Tại sao người quản lý cần có kỹ năng quản trị sản xuất ?

Quản trị sản xuất trong doanh nghiệp được xem là chính là chìa khóa thành công trong công việc kinh doanh. Chính vì vậy, người chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cần phải có được kỹ năng quản trị trong sản xuất để giúp điều hành công việc, đưa doanh nghiệp đứng vững trên thương trường. Bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu rõ được tại sao người quản lý cần có kỹ năng quản trị sản xuất.

Sản xuất là gì?

Sản xuất là ngành nghề trụ cột của nền kinh tế trong một quốc gia. Để phát triển bền vững thì cần phải phát triển sản xuất. Vậy bạn đã hiểu thế nào là sản xuất?

Tư vấn kỹ năng quản trị sản xuất
Tư vấn kỹ năng quản trị sản xuất

Sản xuất được hiểu đơn giản là việc thực hiện một loạt các hoạt động từ sơ chế nguyên liệu, chế biến, …tạo ra thành phẩm và bán hàng đem lại lợi nhuận. Khi thị trường ngày càng phát triển, cạnh tranh ngày càng gay gắt thì người tiêu dùng lại có lợi thế hơn vì được phép chọn lựa nhà cung cấp cho mình, khác với thị trường kinh tế độc quyền. Trong kinh tế độc quyền, người sản xuất lại có thể điều chỉnh cả thị trường, quy định cung –cầu.

Vì sao cần có kỹ năng quản trị sản xuất?

Nếu như bạn có thể mua sản phẩm của người A hoặc của người sản xuất B để sử dụng mà không thấy ảnh hưởng gì nhiều thì bạn sẽ chọn của ai? Tất nhiên là người bán hàng rẻ hơn. Những nhà sản xuất cần hướng tới tạo ra sản phẩm chất lượng với giá rẻ, thu hút khách hàng thì mới tồn tại được.

Kỹ năng quản trị sản xuất
Kỹ năng quản trị sản xuất

Quản trị sản xuất là việc thực hiện các hoạt động sản xuất và quản trị quá trình sử dụng các yếu tố đầu vào tạo thành các sản phẩm (dịch vụ) đầu ra theo yêu cầu của khách hàng nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra. Để quản trị sản xuất tốt thì nhà điều hành hay quản lý cần có kỹ năng quản trị sản xuất để tạo được ưu thế cạnh tranh nhất đó là giảm chi phí, nâng cao chất lượng giúp tăng doanh thu và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Để làm được điều này thì việc quan trọng bậc nhất đó là quản trị được các yếu tố sản xuất đầu vào sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Và đó cũng chính là vai trò của quản trị sản xuất.

Người có trình độ quản lý tốt thì kỹ năng quản trị sản xuất cũng tốt để  giúp hoạt động của doanh nghiệp luôn vững vàng, phát triển, đem lại công ăn việc làm cho người lao động.

Vì vậy có thể nói với người đứng đầu, người quản lý doanh nghiệp thì kỹ năng quản trị sản xuất là vô cùng quan trọng. Việc trau dồi, học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng quản trị sản xuất luôn cần được chú trọng.

VMP Training có tổ chức các khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.