TOYOTA LÝ THƯỜNG KIỆT – “Tư duy mới – Thành công mới”

TOYOTA LÝ THƯỜNG KIỆT - "Tư duy mới - Thành công mới"

VMP Academy đồng hành cùng TOYOTA LÝ THƯỜNG KIỆT tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp “Tư duy mới – Thành công mới” ngày 6/9/2020.

Có thể bạn đang nghĩ rằng nếu làm việc tại một doanh nghiệp lớn với nhiều cơ hội và đãi ngộ, nhân sự sẽ cảm thấy hạnh phúc? Không hẳn là thế! Đối với nhiều người, dù có đầy đủ đến đâu nhưng nếu mang tư duy tiêu cực, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Muốn gặt hái được thành công, bạn cần có tư duy đúng.

Đặc biệt, với phương pháp đào tạo Learning by Doing 3V, Học viên khóa “Tư duy mới – Thành công mới” dành 70% thời gian tại lớp để TRẢI NGHIỆM, thực hành.

Trải nghiệm thực tế ngay tại lớp TOYOTA lý thường kiệt
Trải nghiệm thực tế ngay tại lớp

Tại sao bạn cần có tư duy tích cực?

Theo khoa học, một người có tư duy tiêu cực thường xuyên MẤT NĂNG LƯỢNG. Hệ nội tiết và miễn dịch từ đó có xu hướng giảm dẫn đến đề kháng của cơ thể yếu dần. Một hệ quả khác là những người này thường tê liệt cảm xúc. Họ thường xuyên bất mãn, buông bỏ, thoái thác và BẤT AN.

Ngược lại, người có tư duy tích cực thường TẠO NĂNG LƯỢNG. Từ đó, hệ nội tiết và miễn dịch tăng giúp cải thiện sức đề kháng. Những người này luôn hưng phấn và vui vẻ. Kèm theo đó là vẻ ngoài tự tin, suy nghĩ sáng suốt và tinh thần yêu đời, BÌNH AN.

Tại sao cần có tư duy tích cực ?
Tại sao cần có tư duy tích cực ?

“Dù nghĩ là có thể hay không khả thi thì bạn vẫn đúng!”

Dù bạn không hoàn thành mục tiêu đúng hạn thì với tư duy chiến đấu hết mình, kết quả sẽ lớn hơn 0.

Thông qua chủ đề này, chúng tôi muốn đưa ra một câu chuyện rất thú vị. Chuyện kể rằng có voi con bị cột một chân vào cọc. Từ nhỏ voi đã không đủ sức để kéo đứt sợi dây buộc. Khi lớn dần lên, voi vẫn không thoát khỏi chiếc cọc dù chỉ cần vung chân là có thể đứt dây. Voi có tư duy “Tôi không thể làm được!” nên đã đánh mất cơ hội.

Chúng ta có thể thấy, tư duy sẽ quyết định sự thành công. Vì vậy bạn cần có Tư duy mới để gặt hái những thành quả to lớn.

Áp dụng hệ sinh thái tư duy tích cực “5N1B” tại TOYOTA

Nếu đang làm việc tại TOYOTA, bạn đã có những lợi thế rất lớn so với người khác. Tuy không phải lúc nào cũng suôn sẻ nhưng hầu như bạn luôn nhận được những lợi ích thiết thực từ tập đoàn. Ví dụ như: quy trình; chính sách; môi trường làm việc; chế độ phúc lợi; cơ hội phát triển bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân, thể hiện và thi thố tài năng.

hệ sinh thái tư duy tích cực "5N1B" tại TOYOTA lý thường kiệt
Hệ sinh thái tư duy tích cực “5N1B” tại TOYOTA

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được những lợi ích này. Con người thường có xu hướng tập trung vào những điều tiêu cực. Để thay đổi tư duy, bạn cần hình thành hệ sinh thái “5N1B“:

#NHÌN. Bạn cần tập thói quen nhìn vào những gì tốt đẹp từ các sự kiện trong cuộc sống. Ngoài ra, hãy tập trung vào những điểm tốt của bản thân lẫn người khác để hình thành tư duy tích cực.

#NGHE. Bạn hãy lọc thông tin và nghe những gì có giá trị từ người khác. Đặc biệt, hãy thật sự cẩn thận với những “tiếng nói nhỏ” trong đầu bạn. Nếu xuất hiện các “tiếng nói nhỏ” tiêu cực, hãy gạt bỏ đi và thay thế bằng những niềm tin hữu ích.

#NGHĨ. Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại là khả năng nghĩ ra những cơ hội trong mọi tình huống. “Trong nguy có cơ!”. Bạn hãy tập trung vào tìm kiếm cơ hội trong những tình huống khó khăn.

#NÓI. Bạn hãy thường xuyên nói ra những câu truyền sức mạnh như: “SAY YES!”; “Tôi chắc chắn làm được!”; “Đó là một trải nghiệm thú vị!”.

#NEO. Hãy neo giữ những thành tựu mà bản thân đạt được. Đặc biệt, những trải nghiệm thú vị cần được neo giữ để mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc, bình an. Mẹo nhỏ là bạn hãy ăn mừng, tự thưởng cho bản thân ở các thời điểm chiến thắng.

#BIẾT ƠN. Bạn cần biết ơn những gì đến với bản thân. Hãy quan sát những người giàu lòng biết ơn, họ thường có mức độ hạnh phúc và thành công vượt trội.

Không khí 3V tại lớp học
Không khí 3V tại lớp học

Toyota Lý Thường Kiệt

Được thành lập vào 27/06/2002, với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Sumito Nhật Bản, Toyota Lý Thường Kiệt là đại lý chính thức của Công ty Toyota Việt Nam. Với kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh những dòng xe Toyota, đội ngũ cam kết cung ứng các sản phẩm chất lượng giá tốt: Xe Vios 2020, Innova 2020, Fortuner 2020, Altis 2020, Camry 2020…

Với phương châm chuyên nghiệp, uy tín và trách nhiệm, Toyota Lý Thường Kiệt đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Xem tiếp phần 2: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.