3 BÀI HỌC TỪ KHÓA ĐÀO TẠO “XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ GẮN KẾT”

[vc_row][vc_column][vc_column_text]“Xây dựng niềm tin và gắn kết”, khóa đào tạo do VMP thiết kế và xây dựng dành cho Kiên Long Bank. Thông qua các trò chơi vui vẻ, đầy ắp điều thú vị và đòi hỏi sự linh hoạt, tư duy khéo léo, tinh thần đoàn kết. Học viên đã nhận được những bài học vô cùng sâu sắc về tinh thân đồng đội, tương trợ lẫn nhau, vai trò của người đứng đầu. Vào ngày 12/10/2019, tại trụ sở Kiên Long Bank, Hồ Chí Minh diễn ra buổi đào tạo cuối cùng trong chuỗi chương trình hoạt động. [/vc_column_text][vc_single_image image=”6500″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Luôn tin tưởng vào người lãnh đạo

Bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng đều muốn có được niềm tin từ cấp dưới của mình. Tuy nhiên đây không phải điều dễ dàng đạt được. Niềm tin, nó có tính chất hai chiều, muốn nhân viên tin cậy, trước hết lãnh đạo hãy đặt niềm tin vào họ. Niềm tin là thứ không phải ngày một ngày hai là có thể trao đi. Lãnh đạo phải có rất nhiều kỹ năng cũng như thời gian tương tác với cấp dưới, từ đó hình thành nên mối quan hệ thân thiết. Khi đã trở nên thân thiết, niềm tin sẽ được sinh ra. Khi nhân viên đã có sự tin tưởng tuyệt đối với người cấp trên, họ sẽ luôn sẵn lòng “sống chết” vì người lãnh đạo, cống hiến hết mình vì một mục tiêu chung.

Tinh thần trách nhiệm có ở mỗi thành viên

Nhiều nhân viên luôn cho rằng trách nhiệm là một yếu tố nằm ở lãnh đạo, người cấp trên của mình. Đây không phải là một nhận định sai nhưng nó cũng không đúng. Đầu tiên, với cương vị của người đứng đầu nhóm, đội, tổ chức, lãnh đạo phải luôn có tinh thần trách nhiệm. Khi thành tích không đạt yêu câu, làm sai thiếu đi tính hiệu quả, người phải luôn đứng ra chịu trách nhiệm chính là người đứng đầu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những lỗi sai nằm ở người lãnh đạo, đó có thể là lỗi của nhân viên. Nhưng có bao nhiêu người nhân viên cảm thấy được trách nhiệm của mình ở lỗi sai ấy. Họ nghĩ rằng “Sai nhiêu đó ảnh hưởng gì”, “Mấy lỗi nhỏ này đâu có gì mà cứ làm quá lên”. Những người nhân viên có suy nghĩ như thế, thật sự đang có lỗi với chính người sếp của mình và trên hết đang có lỗi với chính bản thân mình. Nhân viên đâu biết rằng lỗi sai của mình, người lãnh đạo đang phải “gánh” lấy.

Khi đã ở cương vị “chèo lái”, lãnh đạo luôn ý thức được trách nhiệm vô cùng quan trọng của mình đến với từng nhân viên. Lãnh đạo có sự khoan dung cho những lỗi lầm của nhân viên và họ luôn mong muốn nhân viên tự biết kiểm điểm lại mình, tránh lỗi sai ấy nữa.

Tinh thần Say Yes, luôn đưa bản thân hướng về phía trước

Chắc hẳn mỗi người đều trải qua những khó khăn, trở ngại khác nhau trong cuộc sống này. Quan trọng là ta có khao khát, ý chí vượt qua được những thử thách đó hay không. Trong công việc cũng như thế, chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách. Nghe được tin phải làm bản báo cáo trong vòng năm phút nữa hay cả đội phải đạt chỉ tiêu một tỉ tháng tới. Nhiều người đã xuất hiện trong đầu mình “Sao làm được”, “Việc như thế sao có thể đạt được”. Khi đã có những câu như thế trong tiềm thức trong mình, khả năng thành công của nhiệm vụ ấy sẽ không diễn ra.

Con người chúng ta hay thường nói sự khó khăn, nghịch cảnh sẽ khiến cho bản thân trưởng thành và ngày càng trở nên tài giỏi. Nhưng mấy ai có thể đón nhận những thử thách ấy với tinh thần “Say Yes”?.

Khi nghe một nhiệm vụ khó khăn, thay vì than vãn, ngồi một chỗ trách móc hãy chủ động bắt tay vào làm, hỏi đồng nghiệp, tìm kiếm trên internet. Khi bản thân đã hành động có nghĩa khả năng thành công của công việc, nó đã lớn hơn con số không. Hơn hết, khi có một lối suy nghĩ không được từ bỏ sẽ giúp cho bản thân ngày càng nghị lực, mạnh mẽ vượt qua muôn trùng khó khăn. Và khi “sở hữu” lối suy nghĩ “say yes”, bản thân sẽ luôn được người khác quý trọng và nguồn năng lượng tích cực sẽ luôn lan tỏa.[/vc_column_text][vc_single_image image=”6498″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Đôi nét về Kiên Long Bank

Vào ngày 27/10/1995 Ngân hàng Kiên Long Bank (tên tiếng anh là Kien Long Commercial Joint – Stock Bank) chính thức đi vào hoạt động. Hoạt động chính của doanh nghiệp là huy động vốn, tiền gửi thanh toán, chứng chỉ tiền gửi, cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu, …vv Kiên long Bank luôn lấy yếu tố con người làm nền tảng cho sự phát triển. Doanh nghiệp luôn hướng đến một đội ngũ nhân sự có chất lượng và sẵn sàng đầu tư chi phí để đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn. Vào năm 2018, Kiên Long Bank đã tổ chức nhiều cuộc đào tạo nội bộ và tới năm 2019 doanh nghiệp chú trọng xây dựng tình thần đoàn kết cho tất cả thành viên của tổ chức.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.