TOP 5 CÁCH GIÚP QUẢN LÝ THIẾT LẬP ĐỘI NGŨ TỪ XA

TOP 5 CÁCH GIÚP QUẢN LÝ THIẾT LẬP ĐỘI NGŨ TỪ XA

TOP 5 THỦ THUẬT GIÚP NHÀ QUẢN LÝ THIẾT LẬP ĐỘI NGŨ TỪ XA
TOP 5 THỦ THUẬT GIÚP NHÀ QUẢN LÝ THIẾT LẬP ĐỘI NGŨ TỪ XA

Hiện nay, làm việc từ xa đã trở thành một xu hướng phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp Việt áp dụng cho toàn bộ hoặc một số nhân viên. Đối với các nhà quản lý làm việc với đội ngũ của mình từ xa là một thách thức không hề dễ dàng. Đặc biệt nếu là lần đầu tiên phải làm như vậy và không có nhiều thời gian để chuẩn bị, thì thật sự đây là một vấn đề vô cùng đáng lo ngại. Nếu chưa có kinh nghiệm quản lý đội ngũ từ xa, danh sách các mẹo này sẽ giúp bạn thiết lập nhóm của mình để thành công:

Cùng chủ đề: Thiết lập mục tiêu cho đội ngũ vận hành từ xa

1. Thông báo hàng ngày

Thông báo hàng ngày
Thông báo hàng ngày

Bất cứ khi nào có thể, điều này nên là 1-1 và trực tiếp qua video. Đội ngũ cần nhìn thấy nhà quản lý và ngược lại. Các ứng dụng như Zoom hoặc Google Hangouts của Google thực hiện việc này tương đối dễ dàng. Lúc đầu, điều này nên được mỗi ngày. Mục đích của mẹo này rất đơn giản đó là thiết lập và cung cấp thông tin phản hồi, nguồn tài nguyên mà các thành viên trong nhóm khi cần sử dụng.

Xem thêm: Hình thức đào tạo Microlearning

2. Giao tiếp nhiều

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về vai trò của giao tiếp trong quá trình làm việc. Nhưng phải nhấn mạnh một lần nữa giao tiếp là một trong những chiếc chìa khóa mang lại sự thành công cho tập thể.

Một trong những điều khó khăn nhất khi làm việc tại nhà, đặc biệt khi đã quen với môi trường công sở, là cảm giác cô đơn và cô lập có thể xảy ra. Làm việc với một tâm trạng cô đơn không thể mang lại một sự hiệu quả.

Giao tiếp nhiều hơn với đội ngũ
Giao tiếp nhiều hơn với đội ngũ

Trò chuyện video với một đồng nghiệp hoặc tất cả các thành viên trong đội.  Nhà quản lý có thể thiết lập trên các nền tảng xã hội để trò chuyện về công việc hoặc chia sẻ hình ảnh về không gian mình đang làm.

Có thể bạn quan tâm: Giao tiếp đạt hiệu quả cao trong quản lý

3. Tận dụng lợi thế của công nghệ

Tận dụng lợi ích của nghệ mang lại
Tận dụng lợi ích của nghệ mang lại

Với vai trò lãnh đạo của đội ngũ, nhà quản lý phải giữ các thành viên được kết nối. Sử dụng công nghệ là một cách đơn giản để các thành viên kết nối với nhau. Email và tin nhắn văn bản là một giải pháp ngắn hạn, các công cụ như Slack hoặc Skype phù hợp hơn nhiều cho việc cộng tác và liên lạc

Xem thêm: 5 xu hướng mới trong đào tạo trực tuyến

4. Quản lý kỳ vọng

Giúp nhóm của mình tìm ra những gì nên làm và tạo ra những kỳ vọng thực tế trong công việc của họ. Và “quản lý kỳ vọng” cũng nên được áp dụng các nhà quản lý. 

Hãy thiết lập bản thân và đội ngũ bằng cách nêu rõ cả nhiệm vụ và muc đích đằng sau chúng, giúp các thành viên hiểu chính xác cách đo lường thành công của mình.

Tạo ra kỳ vọng
Tạo ra kỳ vọng, quản lý kỳ vọng TOP 5 CÁCH GIÚP QUẢN LÝ THIẾT LẬP ĐỘI NGŨ TỪ XA

Điều này có nghĩa nhà quản lý cần xác định thời hạn và phân chia từng công việc hay dự án cho từng thành viên. Nếu không làm, đừng ngạc nhiên nếu một vài tuần đội ngũ sẽ liên tục tra tấn bằng tin nhắn, các cuộc gọi để hỏi mình cần làm gì. 

5. Cung cấp đầy đủ trang thiết bị

Hãy chắc chắn rằng các thành viên có đầy đủ những thiết bị cần thiết để hoàn thành công việc. Nếu đội ngũ được chuyển sang làm từ xa, điều đó có nghĩa họ cần các công cụ như máy tính xách tay, phần mềm, thiết bị di động hoặc thậm chí là kết nối internet tốc độ cao. Sẽ không hợp lý khi cho rằng ai cũng đều có tất cả những điều đó. Với vai trò và trách nhiệm của mình, nhà quản lý cần đảm bảo nhận viên được làm việc với đầy đủ trang thiết bị, vật tư. 

Công cấp đầy đủ trang thiết bị cho đội ngũ
Công cấp đầy đủ trang thiết bị cho đội ngũ. TOP 5 CÁCH GIÚP QUẢN LÝ THIẾT LẬP ĐỘI NGŨ TỪ XA

Với sự lây lan và tác hại của Covid -19, nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay đã chuyển đổi cơ cấu làm việc trực tiếp sang thực hiện công việc từ xa. Đây là một giải pháp rất phù hợp hiện nay và theo nhiều chuyên gia đây có thể trở thành một xu hướng làm việc hiệu quả cho tương lai.

Thế nhưng thấy được tính hiệu quả chưa cao và còn nhiều điểm thiếu sót của các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp. VMP Academy đã tạo ra khóa đào tạo “Kỹ Năng Quản Lý Và Vận Hành Từ Xa”, miễn phí dành riêng cho các anh chị phụ trách đào tạo,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.