Tầm quan trọng của kỹ năng hướng dẫn kèm cặp nhân viên trong công tác quản lý

Kỹ năng hướng dẩn kèm cặp nhân viên được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng mà các nhà quản lý cần phải nắm được để có thể chia sẻ bớt gánh nặng công việc của mình với nhân viên giúp hoạt động của doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Mỗi một doanh nghiệp có đặc thù, yêu cầu công việc riêng. Chính vì thế, các nhân viên mới hay dù cả nhân viên có kinh nghiệm thì cũng đều cần có sự tiếp thu, phát triển bản thân cho phù hợp với sự phát triển của cả tập thể. Chính vì thế, không chỉ trước khi mà ngày nay, hoạt động hướng dẩn kèm cặp nhân viên vẫn đóng một vai trò then chốt trong các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.

Hướng dẫn kèm cặp nhân viên
Hướng dẫn kèm cặp nhân viên

Vai trò của kỹ năng hướng dẩn kèm cặp nhân viên:

Thứ nhất, các nhà quản lý cần phải có kỹ năng hướng dẩn và kèm cặp nhân viên nhằm chia sẻ gánh nặng công việc, trách nhiệm của mình đồng thời giúp tập thể đoàn kết hơn.

Thứ hai, khi được hướng dẫn, kèm cặp thì các nhân viên sẽ có được nhận thức rằng bản thận là người quan trọng, nhân sự cần thiết của đơn vị. Chính vì thế, họ sẽ làm việc, phấn đấu và học tập vì sự phát triển của doanh nghiệp hơn là trách nhiệm đi làm chỉ để kiếm tiền.

Hướng dẫn kèm cặp nhân viên 1
Hướng dẫn kèm cặp nhân viên hiệu quả

Thứ ba, việc đào tạo, kèm cặp nhân viên trực tiếp hay gián tiếp cũng đều giúp người quản lý có thể hiểu rõ được các nhân viên của mình hơn, cất cử họ vào vị trí phù hợp đưa hoạt động của doanh nghiệp phát triển hơn.

Thứ tư, khi muốn đào tạo, hỗ trợ được nhân sự hiệu quả thì bản thân người quản lý cũng cần phải tự trau dồi, nâng cao trình độ của bản thân nhờ đó mà doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự cấp cao ngày càng giỏi, chuyên nghiệp hơn.

Một số doanh nghiệp còn thực hiện bố trí nhân sự có trình độ cao hướng dẫn một nhân viên còn yếu kém; nhân viên giàu kinh nghiệm thực hiện kèm cặp người khác được xem là một sự khẳng định đối với công việc của họ, tăng trách nhiệm của họ với công việc.

Chính vì những vai trò cần thiết của kỹ năng hướng dẩn kèm cặp nhân viên nên các nhà quản lý cần phải tham gia các khóa đào tạo để có được kỹ năng bài bản, hoàn thiện và đầy đủ. Hơn nữa, khi tham gia khóa đào tạo, bạn còn nhận được chứng nhận sẽ như một sự khẳng định trình độ của mình để tự tin hơn trong công việc.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.