ĐẦU TƯ 55% ĐỂ CÓ KỸ NĂNG TRÌNH BÀY TỐT NHẤT | TIKI

Kỹ năng trình bày tiki

Khóa đào tạo “Presentation & Implementation Skills – Kỹ Năng Trình Bày & Triển Khai” dành cho 30 anh chị Quản lý với sự cộng tác của Tiki cùng VMP Academy đã diễn ra vào ngày 17/04/2021. Đây là khóa học giúp người học gia tăng kỹ năng trình bày; truyền tải nội dung; rèn luyện giọng nói và phi ngôn từ. Qua đó người học truyền tải đến cá nhân hay tập thể một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

55 % đó là gì?

tiki kỹ năng trình bày
Học viên có cơ hội thực tập

Giảng viên VMP nêu lên một thực trạng cố hữu từ trước đến nay của người Việt Nam, đó là khi bước vào một cuộc họp hay hội thảo quan trọng, ai cũng đều phải chuẩn bị bài thuyết trình rất kỹ lưỡng. Chúng ta dành hàng tuần, hàng tháng, để chuẩn bị nội dung, kỹ năng trình bày. Bao nhiêu tâm huyết như vậy, nhưng đến khi ta nói lại không mấy ai chú ý lắng nghe? 

Và theo dẫn chứng từ giảng viên dựa theo nghiên cứu của giáo sư tâm lý học Albert Mehrabian (Đại học California, Los Angeles) nội dung chỉ chiếm 7% kết quả của phần trình bày, 38% qua giọng nói và 55% thông qua ngôn ngữ cơ thể. Chính vì thế, người học muốn phần trình bày diễn ra một cách xuất sắc cần phải kết hợp giữa nội dung cùng với giọng nói truyền cảm và sử dụng phi ngôn từ linh hoạt.

Ứng dụng 55% phi ngôn từ ngay tại lớp học

Giảng viên luôn tương tác trong quá trình truyền đạt
Giảng viên luôn tương tác trong quá trình truyền đạt

Sau phần dẫn dắt vào 3 yếu tố góp phần giúp kỹ năng trình bày trở nên hiệu quả. Với 70% thực hành, tương tác của phương pháp độc quyền Learning by Doing 3V, Giảng viên VMP tập trung đặt ra những hoạt động vận dụng từng phi ngôn từ ngay tại lớp. 

Trong quá trình vận dụng, học viên có cơ hội được tập luyện cùng nhau dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Từ đây, từng động tác như: giao tiếp qua ánh mắt, cách di chuyển, cách đưa tay, nét mặt, .v.v  sẽ được chỉnh sửa lại với những điểm cần lưu ý. 

Đôi nét về Tiki

Được thành lập vào tháng 3/2010, sau gần 10 năm đã phát triển trở thành kênh thương mại điện tử được người tiêu dùng trên khắp cả nước yêu mến và sử dụng. Với sự phát triển và cạnh tranh gay gắt ngày nay của kênh thương mại điện tử, Tiki cần xây dựng nên một đội ngũ vừa có năng lực chuyên môn cao vừa có bộ kỹ năng mềm phục vụ công một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm: Khóa đào tạo chuyên sâu tại VMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.