XU HƯỚNG ĐÀO TẠO 2020 – ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM

Kỹ năng mềm (hay soft skills) là tổng hợp các kỹ năng giúp con người tư duy và tương tác với nhau, nhưng không mang tính chuyên môn. Việc trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ là cần thiết đối với các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào. Hơn thế nữa, để phát triển doanh nghiệp 1 cách hoàn thiện, mỗi thành viên cần trang bị thêm các kỹ năng mềm. Cùng VMP điểm qua 3 kỹ năng mềm được ưu tiên đào tạo hàng đầu tại cuộc khảo sát hơn 200,000 doanh nghiệp khu vực châu Á:

Kỹ năng lãnh đạo

Dù là team leader hay chủ doanh nghiệp thì lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu, giúp tổ chức dễ dàng kết nối và hoàn thành mục tiêu chung. Kỹ năng Lãnh đạo tập hợp những kiến thức, kỹ năng giúp bạn dẫn dắt, định hướng, xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong một tập thể để đạt mục tiêu chung. Bên cạnh một phần rất nhỏ của yếu tố bẩm sinh, kỹ năng lãnh đạo hoàn toàn có thể đào tạo và rèn luyện thành công.

“Lãnh đạo là một nghệ thuật kích thích con tim và khối óc của những người bình thường để làm nên những điều phi thường”, một trong câu nói truyền hứng về lãnh đạo. Việc sở hữu khả năng lãnh đạo đồng nghĩa với việc giúp tập thể đạt được mục đích nhanh và hiệu quả nhất.

vai-tro-cua-nguoi-quan-ly-doanh-nghiep

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả luôn được xem là yếu tố then chốt đối với sự phát triển toàn diện của con người. Nếu bạn thiếu ngoại ngữ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội làm việc ở các công ty lớn. Nếu bạn thiếu kỹ năng đàm phán, bạn khó thăng tiến ở những bậc cao hơn. Nhưng thiếu kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả: cơ hội nghề nghiệp, những mối quan hệ và được chứng tỏ bản thân mình kể cả công việc lẫn trong cuộc sống. Giao tiếp hiệu quả không phải là nói chuyện lê thê, dài dòng mà là truyền tải thông điệp cô đọng, dễ hiểu, đầy cảm hứng để người nghe nắm bắt thông tin nhanh chóng. Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi phải thực hành thường xuyên và áp dụng trong mọi hoàn cảnh.

thảo luận kỹ năng bán hàng VMP

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là cách nhiều người cùng tương tác, kết hợp ưu điểm của mình để hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả nhất. Bạn không thể tự mình làm mọi việc, nhưng có sự hỗ trợ của các thành viên khác, công việc đơn giản đi rất nhiều. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Điều này cho thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của làm việc nhóm. Giảm thiểu áp lực khi giải quyết vấn đề, giúp các thành viên bổ sung khiếm khuyết cho nhau, nâng cao tinh thần đồng đội và phát triển tư duy, ý thức bản thân là những lợi ích được nhắc đến khi làm việc nhóm.

Đọc thêm tại : https://vmptraining.com/chia-se-kien-thuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *