8 TUYỆT CHIÊU CỦA NHÀ “LÃNH ĐẠO” ƯU TÚ (Phần 1)

Nhiều nhà quản lý đang cảm thấy việc trang bị và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo là điều chưa cần thiết. Điều này xuất phát từ guồng quay công việc dẫn tới việc bổ sung thêm kỹ năng lãnh đạo đang lu mờ dần. Thực tế, kỹ năng lãnh đạo được trau dồi, phát triển thông qua đào tạo và huấn luyện chứ không chỉ dựa vào tố chất. Sau đây là 8 thủ thuật giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú:

  1. Làm tấm gương tốt

Khi lãnh đạo giao nhiệm vụ khắt khe thì chính họ lại vi phạm những yêu cầu đó. Chẳng hạn như sếp yêu cầu nhân viên đến gặp khách hàng đúng giờ để thảo luận về sản phẩm mới. Về sau, chính sếp lại là người đến muộn. Các lãnh đạo nếu gương mẫu sẽ chiếm được sự kính trọng của nhân viên và tăng mức độ trung thành của cấp dưới.

  1. Thật cụ thể và chi tiết

Các lãnh đạo ưu tú luôn tập trung năng lượng vào việc lập ra danh sách các công việc cần phải làm để giải quyết vấn đề. Bạn hãy lập ra danh sách các công việc theo mức độ khẩn cấp và quan trọng giảm dần. “Tập trung vào giải pháp” là tư duy của các nhà lãnh đạo ưu tú.

Xem thêm thông tin về Lãnh đạo: https://leadershipskills.vn/

  1. Chịu hoàn toàn trách nhiệm

Thay vì “đổ lỗi” khi có vấn đề phát sinh, các nhà lãnh đạo ưu tú thường nhận 100% trách nhiệm về bản thân. Sau đó họ hành động để chỉnh sửa phần công việc chưa hoàn chỉnh. Về lâu dài, nhân viên sẽ kính trọng và học theo phong cách làm việc này của người dẫn đầu.

  1. Không tiết kiệm lời khen dành cho nhân viên

Có một điều mà hầu hết các nhà lãnh đạo khá tiết kiệm, đó là lời khen dành cho đội ngũ sau khi hoàn thành xuất sắc dự án theo tiến độ. Điều này có thể dẫn tới tâm lý chán nản. Đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay, con người luôn cần liên kết khích lệ lẫn nhau để tăng động lực.

 

Xem tiếp phần 2 tại: https://vmptraining.com/tin-khac/8-thu-thuat-cua-nha-lanh-dao-uu-tu-phan-2.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.