5 “tử huyệt” của Nhà Quản lý

Nắm giữ vai trò quản lý không phải là công việc đơn giản. Nếu quản lý sai, bạn sẽ kéo đội ngũ của mình thất bại theo và bản thân bạn không thể nào thành công. Sẽ có nhiều áp lực đổ dồn vào người quản lý. Một trong những điều đó chính là không được nhân viên tôn trọng, vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng VMP tìm hiểu 5 tử huyệt của quản lý nhé !

5 tử huyệt của nhà quản lý
5 tử huyệt của nhà quản lý

Bạn không để nhân viên phát huy thế mạnh của họ

Một trong những điều quan trọng ngăn chặn người quản lý trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời chính là khả năng giao nhiệm vụ cho các nhân viên có thẩm quyền. Bạn sẽ là một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn nếu thay vì tự mình làm việc, bạn để người khác làm điều đó

Khong-de-nhan-vien-phat-huy-suc-manh-cua-ho
Không để nhân viên phát huy sức mạng của họ

Hãy ngừng làm việc và bắt đầu hướng dẫn. Chọn người có năng lực nhất cho công việc và cho họ cơ hội để phát huy thế mạnh, sở trường vốn có.

Bạn tránh các tình huống khó khăn bằng mọi giá

Nếu luôn ngại đối mặt với các khó khăn gặp phải thì bạn đang “phát” đi một thông điệp rằng bạn không tự tin vào bản thân và không chắc chắn về các quyết định của mình. Một nhà lãnh đạo mạnh mẽ sẽ không ngại khó ngại khổ, thay vào đó họ tiếp cận vấn đề một cách tự tin và đưa ra cách giải quyết hợp tình hợp lý.

tranh-cac-tinh-huong-kho-khan-bang-moi-gia
Tránh các tình huống khó khăn bằng mọi giá

Bạn không đánh giá cao nhân viên (hoặc không thể hiện điều đó)

Có câu nói rằng “Một người cảm thấy được đánh giá cao sẽ luôn làm tốt hơn những gì được mong đợi”. Đồng thời người được đánh giá cao cũng sẽ tự nhiên cảm thấy gắn bó hơn trong mối quan hệ và dành sự tôn trọng cho người đánh giá cao mình. Nhân viên là người giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình, vì vậy hãy thể hiện sự đánh giá cao mà họ xứng đáng có bằng những lời khen, khuyến khích của bạn và cho thấy họ không thể thiếu trong sự thành công của doanh nghiệp như thế nào.

Không đánh giá cao nhân viên

Luôn cho mình là “người giỏi nhất”

Những người lãnh đạo giỏi thường đánh giá được chính xác khả năng của bản thân, họ biết rằng họ mạnh ở điểm nào và hạn chế ở lĩnh vực gì. Vậy nên để nhận được sự nể phục từ cấp dưới của mình thì bạn không nên tự cao, tự đại, đừng luôn nhận hết công lao về bản thân. Thay vì luôn tỏ ra ta đây “một tay che bầu trời” thì bạn nên nhìn thực tế vào năng lực của mình, cách thức quản lý cũng như lắng nghe những lời góp ý chân thật từ những người xung quanh để dần hoàn thiện hơn, từ đó bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm hơn.

luon-cho-minh-la-nguoi-gioi-nhat
Luôn cho mình là người giỏi nhất

Không tôn trọng nhân viên

Tôn trọng là một con đường hai chiều. Nếu bạn không tôn trọng nhân viên của mình thì sẽ không bao giờ bạn được họ tôn trọng. La mắng họ trước mặt khách hàng, không công nhận thành tích và không lắng nghe phản hồi của họ là tất cả những dấu hiệu bạn không tôn trọng họ. Bất kể bạn cảm thấy thế nào về họ trong bất kỳ thời điểm nào thì việc đối xử với nhân viên ở mức độ tôn trọng cơ bản là điều hoàn toàn cần thiết.

Không tôn trọng nhân viên
Không tôn trọng nhân viên

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.