TOYOTA “BE NEW – THAY ĐỔI TƯ DUY, TRUYỀN CẢM HỨNG” KHÓA ĐÀO TẠO THÁNG 11/2019

“BE NEW”, được TOYOTA xem như “main keyword” của khóa Đào tạo “Thay đổi tư duy và Truyền cảm hứng” do Học viện VMP đồng hành tổ chức. Khóa Đào tạo với sự tham gia của các chủ Đại lý, Quản lý trên cả nước của TOYOTA Việt Nam. Với 2 mục tiêu chính: thay đổi nhận thức, tự làm mới bản thân và truyền cảm hứng, tạo động lực đến đội ngũ TOYOTA, lan tỏa tinh thần Kaizen luôn “BE NEW”.

Thông tin: “Be New – Thay đổi tư duy, Truyền cảm hứng”, thuộc hoạt động Đào tạo của TOYOTA dành cho tất cả đại lý trên cả nước đồng hành cùng VMP. Với yêu cầu thể hiện đúng tinh thần “BE NEW”, VMP đã thiết kế, xây dựng chương trình nhằm đảm bảo mang đến một chuỗi các hoạt động Đào tạo vô cùng mới mẻ, đặc biệt, tác động mạnh mẽ đến tư duy và cảm xúc của Học viên. Cụ thể, các hoạt động Đào tạo được sử dụng 2 phương pháp chủ đạo “3V: Vui vẻ, Vận động và Vận dụng” và “Đào tạo thông qua trải nghiệm” thay cho cách truyền tải truyền thống. Dưới đây là 3 hoạt động ấn tượng nhất của buổi Đào tạo:

Thế giới VUCA và cú sốc “đập trứng”

Như chúng ta đã biết, nhiều năm gần đây, giới kinh doanh liên tục nhắc về thế giới VUCA, một thế giới luôn biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ.

Chuyên gia VMP thật sự đã rất thấu hiểu tâm lý học viên khi cố tình triển khai hoạt động này đầu tiên. Mỗi team đều được phát các dụng như nhau với nhiệm vụ bảo vệ quả trứng sống trước các tác động bên ngoài. Rất nhiều cách khác nhau được thực hiện nhằm bảo vệ quả trứng. Và dĩ nhiên đều thất bại. Điều này thật sự tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và tư duy của các Quản lý của TOYOTA về Thế giới VUCA.

“Không có kết quả mới trên cách làm cũ”

Mỗi hoạt động trải nghiệm đều mang theo một thông điệp đầy giá trị và luôn gắn kết chặt chẽ với nhau. Để có được “kết quả mới”, mỗi nhân viên, Quản lý, Đại lý và toàn thể Toyota phải “be new” với cách làm mới, thay đổi tư duy cũ và đột phá. 2 thông điệp được truyền tải bằng phương pháp “tiềm thức hóa” tạo một không khí đầy nhiệt huyết, quyết tâm và khắc sâu trong tâm trí của mỗi người tham dự.

“Không có kết quả MỚI trên cách làm CŨ”

“Muốn có những gì CHƯA CÓ, hãy làm điều CHƯA TỪNG LÀM”

Tinh thần “SAY YES” và tư duy “tôi biết rồi”

Bên trong mỗi người đều tồn tại 3 vùng tư duy: Biết cái mình biết, Biết cái mình chưa biết và không biết cái mình không biết. 2 vùng “biết cái mình biết”“biết cái mình chưa biết” tạo nên tư duy “TÔI BIẾT RỒI”. Chính tư duy này là nguyên nhân khiến chung ta mãi dặm chân tại chỗ, khó thay đổi và chưa bức phá. Mỗi người phải phát triển vùng “không biết cái mình không biết”, luôn sẵn sàng làm những điều mới, chấp nhận thử thách, đương đầu với kho khăn để tạo sự khác biệt.

Với thông điệp “Say Yes” như một cái kết thuyết phục, đúng thời điểm với tinh thần của TOYOTA đang hướng đến trong tương lai. Luôn sẵn sàng “be new”, đối đầu với khó khăn, KAIZEN, không ngại thất bại, vượt qua chính bản thân của ngày hôm qua cùng TOYOTA “SAY YES”.

Chân thành cảm ơn đội ngũ TOYOTA đã chọn VMP là đơn vị Đào tạo cho sự kiện vô cùng ý nghĩa và giá trị này. Chúc Quý Doanh nghiệp thành công, đầy năng lượng, luôn “be new” và sẵn sàng “say yes”.

Xem thông tin các khóa Đào tạo khác tại: https://vmptraining.com/dao-tao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.