4 CÁCH TẠO RA HẠNH PHÚC CHO ĐỘI NGŨ TỪ XA

CÁCH TẠO RA HẠNH PHÚC CHO ĐỘI NGŨ TỪ XA
4 cách tạo ra hạnh phúc cho đội ngũ từ xa

Sự hài lòng và năng suất công việc thường đi đôi với nhau, điều đó không chỉ đối với nhân viên tại văn phòng. Công việc làm từ xa cũng đạt được kết quả tốt hơn khi các thành viên cảm thấy có giá trị và kết nối. Mặc dù khoảng cách có thể mang lại nhiều thách thức hơn, nhưng có rất nhiều cách để đội ngũ từ xa liên kết với nhà quản lý. Hãy xem 4 cách này để tạo ra một nhóm từ xa hạnh phúc:

Có thể bạn quan tâm: 

Luôn luôn chào mừng nhân viên mới
Luôn luôn chào mừng nhân viên mới

#1 Chào mừng các nhân viên mới

Đây là cách để cho những nhà quản lý áp dụng khi vừa tuyển thêm thành viên mới vừa giúp họ làm việc với hình thức làm từ xa. Người quản lý nên đảm bảo nhân viên mới mà làm từ xa được cung cấp thiết bị và hướng dẫn phù hợp để đi sâu vào vai trò mới của họ. Nhà quản lý cũng nên xem xét việc giao một thành viên có kinh nghiệm chịu trách nhiệm chỉ dẫn cho người mới đến.

Nên khuyến khích nhân viên mới giới thiệu ngắn gọn về bản thân, vai trò, một mẩu chuyện thú vị, chia sẻ về gia đình hoặc sở thích, tạo tiền đề cho việc xây dựng các kết nối trong đội.

#2 Giao tiếp thường xuyên

Luôn giao tiếp thường xuyên với các nhân viên
Luôn giao tiếp thường xuyên với các nhân viên

Cho dù làm việc từ xa trong một tuần hay một tháng, thậm chí là năm, đều có thể mang lại cảm giác cô đơn. Để phòng tránh sự cô đơn, giải pháp tốt nhất là giao tiếp với nhau. Trò chuyện video với một đồng nghiệp hoặc tất cả các thành viên trong đội. Thiết lập một nền tảng xã hội để trò chuyện về công việc hoặc chia sẻ hình ảnh về không gian mình đang làm.

Cùng chủ đề: Giao tiếp đạt hiệu quả cao trong quản lý

#3 Ghi nhận thành tích

Mọi ghi nhận đều được nhân viên đánh giá cao những lời tử tế dựa trên công việc được thực hiện tốt, vì vậy hãy tạo ra một nền văn hóa khuyến khích họ. Thả một ghi chú cá nhân cho một nhân viên đã làm một cái gì đó đặc biệt. Luyên khuyến khích và khen ngợi những điều nhân viên đã làm

Sắp xếp tuần tự tập trung với từng thành viên trong một cuộc gọi và yêu cầu họ nói những gì mình thích nhất khi làm việc với chúng ta. Việc ghi nhận này có thể chỉ mất 10 phút, nhưng điều đó khuyến khích nhân viên làm nhiều hơn nữa trước những điều mà người khác đánh giá họ. Điều đó giúp nhân viên có cảm giác được xem trọng và đánh giá cao việc ở trong đội, gắn kết chặt chẽ hơn với nhau.

Xem thêm: Giữ chân nhân tài

#4 Vui vẻ

Một ngày làm việc vui vẻ sẽ mang lại nhiều thành quả
Một ngày làm việc vui vẻ sẽ mang lại nhiều thành quả

Ở cách cuối cùng, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh tinh thần lạc quan, vui vẻ. Nhân viên sẽ có một ngày làm việc tốt hơn khi nhận được tin nhắn “chào buổi sáng” hoặc “một ngày làm việc năng lượng” từ cấp trên hay đồng nghiệp.

Với sự lây lan và tác hại của Covid -19, nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay đã chuyển đổi cơ cấu làm việc trực tiếp sang thực hiện công việc từ xa. Đây là một giải pháp rất phù hợp hiện nay và theo nhiều chuyên gia đây có thể trở thành một xu hướng làm việc hiệu quả cho tương lai.

Thế nhưng thấy được tính hiệu quả chưa cao và còn nhiều điểm thiếu sót của các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp. 

Ngoài 4 cách tạo ra hạnh phúc cho đội ngũ từ xa này VMP Academy đã tạo ra khóa đào tạo “Kỹ Năng Quản Lý Và Vận Hành Từ Xa”, miễn phí dành riêng cho các anh chị phụ trách đào tạo,…

Cùng xem thêm các chủ đề, khóa học hấp dẫn về Đào tạo TẠI ĐÂY nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.