94% NHÂN VIÊN SẴN SÀNG Ở LẠI NẾU ĐƯỢC ĐÀO TẠO ĐÚNG

Năm 2019, Linkedin đã thực hiện khảo sát 4000 người (bao gồm các nhà lãnh đạo, chuyên gia đào tạo nhân lực, quản lý nhân sự, nhân viên) với mục đích cung cấp cái nhìn toàn diện về việc đào tạo đúng kỹ năng cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 xu hướng đào tạo trong tương lai:

  1. Tập trung đào tạo phát triển các kỹ năng mềm

Việc trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ là cần thiết đối với các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực. Hơn thế nữa, để phát triển doanh nghiệp 1 cách hoàn thiện, mỗi thành viên cần trang bị thêm các kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm (hay soft skills) là tổng hợp các kỹ năng giúp con người tư duy và tương tác với nhau, nhưng không mang tính chuyên môn. Đó là khả năng ứng biến tốt, kỹ năng tư duy phản biện, quản lý thời gian cũng như phối hợp, hỗ trợ, làm việc nhóm. Hơn 74% các chuyên gia đào tạo nhân lực, quản lý nhân sựchủ doanh nghiệp đều cho rằng phát triển kỹ năng lãnh đạo là quan trọng nhất. Giao tiếp và làm việc nhóm cũng là 2 kỹ năng được quan tâm trong khảo sát này . Kiến thức chuyên môn mặc dù quan trọng, nhưng chưa phải là ưu tiên hàng đầu trong việc đào tạo.

cong-viec-cua-nha-quan-tri-trong-doanh-nghiep

Xem thêm: https://vmptraining.com/tin-khac/xu-huong-dao-tao-2020-uu-tien-phat-trien-ky-nang-memhtml/

  1. Cân bằng thách thức hiện tại với cơ hội trong tương lai

Hiện nay, phần lớn các hoạt động đào tạo nhân lực đều chỉ tập trung nguồn lực và tài lực đáp ứng được nhu cầu trước mắt. Nhưng đối với các cấp lãnh đạo, quản lý, dự đoán và đón đầu được những thay đổi trong tương lai, từ đó kiến thiết, hoàn thiện chiến lược đào tạo là yếu tố không thể bỏ qua. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là hiểu hiện tại. Từ đó cơ hội sẽ đến với những nhà lãnh đạo có tư duy và tầm nhìn nhạy bén nhất.

Xem thêm: https://vmptraining.com/tin-khac/94-nhan-vien-san-sang-o-lai-neu-duoc-dao-tao-dunghtml

  1. Sự đổi mới trong công nghệ đang thay đổi việc đào tạo nhân lực

Có một sự thật tiêu cực rằng các nhân viên, ngay cả quản lý cấp thấp có tư tưởng hài lòng với hiện tại, không chủ động cải thiện bản thân hoặc chỉ học tập với mục đích đối phó. 58% các nhân viên được phỏng vấn cho biết rằng họ thích được tự sắp xếp việc học, 49% cho biết họ chỉ muốn học khi có nhu cầu thật sự dùng đến. Với sự phát triển của công nghệ, việc đào tạo dựa trên các nền tảng trực tuyến đáp ứng nhu cầu của nguồn nhân lực đa dạng, đa thế hệ sẽ là một giải pháp hữu ích.

Xem thêm: http://www.giamdocdaotao.com/

  1. 94% nhân viên gắn bó với công ty lâu hơn nếu được đào tạo đúng nhu cầu

Có thật nhiều khóa đào tạo nhưng không phù hợp mục đích nhân viên và hướng đi doanh nghiệp là một sự lãng phí. Các nhà lãnh đạo cần hiểu rằng: không phải nhân viên “không thể”, mà là “không muốn” và “không cần”. 94% nhân viên được khảo sát cho biết rằng sẽ ở lại một công ty lâu hơn nếu các khóa đào tạo đáp ứng được nhu cầu phát triển thế mạnh của họ, những kỹ năng thực sự có ích trong công việc. Đây là biện pháp để giữ chân nhân viên, cho họ thấy lộ trình phát triển rõ ràng và muốn gắn bó doanh nghiệp. Điều này cho thấy việc thiết kế chiến lược và nội dung đào tạo sao cho phù hợp với nhu cầu trở nên vô cùng cần thiết đối với các nhà lãnh đạo.

Xem thêm: https://vmptraining.com/tin-khac/94-nhan-vien-san-sang-o-lai-neu-duoc-dao-tao-dunghtml

  1. Tăng cường tương tác và củng cố mối quan hệ quản lý – nhân viên

Một yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả đào tạo đúng nhân viên, đó là sự ủng hộ, đồng hành và động viên từ cấp trên, quản lý. Một nhà lãnh đạo tài năng sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để nhân viên hoàn thành tốt công việc. 56% nhân viên được khảo sát nói rằng sẽ cố gắng dành thời gian để tham gia một khóa học nếu được cấp trên trực tiếp đề xuất để cải thiện kỹ năng. Họ sẽ thấy được sự quan tâm và tạo điều kiện phát triển sự nghiệp cũng như tăng cường mối quan hệ với lãnh đạo.

Đọc thêm tại: https://trainthetrainer.vn/5-hoat-dong-noi-bo-xay-dung-moi-quan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.