Kỹ năng giám sát bán hàng – chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp

Kỹ năng giám sát bán hàng được xem là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại và sống còn của mỗi doanh nghiệp. Mặt khác đây cũng được xem là những điều kiện cần của một người giám sát bán hàng.

Một người giám sát bán hàng giỏi cần thực hiện cả nhiệm vụ quản lý cũng như công tác chuyên môn xuất sắc và là tài sản quý giá không thể thiếu của tổ chức, doanh nghiệp. Vậy các kỹ năng cần có của giám sát bán hàng là gì và làm thế nào để nâng cao năng lực giám sát bán hàng giúp bạn và đội ngũ vươn tới thành công ?

Các kỹ năng giám sát bán hàng cần phải có

Các kỹ năng của giám sát bán hàng là sự tổ hợp của nhiều phẩm chất, kỹ năng, yếu tố khác như:

  • Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt
  • Phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán
  • Kỹ năng thuyết phục và giao tiếp hiệu quả
  • Kỹ năng đào tạo, huấn luyện nhân viên
  • Tinh thần hợp tác, đàm phán khi làm việc nhóm, góp ý, tích cực xây dựng đội ngũ tập thể vững mạnh.
  • Có khả năng chịu được áp lực lớn trong công việc và có thể làm việc độc lập.
  • Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề hiệu quả
  • Là người năng động, nhiệt tình, trung thực cởi mở và có trách nhiệm với công việc được giao .

Kỹ năng giám sát bán hàng

Kỹ năng giám sát bán hàng có thật sự cần thiết?

Câu trả lời luôn luôn là có. Bởi là một người giám sát bán hàng thách thức của bạn không phải là biết cách “chinh phục trái tim nhà phân phối”, mà là nâng cao hiểu biết thị trường và kỹ năng lãnh đạo đội ngũ. Cụ thể hơn, người giám sát bán hàng không phải là cầu nối giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, mà phải là một nhà tâm lý tài ba, một nhà kinh doanh khôn khéo, biết cách biến ước mơ của nhà sản xuất thành mục tiêu chung của nhà phân phối và đội ngũ bán hàng. Để làm được điều đó thì kiến thức chuyên môn là chưa đủ, mà bạn cần phải có các kỹ năng cần có của giám sát bán hàng. Tuy nhiên trên giảng đường hay trong nội bộ một doanh nghiệp bạn rất ít và gần như không có cơ hội để trang bị cho mình những kỹ năng ấy và tất nhiên khi va vấp với thực tế với trách nhiệm, công việc của người giám sát bán hàng bạn sẽ dễ dàng gặp thất bại.

Khó khăn là thế nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng giám sát bán hàng hiệu quả mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Và VMP Training chúng tôi tự tin có thể trang bị cho bạn các kỹ năng cần có của giám sát bán hàng bằng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao kết hợp với sự tâm huyết, yêu nghề, cùng cơ sở vật chất và hệ thống bài giảng hiện đại, khoa học chắc chắn sẽ giúp bạn thành công và thăng tiến trong công viêc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.