Những kỹ năng quản lý trong sản xuất không thể thiếu của nhà quản trị

Quản lý trong sản xuất là một trong những công việc quan trọng và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện quản lý sản xuất đảm bảo hoạt động hiệu quả? Người quản lý cần có những kỹ năng và yêu cầu như thế nào để có thể đảm bảo cho công việc sản xuất thực hiện theo đúng quy trình và đạt hiệu quả? Một số kỹ năng quản lý trong sản xuất không thể thiếu của nhà quản trị mà bạn nên tham khảo.

Kỹ năng tổ chức sản xuất

Để quá trình sản xuất vận hành trơn tru, đều đặn và mang lại năng suất cao, việc tổ chức sản xuất là vô cùng quan trọng. Người quản lý cần phải là người nắm bắt được những yêu cầu, chỉ tiêu, định mức sản xuất, đặc trưng của sản phẩm để có thể đề ra kế hoạch tổ chức sản xuất hợp lý nhất. Khi thực hiện hoạt động sản xuất cần giám sát, kiểm tra để đảm bảo độ chính xác cao, tính khoa học và tính khả thi.

Khóa học kỹ năng quản lý trong sản xuất
Khóa học kỹ năng quản lý trong sản xuất

Tạo động lực cho nhân viên

Một trong những kỹ năng quản lý trong sản xuất cần thiết đó là tạo động lực cho nhân viên. Người quản lý tốt là người hiểu được tính chất công việc, môi trường làm việc, yêu cầu cũng như khả năng , sự phù hợp của mỗi bộ phận nhân viên. Từ đó, người lãnh đạo này có thể đưa ra một chế độ đãi ngộ phù hợp, chỉ tiêu hợp lý để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, chất lượng công việc thực hiện cũng cao hơn. Một người quản lý thông minh và thành công còn là người nhìn thấy được tính chất công việc để có chiến lược tăng hiệu quả, tiết kiệm được thời gian, công sức cho nhân viên.

Kỹ năng quản lý trong sản xuất
Kỹ năng quản lý trong sản xuất

Vạch ra được lịch trình sản xuất

Công việc sản xuất chỉ có thể có được hiệu quả cao khi người quản lý có thể hoạch định được lịch trình sản xuất cụ thể, chi tiết và sát thực tế. Quá trình hoạch định kế hoạch sản xuất cần đảm bảo sự chính xác, phù hợp với từng yêu cầu công việc, từng bộ phận sản xuất. Vì thế, người quản lý cần nắm bắt một cách tổng quát tính chất và đặc trưng của từng công việc, yêu cầu của từng giai đoạn cụ thể để từ đó có sự sắp xếp phù hợp nhất, linh hoạt nhất, tạo điều kiện cho quá mỗi bộ phận được thực hiện công việc thuận lợi và mang lại giá trị cao.

Trên đây là một số kỹ năng quản lý trong sản xuất cần có của người lãnh đạo, nhà quản lý để đưa doanh nghiệp phát triển tốt hơn, bền vững hơn. Bên cạnh đó, cũng cần phải trau dồi, phát triển thêm nhiều kỹ năng khác nữa mà bạn có thể tham khảo thêm tại VMP.

 VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.