Ứng dụng công nghệ trong đào tạo như thế nào?

Ứng dụng công nghệ trong đào tạo.

Trong bối cảnh AI phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bạn đã ứng dụng công nghệ trong đào tạo tại doanh nghiệp như thế nào? Tại bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số công cụ có thể ứng dụng để rút ngắn thời gian. Cùng khám phá ngay nhé. 

Đây cũng là nội dung được chia sẻ trong khóa Ứng dụng công nghệ thiết kế khóa học – PDT. Chương trình thuộc bộ đào tạo quản lý thuộc bản quyền của VMP Academy.

1. Sử dụng Google Forms, Zalo, Mentimentor để khảo sát nhu cầu

Ứng dụng công nghệ trong đào tạo khâu khảo sát khóa học.
Ứng dụng công nghệ trong đào tạo khâu khảo sát khóa học.

Khảo sát nhu cầu đào tạo là bước đệm tiên quyết để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng đúng các vấn đề của nhân viên. Thay vì phương pháp truyền thống tốn kém thời gian và công sức như phát phiếu khảo sát, Trainer có thể ứng dụng các công cụ trực tuyến như Google Forms, Zalo, Mentimentor,… để thu thập ý kiến nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. 

Ưu điểm vượt trội của việc áp dụng công nghệ trong đào tạo khâu khảo sát nhu cầu:

  • Tiết kiệm thời gian: Tự động hóa quy trình thu thập và xử lý dữ liệu, giải phóng nhân lực cho các công việc quan trọng khác.
  • Mở rộng phạm vi: Dễ dàng tiếp cận đông đảo nhân viên, thu thập ý kiến đa chiều từ mọi cấp bậc, bộ phận.
  • Phân tích chuyên sâu: Nhờ vào các công cụ phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể nắm bắt rõ ràng nhu cầu đào tạo của từng cá nhân và nhóm, từ đó xây dựng chương trình đào tạo sát mục tiêu.

2. Tạo slide nhanh chóng với Canva, Gama, PowerPoint

Sử dụng Canva để thiết kế slide.
Sử dụng Canva để thiết kế slide.

Bên cạnh nội dung chất lượng, hình thức thể hiện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người học. Thay vì những slide nhàm chán, hãy biến bài giảng của bạn trở nên sinh động và truyền cảm hứng với các công cụ thiết kế slide chuyên nghiệp như Canva, Gama, PowerPoint,…. 

Thay vì tốn hàng tuần liền chỉ để làm slide bài giảng sao cho bắt mắt, giờ đây bạn có thể giải quyết chỉ bằng một cú click chuột. Bằng cách sử dụng câu lệnh phù hợp, bạn có thể nhờ Gama tạo ra slide bài giảng chưa đến 1 phút. Chi tiết về câu lệnh được chia sẻ tại khóa PDT – ứng dụng công nghệ thiết kế khóa học

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ trong đào tạo khâu thiết kế slide bài giảng:

  • Giao diện bắt mắt: Kho tàng mẫu slide đa dạng, hình ảnh, icon phong phú giúp tạo nên bài giảng đẹp mắt, thu hút thị giác.
  • Tăng tương tác: Các hiệu ứng chuyển động, video, bài tập tương tác giúp bài giảng thêm sinh động, tăng cường sự tập trung và hứng thú của người học.
  • Tiết kiệm thời gian: Tiết kiệm thời gian thiết kế nhờ vào AI, các mẫu slide có sẵn, thư viện hình ảnh và video phong phú.

3. Tìm kiếm thông tin nhanh chóng, đa dạng với AI

AI hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
AI hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Việc tìm kiếm tài liệu tham khảo cho bài giảng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sức mạnh của các công cụ AI hỗ trợ tìm kiếm trực tuyến như Gemini, Poe, Chat GPT,… Hầu hết chúng ta đều có nghe qua các công cụ này, tuy nhiên làm thế nào để tận dụng nó để hỗ trợ công việc hiệu quả lại là một câu chuyện khác. Vấn đề mấu chốt nằm ở việc bạn đặt câu lệnh như thế nào cho đúng. AI cũng giống như nhân viên của bạn, càng mô tả rõ ràng, công cụ càng cho kết quả sát với thứ bạn cần.

Ví dụ: Bạn có thể tận dụng các công cụ này để tìm hiểu về công việc của đối tượng sắp đào tạo để đưa ra nội dung sát hơn với công việc thực tế, đánh đúng trọng tâm và insight người học bằng cấu trúc câu lệnh gồm: vai – nhiệm vụ – bối cảnh – định dạng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng AI yêu cầu đề xuất các cách giúp học viên sử dụng công nghệ trong học tập…

Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ trong đào tạo khâu tìm kiếm thông tin:

  • Tiết kiệm thời gian: Tìm kiếm thông tin nhanh chóng, chính xác chỉ với vài cú click chuột.
  • Mở rộng nguồn tài liệu: Tiếp cận đa dạng nguồn tài liệu uy tín từ các trang web, báo chí, tạp chí chuyên ngành,…
  • Cập nhật thông tin mới nhất: Dễ dàng theo dõi các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực đào tạo và cập nhật nội dung bài giảng.

Khóa đào tạo ứng dụng công nghệ thiết kế khóa học – PDT

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học hướng dẫn các ứng dụng công nghệ trong đào tạo thì PDT chính là dành cho bạn. Tại đây, Trainer Nhật Minh Quang chia sẻ các cách thức ứng dụng từng công cụ vào thiết kế bài giảng và lý do tại sao cần sử dụng công cụ đó. 

Giảm thời gian thiết kế chương trình đào tạo, gia tăng trải nghiệm học viên, từ bỏ cách trình bày nhàm chán là những giá trị nổi bật bạn sẽ nhận được sau khi tham dự khóa học này. 

Khóa học được tổ chức offline 2 ngày tại khách sạn 4 sao ở Tp.HCM. Chi tiết về ngày khai giảng, nội dung khóa học và chi phí xem tại đây.

Tạm kết về ứng dụng công nghệ trong đào tạo

Lợi ích của công nghệ trong học tập, đào tạo là không thể chối từ. Nó giúp rút ngắn thời gian, tối ưu hóa hiệu quả và nâng cao chất lượng đào tạo. Hãy nắm bắt xu hướng công nghệ để thay đổi cách thức đào tạo, từ đó góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới. Và PDT – Ứng dụng công nghệ thiết kế khóa học là khóa học hướng dẫn bạn làm được điều này. 

Để book khóa đào tạo, vui lòng liên hệ 1800 6981 hoặc gửi mail đến địa chỉ [email protected].

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.