Hyosung Đồng Nai | Khóa “Planning and Time Management Skills”

Planning And Time Management Skills

Đồng hành cùng Hyosung Đồng Nai, VMP Academy triển khai lớp đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp “Planning And Time Management Skills” ngày 15/09/2020.

Xuyên suốt chương trình, những Học viên từ Hyosung Đồng Nai được tiếp cận với kiến thức tổng quan, cách quản lý thời gian, công thức lên kế hoạch và thực hiện hiệu quả công việc. Ngoài ra, Học viên thực hành ngay tại lớp các mô hình quản lý rủi ro hiệu quả. Đây được gọi là phương pháp Learning by Doing 3V độc quyền tại VMP Academy.

Xác định mục tiêu trong khóa học Planning and Time Management Skills
Xác định mục tiêu trong khóa học

03 Mục tiêu của chương trình

Trong buổi sáng, Học viên hiểu được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả. Theo đó, Học viên còn nắm được phương pháp, cách thức quản lý thời gian. Từ đó, Học viên áp dụng vào công việc thực tế nhằm nâng cao hiệu quả sau đào tạo. Trong buổi chiều, Học viên thực hành và áp dụng ngay tại lớp các phần mềm trên máy tính/điện thoại nhằm mang đến hiệu quả tức thì.

Xem thêm: Kỹ năng cần thiết cho Traning – Check List tổ chức đào tạo.

Nguyên tắc Esenhower – Sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc

Nguyên tắc Esenhower  Planning and Time Management Skills
Nguyên tắc Esenhower

Nội dung được xem là quan trọng nhất của chương trình này: Nguyên tắc Esenhower. Hầu hết các Học viên tại lớp đều đã là Teamleader nhưng lại thiếu kinh nghiệm quản lý thời gian dẫn đến luôn trong tình trạng bận  rộn. Nguyên tắc Esenhower ra đời để giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên nhằm quản lý thời gian hiệu quả.

Học viên được thực hành phân loại các công việc của mình thành 4 nhóm như hình phía trên. Và câu hỏi được đặt ra là: “Làm sao để nhận biết công việc nào quan trọng hay khẩn cấp?”.

Cụ thể, bạn đặt câu hỏi: “Nếu không làm việc này thì có chết không?”. Nếu có thì công việc này là quan trọng. Tiếp theo, bạn tự đặt câu hỏi: “Nếu không làm việc này ngay lập thì có chết không?”. Nếu câu trả lời là có thì việc đó khẩn cấp.

Và chúng ta tập trung triển khai phần tư nào ở hình trên? Theo chuyên gia VMP Academy, để quản lý thời gian hiệu quả, bạn cần tập trung vào làm việc Quan trọng-Không khẩn cấp. Mục đích là giảm bớt các đầu mục công việc Quan trọng-Khẩn cấp để không phải chịu đừng quá lâu tình trạng “làm chưa hết việc”.

Hoạt động nhóm trong lớp học
Hoạt động nhóm trong lớp học

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các việc Quan trọng-Khẩn cấp cần làm trước. Vậy giải pháp là làm những công việc Quan trọng-Khẩn cấp trước  một cách nhanh nhất có thể. Và sau đó là tập trung vào các mục Quan trọng-Không khẩn cấp. Về lâu dài, các hạng mục Quan trọng-Khẩn cấp sẽ được giảm đấng kể. Từ đó, bạn sẽ không còn tình trạng “luôn nguy cấp” trong mỗi ngày làm việc.

02 ô Không quan trọng-Không khẩn cấp và Không quan trọng-Khẩn cấp, bạn có thể nhờ người khác hỗ trợ hoặc dời sang thời gian khác.

Chỉ với một ngày học “Planning And Time Management Skills”, Học viên đã sắp xếp được công việc và quản lý thời gian hiệu quả.

04 Bước quản lý rủi ro và giải quyết vấn đề

04 Bước quản lý rủi ro và giải quyết vấn đề
04 Bước quản lý rủi ro và giải quyết vấn đề

Quản lý rủi ro và giải quyết vấn đề không phải là quá khó. Tuy nhiên, Học viên tuy đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại môi trường chuyên nghiệp vẫn chưa thuần thục. Những rủi ro, vấn đề vẫn xuất hiện và không được giải quyết triệt để dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng.

Sau đây là quy trình tưởng như rất đơn giản nhưng lại giúp bạn quản lý hầu hết các rủi ro và giải quyết mọi vấn đề: Mô tả vấn đề; Xác định nguyên nhân; Đề xuất giải pháp tối ưu; Triển khai thực hiện. Bước quan trọng nhất trong quy trình này là “XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN”. Bạn cần phải có kỹ năng phân tích nguyên nhân từ nhiều bộ phận, cá nhân, sự kiện khác nhau liên quan đến công việc đó.

Học viên lớp “Planning And Time Management Skills” – Hyosung Đồng Nai thực hành và tỏ ra vô cùng tâm đắc với 04 bước Quản lý rủi ro, giải quyết vấn đề.

Học viên lớp "Planning And Time Management Skills" - Hyosung Đồng Nai thực hành
Học viên lớp “Planning And Time Management Skills” – Hyosung Đồng Nai thực hành

Công ty Hyosung Đồng Nai

Công ty Hyosung Đồng Nai có lĩnh vực hoạt động chủ yếu là công nghiệp nguyên vật liệu, công nghiệp dệt, công nghiệp hóa học, hệ thống điện công nghiệp. Với nền tảng niềm tin “Năng lực công nghệ chính là năng lực cạnh tranh”, Công ty đã đạt được các thành tựu đáng kể trên thị trường tại Việt Nam và quốc tế.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Xem phần 1: Cách lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.