khóa học được tổ chức ở Việt Nam, đó là nội dung chương trình hay và kiến thức người đứng lớp chuyên sâu nhưng không thể mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho người học. Vậy điều gì khiến Learning By Doing 3V khác biệt với phần còn lại.

#01 Đào tạo thông qua trải nghiệm

Khác với các phương pháp khác, với Learning By Doing 3V, học viên được trải nghiệm các nội dung giảng dạy qua bài tập, trò chơi, thảo luận hay tình huống tương ứng… nhưng điều đặc biệt bản thân học viên là người tự đúc kết, tìm ra câu trả lời, tự củng cố niềm tin và hiểu được lý do tại sao cần hoàn thiện kỹ năng hay năng lực ấy.

#02. Hơn 70% thời gian cho thực hành

Learning by Doing 3V
Hơn 70% thời gian cho thực hành

Tại VMP, chúng tôi hiểu rằng: “Một chương trình đào tạo thành công khi học viên hiểu và làm được các kỹ năng ngay tại lớp”. Vì vậy, thời gian thực hành của học viên luôn là được yếu tố đề cao trong suốt quá trình tham gia lớp học. Cụ thể, học viên có hơn 70% để thực hành các kỹ năng một cách thuần thục.    

#03. 20% mô hình hóa các kiến thức

Chúng ta thường ghi nhớ hình ảnh tốt hơn chữ viết, và đây cũng chính là một trong những thế mạnh khác của giảng viên tại VMP – khả năng mô hình hóa những phương pháp, kỹ năng, công cụ giúp người học dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.

#4. Luôn có 10% cho Kế hoạch hành động sau khóa học

Mục tiêu cuối cùng của đào tạo tại doanh nghiệp là nhân viên có thể sử dụng các kỹ năng được học vào công việc một cách hiệu quả nhất. Hiểu được điều ấy, không chỉ tập trung vào việc luyện tập tại lớp, chúng tôi luôn có bảng kế hoạch hành dành cho học viên ở mỗi học phần. Cụ thể, những điều họ có áp dụng vào công việc, cần thay đổi để công việc tốt hơn và những điều họ có thể chia sẻ lại với đồng nghiệp.

#5 Tinh thần học tập

Learning by Doing 3V
“Vui vẻ thì chia sẻ”

“Vui vẻ thì chia sẻ”, thần chú của chúng tôi cho các khóa đào tạo. Dựa trên nguyên tắc 3V, các giảng viên tại VMP đảm bảo tinh thần của học viên luôn Vui vẻ, thích thú, luôn Vận động liên tục để thay đổi trạng thái và cách thức Vận dụng từng nội dung, kỹ năng cụ thể.

Nguồn gốc “sinh ra” Learning by doing 3V?

Cơ sở khoa học tạo nên Learning by Doing 3V?

Dựa trên nghiên cứu của phòng thí nghiệm đào tạo quốc gia (Mỹ), năm 1960, đã phát triển Tháp Mức Độ Tiếp Thu. Mô hình này gồm 7 cấp độ tăng dần, chỉ rõ tỷ lệ lưu trữ kiến thức sau đào tạo của học viên. Cụ thể, với 4 cấp độ đầu thể hiện việc tiếp thu bị động, một chiều và 3 cấp độ cuối thể hiện tiếp thu chủ động, tương tác 2 chiều.

Learning by Doing 3V
Tháp Mức Độ Tiếp Thu bao gồm 7 cấp độ

Mô hình này chỉ ra rằng con người chỉ nhớ được 5% những gì mình đã nghe giảng, nhưng có thể nhớ tới 90% những gì mình tự nói ra hay chia sẻ cho người khác.

Qua mô hình này, chúng ta thấy được 3 cấp độ được đề cao, bao gồm 50% đến từ việc thảo luận; 75% do học viên được thực hành và trải nghiệm và 90% mức độ ghi nhớ là do họ được chia sẻ/ dạy lại cho người khác. Điều đó cũng chứng minh rằng, người đứng lớp chỉ đóng vai trò tác động bên ngoài nhằm cung cấp kiến thức cho người học.

Dựa trên 3 cấp độ kể trên, VMP tạo ra Learning by Doing 3V để đáp ứng cho người học có môi trường thân thiện, vui vẻ và liên tục được thực hành dựa trên công việc của chính mình.

Ứng dụng thành công trên 10,000 học viên!

Hơn 15 năm, mang đến sự ứng dụng thành công và thay đổi của hơn 10,000 học viên hiện đang là giảng viên nội bộ tại các doanh nghiệp hàng đầu: Unilever, VietinBank, Kimberly Clark, FrieslandCampina, Vinamilk,…. thông qua khóa đào tạo Train The Trainer 3+.

Trainer Phan Hữu Lộc hay còn được gọi “PHL” là tác giả Learning by Doing 3V

Trainer Phan Hữu Lộc hay còn được gọi “PHL” là tác giả Learning by Doing 3V, giảng viên chính của khóa chương trình đào tạo Train The Trainer, đồng thời anh cũng là người sáng lập VMP Academy.

Learning by Doing 3V cũng chính là phương pháp chủ đạo được triển khai tại Train The Trainer 3+, góp phần giúp chương trình này trở thành khóa học đào tạo giảng viên nội bộ hàng đầu tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. 

Cảm nhận của học

https://www.youtube.com/channel/UCLrP4E3-iTnlO8o3IKQ9v-A/featured

Không khí lớp học (Video):

https://www.youtube.com/channel/UC9VmxM2A9jPLGBAepVEgcGw

Với Learning by Doing 3V, VMP đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực đến từ những doanh nghiệp/ cá nhân. Và khi nói đến VMP Academy, một trong những điều họ luôn ấn tượng đó chính là một chương trình đào tạo vui vẻ, thực hành liên tục và áp dụng thành công sau khi học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.