5 THỦ THUẬT GIÚP NHÂN VIÊN MỚI NHANH CHÓNG HOÀ NHẬP TẠI DOANH NGHIỆP

Khi một nhân viên mới tham gia công ty, bạn sẽ phải giúp họ hoà nhập với đội nhóm. Thông qua quá trình này, họ sẽ hiểu được vai trò của chính mình trong đội nhóm. Cách công ty của bạn hoan nghênh nhân viên mới rất quan trọng. Sau đây là 5 thủ thuật để giúp nhân viên mới giảm căng thẳng và tăng niềm vui trong khoá đào tạo gia nhập công ty:

  1. Đi dạo ở những nơi trọng điểm

Theo truyền thống, nhân viên mới được dẫn tới các nơi công cộng như phòng nghỉ ngơi hoặc căn tin. Tuy nhiên, bạn cũng nên dẫn họ tới những nơi đặc biệt hơn, chẳng hạn như phòng thư kí, ban bảo vệ và các phòng ban khác. Có một sai lầm điển hình là nhân viên mất đến vài tuần để biết máy in của công ty nằm ở đâu. Hãy kết hợp với đồng nghiệp tại nhiều phòng ban khác cùng hỗ trợ nhân viên mới hòa nhập tại doanh nghiệp.

  1. Kết nối nhanh người mới với người cũ

Khi nhân viên mới đến công ty, thường thì họ sẽ được giới thiệu với nhiều người ở những vị trí khác nhau. Tuy nhiên, cách này thường gây nhiễu do có quá nhiều thông tin khô khan, dồn dập. Bạn hãy lập ra danh sách các nhân vật chủ chốt, background của họ để giao cho thành viên mới trước khi bắt đầu tour giới thiệu lẫn nhau. Lưu ý là nếu bạn phát hiện bất kỳ điểm chung nào (ví dụ: cùng sở thích, cùng quê hương,… ) thì hãy viết ra cho nhân viên mới. Điều này sẽ giúp họ hoà nhập và xây dựng các mối quan hệ nhanh chóng.

  1. Tạo cơ hội để nhân viên mới cởi mở

Hãy đảm bảo trong tuần đầu tiên tới công ty, thành viên mới có kế hoạch ăn trưa với bạn hoặc các nhân vật cần thiết khác. Điều này sẽ giúp nhân viên mới giảm sự cô đơn. Ngoài ra, hãy thiết kế vài giờ giao lưu hàng tuần giành cho cả nhóm hoặc công ty để họ chào hỏi lẫn nhau.

  1. Giới thiệu công ty qua tư liệu nội bộ

Giới thiệu đến nhân viên mới những nguồn thông tin nội bộ: “annual reports”, “company intranet”, website và bất kỳ tài liệu marketing nào liên quan. Hãy lưu ý là số lượng thông tin vừa phải để đảm bảo nhân viên mới kiên nhẫn đọc hết trước khi bước vào làm việc.

  1. Chốt khung thời gian chỉ để giải đáp

Để nhân viên mới khỏi bỡ ngỡ, bạn hãy lập ra vài khung thời gian mỗi ngày chỉ dành cho họ đặt câu hỏi. Điều này sẽ giúp nhân viên mới sớm hoà mình vào công việc và cảm nhận được họ là một phần của nhóm. Lưu ý, hãy luôn tạo cảm giác họ được chào đón và cả công ty đều thoải mái với sự tồn tại của họ.

Tham khảo chương trình Coaching & Feedback Skills tại: http://www.kynanghuanluyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.