Những kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất không thể thiếu với chủ doanh nghiệp

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ thì kỹ năng mềm là yếu tố cũng quan trọng không kém mà những người quản lý hay chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm. Kỹ năng mềm là những đặc điểm tính cách, thái độ, thói quen và hành vi mà bạn thể hiện khi làm việc với những người khác, đánh giá trình độ, khả năng của bạn. Đặc biệt, 4 kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất sau đây là những kỹ năng không thể thiếu của người quản trị.

Kỹ năng quản lý thời gian 

Thời gian là nguồn tài nguyên vô tận nhưng với các nhà quản lý thì lúc nào cũng không có đủ. Để trở thành nhà quản lý giỏi và thành công thì bạn cần phát triển và liên tục cải thiện những kỹ năng của mình trong đó có kỹ năng quản lý thời gian. Kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất này sẽ giúp cho việc sản xuất hiệu quả hơn.

Quản ly sản xuất
Quản lý sản xuất hiệu quả

Kỹ năng thiết lập mục tiêu

Trong số những kỹ năng mềm mà nhà quản lý cần có đó là kỹ năng thiết lập mục tiêu. Những nhà quản lý thành công là khi họ có thể ra quyết định thực thi những việc cần phải làm và thiết lập mục tiêu để đạt được điều đó. Trong số hàng trăm công việc, bạn cần phải biết được mức độ ưu tiên của từng việc và thực hiện. Khi nhà quản lý thiết lập một mục tiêu rõ ràng cũng sẽ giúp nhân viên có thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ nhằm hoàn thành mục tiêu đã được đề ra.

Kỹ năng đánh giá mang tính xây dựng

Nhân viên thường phạm sai lầm và đó là điều khó tránh. Nhưng chính họ là những người tham gia trực tiếp vào sản xuất. Nhà quản lý cần phải đưa ra ý kiến phản hồi trong những tình huống khác nhau và khi nhân viên mắc sai lầm. Khi đó, bạn cần truyền đạt lại những lời phê bình một cách tích cực hoặc có tính xây dựng để tạo ra  cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển chứ không phải là lúc nhà quản lý chế giễu và làm nhân viên nản lòng. Nếu nhân viên của mình thực hiện tốt, bạn cần có sự đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của họ thật kịp để khích lệ họ thực hiện tốt hơn.

Những kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất
Những kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất cho lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả cũng là một trong những kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất  giúp các nhà lãnh đạo có thể chỉ ra được những gì cần phải làm và thúc đẩy hoàn thành công việc. Người có khả năng lãnh đạo sẽ là người xác định được một sự thay đổi trong định hướng chiến lược hay huấn luyện công việc mà còn thực hiện với một thái độ tích cực và học hỏi được từ việc đó.Trên đây là 4 kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất rất quan trọng và cần thiết với nhà quản lý để việc kinh doanh phát triển, đạt hiệu quả. Ngoài ra còn nhiều kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đánh giá, …

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.