3 SAI LẦM KHI TƯ VẤN BÁN HÀNG

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Khi mà khách hàng ngày càng thông minh hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, nhân viên tư vấn bán hàng cũng nâng cấp cả về kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng. Tuy nhiên, những sai lầm vẫn còn xuất ở người nhân viên tư vấn bán hàng, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp Mirae Asset đã đồng hành cùng với VMP Academy tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng bán hàng”. Chương trình này được diễn ra vào hai ngày (12/10 – 13/10/2019) tại Tp.Hồ Chí Minh. [/vc_column_text][vc_single_image image=”6494″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]Sau đây, VMP xin chia sẻ ba lỗi thường gặp ở nhân viên tư vấn bán hàng:

Thiếu kiến thức về sản phẩm

Độc giả hãy đặt vào vị trí người mua hàng. Khi bước vào một cửa hàng, sau khi loay hoay chưa tìm ra sản phẩm như mong đợi. Khách hàng sẽ nhờ đến nhân viên tư vấn, nhưng người bán hàng chỉ giới thiệu một cách chung chung, không tạo được điểm nhấn cho sản phẩm. Thử hỏi một người bán hàng tư vấn sản phẩm như thế, liệu có khách hàng nào dám “vung” tiền ra mua.

Nếu vẫn còn đang mắc lỗi sai như thế, nhân viên tư vấn cần phải trau dồi thêm về kiến thức của sản phẩm (nguyên vật liệu, quy trình ra sản phẩm, chất lượng). Nhân viên tư vấn có hàng giờ đồng hồ trong cửa tiệm, tranh thủ khi không có khách tìm hiểu thêm về sản phẩm. Khi hiểu rõ được sản phẩm, nhân viên bán hàng mới có thể tự tin giao tiếp, tư vấn đúng với nhu cầu của khách hàng.

Không “nuôi dưỡng” mối quan hệ với khách hàng

Có mối quan hệ tốt sẽ giúp xây dựng nên lòng tin. Chắc hẳn không ai muốn mua hàng của một người không tạo được lòng tin cho mình. Nhân viên tư vấn đừng chỉ chăm chăm lao vào việc bán hàng cho bằng được, thay vào đó hãy làm quen với khách hàng. Khi đã làm quen được với khách hàng, hãy tìm hiểu và tạo cho khách hàng ấn tượng tốt với mình. Sau đó cơ hội sẽ mở ra để nhân viên tư vấn thuyết phục khách có hành vi mua hàng.

Nói quá nhiều

Nhiều người bán hàng hay bị mắc lỗi này. Nhân viên bán hàng ca tụng về sản phẩm, tính năng, dịch vụ của họ và không quan tâm đến việc khách hàng có sự quan tâm hay không. Khách hàng chỉ quan tâm một điều, đó là đề cập đến nhu cầu của họ. Do vậy, tránh nói luyên thuyên bên tai khách hàng những thông tin mà nhân viên bán hàng cho rằng là quan trọng. Thay vào đó hãy hỏi khách hàng mong muốn, nhu cầu của họ.[/vc_column_text][vc_single_image image=”6493″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Đôi nét về Mirae Asset

Vào tháng 12/2007, Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset được thành lập. Mirae Asset tham gia toàn diện các hoạt động kinh doanh chứng khoán. Doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ tài chính bao gồm dịch vụ giao dịch ký quỹ, ứng trước tiền bán chứng khoán, ủy thác đầu tư, Mirae Asset xây dựng và trân trọng mối quan hệ bền lâu, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Đối với mối quan hệ với nhân viên, doanh nghiệp Mirae Asset luôn xem trọng, mong muốn xây dựng nên một tương lai phát triển cho nguồn nhân lực. Bằng cách luôn tạo ra các buổi đào tạo nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho nhân viên[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.