Việc làm quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp – Kèm cặp và hướng dẫn nhân viên

Việc kèm cặp và hướng dẫn nhân viên có thể do các quản lý, lãnh đạo trực tiếp đảm nhận hoặc có thể giao cho các nhân viên có kinh nghiệm làm lâu năm hướng dẫn. Nhưng các bước cơ bản để thực hiện chu trình huấn luyện như nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 bước để thực hiện kèm cặp và hướng dẫn nhân viên của VMP-Training.

Vì sao cần phải kèm cặp và hướng dẫn nhân viên?

Kèm cặp và hướng dẫn nhân viên là công việc quan trọng đầu tiên được các doanh nghiệp quan tâm và thực hiện hiện nay. Quá trình hướng dẫn được thực hiện nhằm mục đích nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng định hướng, sẵn sàng đối mặt với các khó khăn của công việc thực tế.

Kèm cặp và hướng dẫn nhân viên
Kèm cặp và hướng dẫn nhân viên

Hình thức huấn luyện và kèm cặp nhân viên thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Xác định công việc

Bước đầu tiên trong quá trình kèm cặp và hướng dẫn nhân viên đó là xác định công việc đối với từng nhân viên. Dựa vào khả năng và sở trường của từng cá nhân và quản lý sẽ giao việc. Sau khi giao việc người quản lý cũng phải giới hạn thời gian thực hiện và mục tiêu hoàn thành đối với từng việc được giao.

Bước 2: Hướng dẫn lí thuyết

Người hướng dẫn sẽ cung cấp cho người học những tài liệu tham khảo hoặc là những kinh nghiệm, kiến thức vốn có của bản thân. Đây là bước quan trọng trong quá trình hướng dẫn.

Kèm cặp và hướng dẫn nhân viên hiệu quả
Kèm cặp và hướng dẫn nhân viên hiệu quả

Bước 3: Làm mẫu

Trước khi giao cho nhân viên trực tiếp làm thì người hướng dẫn phải làm mẫu trên thực tế để cho người được hướng dẫn quan sát và giải đáp hết những thắc mắc trong quá trình làm mẫu.

Bước 4: Thực hiện

Người học tự thực hiện và làm việc trên thực tế với những hướng dẫn và tài liệu được cung cấp. Ở bước này người hướng dẫn vẫn phải theo dõi và quan sát nhân viên thực hiện.

Bước 5: Thảo luận

Ở bước cuối cùng này, sau khi nhân viên đã thành thạo những kỹ năng mới thì người dạy và người học sẽ cùng thảo luận rút ra kinh nghiệm trong quá trình hướng dẫn.

Đây là những bước cơ bản để thực hiện việc kèm cặp và hướng dẫn nhân viên trong nội dung khóa đào tạo kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên được thực hiện bởi VMP-Training. Sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp là các chuyên gia số 1 trong việc đào tạo nhân lực Việt VMP chắc chắn sẽ mang đến những giá trị, kiến thức mới mẻ đến cho người học.

Nếu bạn là một người quản lý, lãnh đạo hay chỉ đơn giản là muốn nâng cao năng lực quản lý cá nhân của bản thân thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có cơ hội tham gia các khóa học kỹ năng với nội dung vô cùng bổ ích, sát thực.

VMP tự hào đem đến những giá trị cho người Việt!

Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.