8 Thủ Thuật Của Nhà Lãnh Đạo Ưu Tú (Phần 2)

Trong một xã hội ngày một năng động như hiện nay, vai trò lãnh đạo của các nhà Quản lý luôn được đề cao trong doanh nghiệp. Bạn cần được trang bị các kỹ năng lãnh đạo để gia tăng tầm ảnh hưởng của mình đến đội ngũ nhân viên. Sau đây là các thủ thuật tiếp theo trong chuỗi 8 thủ thuật để trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú:

  1. Biết cách phát triển đội nhóm

Một yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển đội nhóm là đào tạo và huấn luyện nhân viên. Nếu không thuận lợi trong quá trình này, tất cả các dự án của công ty sẽ khó thành công một cách trôi chảy. Một nhà lãnh đạo ưu tú phải có kỹ năng phân tích điểm mạnh và điểm yếu đội nhóm cũng như của từng thành viên. Họ có khả năng liên kết tất cả các cá nhân lại với nhau. Hiệu suất làm việc đội nhóm theo đó cũng tăng lên theo cấp số nhân khi điểm mạnh của người này bù đắp cho điểm yếu của người kia.

  1. Trở thành một chuyên gia giao tiếp

Một yếu tố trọng yếu để trở thành một lãnh đạo ưu tú chính là kỹ năng giao tiếp. Các lãnh đạo ưu tú luôn có khả năng thuyết phục nhân viên dốc sức cho dự án mới. Ngoài ra họ còn có khả năng lắng nghe những phản hồi của nhân viên với một tư duy mở. Bạn hãy thay đổi vài bước trong quy trình dự án nếu phản hồi đó của nhân viên thực sự hiệu quả.

ky-nang-cua-nha-quan-ly

Xem thêm thông tin về Kỹ năng giao tiếp: https://trainthetrainer.vn/

  1. Mạnh dạn chấp nhận thử thách

Trong một số trường hợp, các lãnh đạo buộc phải phải đối đầu với các thử thách hiển hách. Một số dự án khiến lãnh đạo không thể dự đoán hết tất cả các rủi ro tiềm năng vì chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của con người. Khi đó, nhà lãnh đạo ưu tú cần có khả năng trình bày chính kiến của mình một cách thuyết phục để truyền lửa cho nhân viên.

  1. Tự tin

Luyện tập sự tự tin thường khá khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều người vốn có “bản năng” tự tin từ khi vừa mới sinh ra. Từ đó sự tự tin bị hiểu lầm là không thể do luyện tập mà thành. Tuy nhiên, khoa học đã chỉ ra rằng, tự tin hoàn toàn có thể rèn luyện và hình thành theo thời gian. Sự tự tin phát sinh từ niềm tin vào chính bản thân mà không phụ thuộc vào sự chấp nhận của người khác. Tuy nhiên để có được sự tự tin này, những người lãnh đạo cũng cần có năng lực nhất định và hệ thống những kỹ năng cần thiết để dẫn dắt đội nhóm đi đến mục tiêu của dự án. Khi mọi thứ đã đi vào một hệ thống ổn định, sự tự tin của một nhà lãnh đạo chắc chắn sẽ dần dần được hình thành.

Xem thông tin về khóa học Leadership skills for Manager: http://www.leadershipskills.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.