Tập huấn kỹ năng lãnh đạo hoàn thiện bản thân hơn

Một người lãnh đạo cần phải có rất nhiều yếu tố và kỹ năng. Chính yếu tố và kỹ năng đó góp tạo nên thành công của một vị lãnh đạo. Hôm nay chúng tôi chia sẻ tập huấn kỹ năng lãnh đạo để cho mọi người nắm rõ hơn.

Tập huấn kỹ năng lãnh đạo hoàn thiện bản thân hơn
Tập huấn kỹ năng lãnh đạo

1.Kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề

Một người có khả năng lãnh đạo giỏi thì phải là người quyết đoán và kiểm soát được các rủi ro của vấn đề được tính toán mức độ ảnh hưởng của mỗi quyết định tình hình của công ty. Do phải chịu trách nhiệm về tấc cả những quyết định của mình nên lãnh đạo phải có tầm nhìn rộng, bao quát được vấn đề có kiến thức sâu rộng về công việc cũng như có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng.

Bên cạnh các kỹ năng ra quyết định thì người lãnh đạo còn có khả năng giải quyết vấn đề. Đây chính là kỹ năng lãnh đạo mà bất kỳ một lãnh đạo nào cũng phải có. Khi có vấn đề được xảy ra người lãnh đạo có trách nhiệm giải quyết không đùn đẩy cho nhân viên như vậy người lãnh đạo mới nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng.

2.Tầm nhìn chiến lược và phong thái tự tin

Như đã nói ở trên để có thể trở thành một người lãnh đạo giỏi bạn cần phải có tầm nhìn chiến lược để xây dựng kế hoạch cho đơn vị của mình phụ trách. Tầm nhìn chiến lược này giúp người lãnh đạo có thể định hướng các hoạt động và chủ động kiểm soát rủi ro có thể xảy ra góp thúc đẩy sự phát triển chung. Bên cạnh tầm nhìn chiến lược, người lãnh đạo cũng cần phải có một phong thái tự tin để truyền sự nhiệt huyết, động lực cho nhân viên của mình.

3. Kỹ năng thấu hiểu

Giữa con người với con người với nhau chính là để giải quyết mọi vấn đề có thể đạt được thành công thì người lãnh đạo phải hiểu được năng lực và điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, hiểu được nhân viên của mình cũng như thấu hiểu được chính bản thân của mình. Nếu nắm giữ nguyên tắc này thì người quản lý không những linh hoạt trong công việc mà còn dễ dàng biết được điểm mấu chốt quản lý.

Tập huấn kỹ năng lãnh đạo
Tập huấn kỹ năng lãnh đạo hoàn thiện bản thân

4.Kỹ năng giao tiếp và tạo động lực

Người lãnh đạo giỏi là người thấu hiểu năng lực của nhân viên để phân bổ công việc đồng đều cho tấc cả mọi người. Để có thể giao việc đúng cho từng người bắt buộc người lãnh đạo phải hiểu rõ nguyên nhân của mình để giao việc và xuất hiện đúng lúc để hỗ trợ nhân viên.

Không phải lúc nào nhân viên cũng có thể duy trì đầy đủ năng lực cũng như tinh thần làm việc. Chính vì thế những lúc nhân viên rơi vào tình trạng chán nản, uể oải thì người lãnh đạo cần phải biết cách để tạo ra động lực và thúc đẩy nhân viên vượt qua căng thẳng và có hứng khởi với công việc, tuyên dương, khen thưởng được xem là cách tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên cho bạn nắm rõ được phần nào về tập huấn kỹ năng lãnh đạo để bạn có thể biết rõ hơn về mọi thông tin.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.