MB Ageas XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN ONLINE thông qua khóa Kỹ năng bán hàng trực tuyến

“Xây dựng thương hiệu cá nhân nghĩa là cách mình muốn người khác nhận định về mình. Như khi nhắc đến thương hiệu ngân hàng quân đội MB, người ta nghĩ ngay đến một ngân hàng ứng dụng công nghệ tài chính vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Thương hiệu cá nhân cũng giống như vậy. Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp tạo nên nét đặc trưng và giá trị riêng của mỗi người, từ đó có thể tiếp dễ dàng cận đến khách hàng tiềm năng trực tuyến và chốt deal thành công” – Chia sẻ từ Trainer Phan Doãn Doanh đến các anh chị Quản lý Sale thuộc MB Ageas trong khóa học “Kỹ năng bán hàng trực tuyến” diễn ra ngày 14/08/2021.

Cảm ơn các anh chị Quản lý MB Ageas đã giành thời gian tham dự vào khóa Kỹ năng bán hàng trực tuyến ngày 14/08/2021.

Cảm ơn các anh chị Quản lý MB Ageas đã giành thời gian tham dự vào khóa Kỹ năng bán hàng trực tuyến ngày 14/08/2021.

PERSON – Mô hình Xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp

Đây là công thức được đúc kết từ kinh nghiệm và kiến thức của Trainer Phan Doãn Doanh trong quá trình hơn 10 năm làm việc. PERSON giúp người Quản lý Sale có nền tảng để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân trong đời sống hiện thực và trên các nền tảng mạng xã hội.

PERSON là công thức giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân một cách dễ dàng.
PERSON là công thức giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân một cách dễ dàng.

Theo đó, PERSON là viết tắt của Position – Định vị bản thân, Evaluation – Đo lường bản thân, Reality – Chính xác bản thân bạn đang ở đâu, Style – Phong cách riêng, Operation – Triển khai thực hiện, Network – Tạo nên cộng đồng yêu thích bạn. 

Position – Định vị bản thân: Bạn cần định vị bản thân trong mắt người khác. Bạn muốn người khác nhìn thấy bạn là người như thế nào thì hãy định vị như thế ấy. Ví dụ, bạn muốn người khác nhìn thấy mình là một người kinh doanh tự do thành công, có quỹ thòi gian linh hoạt, có tài chính tự do, đi du lịch khắp nơi,… Hãy thể hiện chúng qua những nội dung mà bạn post trên mạng xã hội. Để khi nhắc đến tên của bạn, người ta sẽ nhắc kèm với một tính từ miêu tả về con người bạn. 

Evaluation – Đo lường bản thân: Sau bước định vị bản thân và người ta biết bạn là ai, là người như thế nào, bạn cần tự đánh giá đo lường bản thân để biết xem mình đang còn thiếu những kỹ năng gì, cần bổ sung những kiến thức, kỹ năng nào. Ví dụ, bạn đang muốn người khác biết đến mình như một “chuyên gia” trong việc tư vấn bảo hiểm, vậy điều gì khiến bạn chưa thể trở thành mẫu hình mà bạn mong muốn? Bạn cần trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng gì để trở thành chuyên gia tư vấn? Hãy tìm ra câu trả lời!

Reality – Chính xác bản thân bạn đang ở đâu: Nếu việc đo lường bản thân cho bạn biết được bạn đang còn thiếu những gì, thì Reality giúp bạn biết được chính xác bản thân mình đang ở đâu. Trong thực tế, năng lực bạn có thể chưa đạt được đến mức như bạn mong muốn, vì vậy, bạn cần làm những bài test kiểm tra trình độ, kiến thức, kỹ năng để biết chính xác năng lực mình đang ở mức nào.

Style – Phong cách riêng: Cũng giống như việc định vị bản thân trong mắt người khác, bạn hãy chọn cho mình một phong cách riêng để gây ấn tượng với khách hàng. Phong cách của một con người được thể hiện qua nhiều khía cạnh, nó có thể là cách bạn ăn mặc, cách nói chuyện, kiểu tóc, cách đi đứng, cách tư vấn bán hàng,… Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn theo đuổi, có thể là phong cách hài hước, bác học, gần gũi thân thương, hấp dẫn lôi cuốn, sang chảnh,…”Mây tầng nào gặp mây tầng đó”, cách bạn lựa chọn phong cách sẽ ảnh hưởng đến nội dung mà bạn đăng tải, thông tin mà bạn cung cấp cho khách hàng và bạn sẽ thu hút những người giống như mình tại thời điểm đó.

