6 THỦ THUẬT QUẢN LÝ THỜI GIAN

Kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn làm việc hiệu suất hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không trì hoàn nhiệm vụ và còn hiều thời gian để thư giãn. Những điều này sẽ giảm tối đa stress trong công việc. Kỹ năng quản lý thời gian có nhiều loại và bạn cần phải thử để tìm ra cách tốt nhất. Sau đây là 6 kỹ năng sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn:

  1. Tạo ra danh sách thật rõ ràng

Khi bạn tạo ra danh sách các việc cần làm thì hãy đảm bảo sẽ lần lượt hoàn thành chúng. Bạn hãy dùng tính năng nhắc nhở từ điện thoại và máy tính. Bạn nhớ là tạo ra danh sách vừa sức để có thể hoàn thành tất cả vào cuối ngày. Hãy phân loại các việc quan trọng và khẩn cấp lên trước. Ngoài ra, để chi tiết hơn bạn hãy lập 3 danh sách riêng biệt: cá nhân, gia đình và công việc.

  1. Không bao giờ làm nhiều việc một lúc

Bạn không nên nghĩ làm nhiều việc một lúc sẽ hiệu quả hơn. Thực tế, sẽ tốt hơn khi bạn tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất trong khoảng thời gian nhất định. Nếu đồng nghiệp nhờ bạn vài việc, hãy để sang một bên rồi lần lượt hoàn thành chúng.

ky-nang-quan-ly-thoi-gian

  1. Theo đuổi tới cùng deadline

Sẽ không có ý nghĩa khi bạn lập ra deadline để rồi hoãn lại. Hãy thực sự tập trung để theo đuổi đến cùng deadline đã đề ra. Nếu có thể hãy tạo deadline vào vài ngày trước kỳ hạn cuối cùng của dự án. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian để giải quyết vấn đề phát sinh.

  1. Phân quyền cho những nhân viên có năng lực

Sự thật là dù bạn có giỏi đến cỡ nào thì cũng không thể làm tất cả mọi thứ. Đôi khi chúng ta nhận số lượng trách nhiệm vượt quá thời gian đang sở hữu. Phân quyền không phải là yếu đuối. Đó là sự thông minh. Hãy tìm những nhân viên năng lực và có thể tin tưởng được để chia ra bớt nhiệm vụ bạn đang gánh. Điều này sẽ giúp bạn giảm stress và tăng hiệu suất.

Kỹ năng tạo động lực

  1. Tận dụng thời gian chết hợp lý

Sử dụng thời gian chết để làm việc cần sự cân bằng. Bạn không nên dùng tất cả thời gian chết để làm việc. Điều này dễ dẫn tới stress và khủng hoảng. Hãy lưu ý, hãy sử dụng thời gian chết một cách hiệu quả để tăng hiệu suất làm việc về sau.

  1. Tự thưởng cho bản thân đúng lúc

Nếu bạn đã đạt được điều gì đó, hãy tự tán dương bản thân. Lưu ý, bạn hãy tự thưởng mình những điều giải trí, lành mạnh và giúp bản thân đầy động lực để phát triển.

Đọc thêm tại: https://vmptraining.com/dao-tao/lich-khai-giang-vmp-training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.