Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng

Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng là nghiệp vụ cực kỳ quan trọng mà hầu hết các công ty nào cũng phải có. Nếu làm tốt thì nhân viên sẽ trở thành cỗ máy kiếm tiền hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trong bộ máy hoạt động của một doanh nghiệp đội ngũ nhân viên bán hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ai cũng biết rằng đây là đội ngũ mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì thế đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng là điều tối ưu và cần thiết nhất.

1.Tại sao phải đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng

Việc thông qua quá trình đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng thì chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên phát triển thêm các kiến thức và kỹ năng mới từ đó nâng cao năng suất lao động

Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng
Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng

Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng là giải pháp tốt nhất giúp đội ngũ nhân viên bán hàng và giao tiếp khách hàng thường xuyên giúp cho công ty, doanh nghiệp phát triển hơn.

Bên cạnh đó từ phản hồi và tư vấn, định hướng là những việc mà các trưởng bộ phận trưởng nhóm cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo mỗi nhân viên nắm được mục tiêu, yêu cầu và quy trình làm việc.

2.Quy trình đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng là cả một quá trình đòi hỏi những người quản lý phải nắm được chuyên môn chuyên nghiệp vụ ứng theo các bước sau đây :

Bước 1: đào tạo nâng cao kiến thức về sản phẩm và doanh nghiệp

Nếu một nhân viên bán hàng tốt phải am hiểu sản phẩm và doanh để quảng bá thông tin và kiến thức tới khách hàng. Chính vì thế đây là kiến thức không thể thiếu cần trang bị cho nhân viên bán hàng ngay từ đầu gia nhập hệ thống.

Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng 1
Đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng vip

Ngay khi được tuyển dụng thì doanh nghiệp cần có sẵn chương trình đào tạo phù hợp để nhân viên bán hàng có cơ hội tiếp cận hiểu rõ quy định, văn hóa doanh nghiệp để xác định sự trung thành của nhân viên và nắm bắt thông tin sản phẩm, dịch vụ.

Bước 2: Sau khi nhân viên bán hàng nắm được các kiến thức về sản phẩm về doanh nghiệp thì lúc này doanh nghiệp phải thiết kế một chương trình đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng chuyên sâu về kỹ năng để nhân viên có thể vận dụng két hợp với các kiến thức đã học và gắn liền với thực tiễn.

Những kỹ năng mà nhân viên bán hàng cần được đào tạo bao gồm :

-Kỹ năng chào tạo nên sự thiện cảm.

-Kỹ năng hỏi giúp cho khám phá nhu cầu.

-Kỹ năng giới thiệu sản phẩm

-Kỹ năng đạt được câu hỏi điều hướng khách hàng

-Kỹ năng giải quyết xung đột và phản ứng trước lời từ chối của khách hàng.

Đây là những năng rất quan trọng khi nhà quản lý muốn đào tạo và huấn luyện nhân viên bán hàng. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ đến VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.