7 Hậu quả nếu tổ chức đào tạo thiếu hiệu quả

7 Hậu quả nếu tổ chức đào tạo trực tuyến thiếu hiệu quả
7 Hậu quả nếu tổ chức đào tạo trực tuyến thiếu hiệu quả

Suzy Kassem đã từng nói: “Hậu quả sẽ trở thành hiện thực chỉ khi bạn cho phép điều đó xảy ra”. Nếu bạn phụ trách đào tạo tại doanh nghiệp, chắc hẳn đang trải qua quá trình chuyển đổi dần sang hình thức trực tuyến. Khi triển khai đào tạo trực tuyến, bạn có thể mắc phải nhiều vấn đề gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Sau đây là 07 hậu quả bạn cần lưu ý nếu tổ chức đào tạo trực tuyến thiếu hiệu quả:

Xem thêm: 10 vấn đề đào tạo trực tuyến

1. Hiệu quả đào tạo giảm

Khi tổ chức khóa đào tạo trực tuyến, tính kết nối giữa người-người là rất thấp. Khi sự kết nối này tới mức độ nào đó, hiệu quả đào tạo sẽ giảm. Học viên theo đó sẽ không ghi nhớ được nhiều kiến thức. Và đây là một trong những yếu tố kéo động lực của Học viên giảm sút nghiêm trọng.

2. Học viên “bỏ cuộc” vì bị gián đoạn

Quá trình tích hợp khóa đào tạo với hệ thống vận hành, browser hoặc điện thoại thông minh có vấn đề gây ra nhiều trở ngại. Cụ thể, học viên sẽ “rối loạn” và giảm tỷ lệ tham dự vì trải nghiệm đào tạo bị gián đoạn. Theo đó, họ dễ dàng “bỏ cuộc”.

3. Gây tổn hại về chi phí

Khi ì ạch trong việc tham gia và hoàn thành chương trình đào tạo, hiệu quả công việc của nhân viên theo đó cũng không được cải thiện. Trong lúc đó, chi phí chi trả cho hệ thống đào tạo trực tuyến vẫn phát sinh gây ra thất thoát lãng phí.

4. Gia tăng sự cô đơn của học viên

Gia tăng sự cô đơn của học viên
Gia tăng sự cô đơn của học viên

Một khi sự cô đơn đạt tới mức giới hạn, Học viên có thể dừng khóa đào tạo. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả đào tạo. Ngoài ra, nếu sự tương tác giữa giảng viên với học viên thiếu hiệu quả ở nền tảng trực tuyến, việc đào tạo cũng không thể đạt được mục tiêu.

5. Văn hóa công ty trở nên tiêu cực

Khi chỉ đơn thuần là giảng dạy lý thuyết, việc tiếp thu của Học viên sẽ rất thấp. Ngoài ra, Giảng viên cũng sẽ mất đi động lực về lâu dài. Đây không chỉ là sự lãng phí về nguồn lực mà còn khiến văn hóa công ty trở nên tiêu cực.

6. Uy tín doanh nghiệp giảm xuống

Khi chất lượng nội dung của khóa đào tạo không đạt chuẩn trung bình trên thế giới trực tuyến, học viên sẽ rời đi. Theo đó, uy tín của doanh nghiệp cũng giảm xuống vì không thu hút được chính nhân viên của mình.

7. Năng lực của bạn bị đánh giá thấp

Năng lực của học viên bị đánh giá thấp
Năng lực của học viên bị đánh giá thấp

Khi khóa đào tạo không có ích đối với công ty, năng lực của bạn cũng sẽ bị cấp trên đánh giá thấp. Cụ thể, việc khóa đào tạo không cải thiện được chất lượng nguồn nhân lực; chưa có số liệu cụ thể của sự cải thiện là nguyên nhân hàng đầu.

Cuối cùng, bạn không thể đánh giá thấp việc tìm giải pháp để xử lý những hậu quả trên khi triển khai đào tạo trực tuyến kém hiệu quả. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm kiếm giải pháp nhé.

Có thể bạn quan tâm: 08 giải pháp cho đào tạo trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.