KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ HIỆU QUẢ | KIM OANH GROUP

giải quyết vấn đề

Khóa học “Kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàng”- chương trình thuộc dự án đào tạo do Kim Oanh Group và VMP tổ chức lần 2 vào ngày 28 – 29/04/2021 cho hơn 50 anh chị nhân viên kinh doanh của tập đoàn. Khóa học với mục đích giúp  cho các anh chị nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề ở mọi tình huống với khách hàng trong giao dịch bất động sản.

Xác định mục tiêu cần giải quyết bằng công cụ SMART

Trước khi thực hiện công việc được giao, ta phải xác định được mục tiêu cần đề ra là gì. Mô hình SMART giúp tránh được những mục tiêu mơ hồ. Từ đó theo dõi hiệu quả của tiến trình thực hiện và phát hiện các sai sót trong quy trình.

Xác định mục tiêu bằng SMART
Xác định mục tiêu bằng SMART

Mục tiêu SMART có 05 tiêu chí:

 • Specific (Rõ ràng): Bạn cần sử dụng từ ngữ và con số cụ thể để đáp ứng tiêu chí này.
 • Measurable (Đo lường được): Bạn hãy sử dụng một hệ thống đo lường hiệu quả việc thực hiện mục tiêu. Việc này giúp mọi tiến trình diễn ra theo đúng kế hoạch và truyền động lực cho đội ngũ vào những thời điểm khó khăn.
 • Attainable (Khả thi):Chúng ta phải suy nghĩ về khả năng bản thân trước khi đề ra một chỉ tiêu quá xa vời còn nếu không muốn bỏ cuộc giữa chừng.
 • Relevant (Liên quan): Cần liên quan đến các giá trị và mục tiêu dài hạn. Các mục tiêu dài hạn là của Đội ngũ lẫn Doanh nghiệp.
 • Time-based (Có thời hạn): Bạn cần thiết lập một khung thời gian gồm nhiều cột mốc để từng bước hoàn thành mục tiêu SMART. 

Tìm hiểu thêm về :

Phương pháp giải quyết vấn đề 5 WHY 

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các tập đoàn lớn, Trainer đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình làm nghề và đưa ra những giải pháp thiết thực cho những trường hợp đó. Dựa trên triết lý Kaizen vận dụng để giải quyết vấn đề, chúng ta nên tìm ra nguyên nhân gốc trước khi đưa ra hướng giải quyết. 

Phương pháp được đưa ra là:

 • Hội ý phải diễn ra ngay ở nơi có vấn đề xảy ra.
 • Mời những người liên quan trực tiếp tham gia giải quyết, sau đó là những người gián tiếp.
 • Mỗi câu hỏi , mỗi thành viên phải đưa ra một câu trả lời, từ đó chọn ra câu trả lời đúng nhất, đầy đủ nhất làm câu hỏi kế tiếp.
 • Phải hỏi đủ 5WH.
Phương pháp giải quyết vấn đề 5WHY
Phương pháp giải quyết vấn đề 5WHY

Chúng ta sẽ đặt câu hỏi vì sao cho vấn đề đó, khai thác từng nguyên nhân nhưng tối đa là 5 lớp. Từ đó chúng ta sẽ tìm ra được vấn đề cần giải quyết thực sự là gì.

Vấn đề giả định: Nhân viên A thường xuyên đi muộn, gây ách tắc công việc.

WHY 1: Tại sao A thường xuyên đi muộn?

 • Vì A bị tắc đường.

WHY 2: Tại sao A bị tắc đường?

 • Vì A ra khỏi nhà muộn.

WHY 3: Tại sao A ra khỏi nhà muộn?

 • Vì A phải thức khuya mang công việc từ công ty về làm.

WHY 4: Tại sao A phải thức khuya làm việc mang từ công ty về?

 • Vì sếp giao quá nhiều việc.

WHY 5: Tại sao sếp giao quá nhiều việc?

 • Vì phòng có 4 người chỉ có A là có năng lực, các nhân viên khác không được việc.

Kim Oanh Group

Thành lập trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn và thách thức, đến nay, sau hơn 11 năm cố gắng nỗ lực, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại & Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã không ngừng lớn mạnh và trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam. Bên cạnh trụ sở chính, Kim Oanh Real đang có hệ thống gồm 9 chi nhánh tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và Thừa Thiên – Huế với hơn 1.000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu sắc thị trường bất động sản.

Xem thêm các khóa học VMP đã tổ chức tại: Bản tin đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.