Operation – Triển khai thực hiện: Sau khi đã xác định rõ ràng tất cả mọi thứ, từ định vị bản thân, biết được năng lực hiện tại và chọn cho mình một phong cách riêng, bạn hãy bắt đầu thực hiện chúng. Hãy bền bỉ theo đuổi việc xây dựng thương hiệu cá nhân mỗi ngày, thông qua các công việc dù là nhỏ nhất. Có như vậy, “nhân hiệu” mà bạn đang theo đuổi mới thực sự là của bạn.

Network – Tạo nên cộng đồng yêu thích bạn: Bạn sẽ thực sự thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân khi và chỉ khi bạn tạo được một cộng đồng yêu thích mình. Cũng giống như việc một ca sĩ, diễn viên có fan hâm mộ, bạn cũng cần có “fan” của riêng mình. Khi cộng đồng này có đủ niềm tin vào cá nhân bạn, họ sẽ chia sẻ, lan tỏa mạnh mẽ đến những người thân quen và sức ảnh hưởng của bạn cũng theo đó được nới rộng hơn. Khi đó, bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và công việc của bạn cũng tiến triển một cách tích cực.

Vậy cách nào để có thể bắt đầu định vị bản thân bằng PERSON? Các câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn!

 • Bạn định vị bản thân như thế nào? 
 • Bạn lượng giá bản thân ra làm sao?
 • Bản thân bạn đang ở đâu?
 • Bạn chọn phong cách nào?
 • Kế hoạch để thực hiện những điều mong muốn ở trên như thế nào?
 • “Fan” của bạn đang là ai? Làm sao để nhân rộng số lượng fan?

07 kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Trainer Phan Doãn Doanh đang chia sẻ về các kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.
Trainer Phan Doãn Doanh đang chia sẻ về các kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.
 1. Sử dụng Avatar trực diện và gắn liền với phong cách cá nhân mà bạn đã chọn. Vì đây là thứ mà khách hàng sẽ tiếp xúc đầu tiên với bạn thông qua mạng xã hội.
 2. Tạo dựng Profile phù hợp với nghề nghiệp hiện tại: Cụ thể hãy xây dựng một profile phù hợp với nghề tư vấn Bảo hiểm.
 3. Hãy chọn một câu Slogan ưa thích và nổi bật tính cách của bạn, cập nhật nó ngay lên Facebook vì không ở đâu xa, Slogan sẽ nằm ngay dưới ảnh Avatar của bạn.
 4. Tạo owned-media: Bạn có thể tạo cho mình một trang web hoặc một fanpage riêng và nuôi dưỡng nó, giao tiếp với kahchs hàng qua những phương tiện này.
 5. Đầu tư xây dựng hình tượng và nội dung cá nhân: Hãy chăm chỉ đăng tải những nội dung liên quan đến cá nhân bạn, nội dung nổi bật được phong cách mà bạn đang hướng đến.
 6. Nuôi dưỡng để quyến rũ “công chúng mục tiêu” chứ không chỉ đơn thuần là thu hút “khách hàng mục tiêu”.
 7. Học cách viết content hấp dẫn và kỹ năng thuyết trình truyền cảm hứng. 

Lời khuyên từ chuyên gia về việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đó là bạn hãy xác định cho mình một phong cách riêng trên mạng xã hội thông qua hình ảnh/video đăng tải. Những nội dung truyền tải đúng giá trị của bảo hiểm và theo sát nội dung cốt lõi. Hãy truyền tải chúng theo cách hiểu và câu từ của bạn. Cuối cùng, hãy bền bỉ và liên tục lặp lại những công việc trên hằng ngày để tạo thành một thói quen, như vậy bạn sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

Tạm kết

Trên đây là đúc kết về một số nội dung mà Trainer Phan Doãn Doanh đã chia sẻ trong khóa Kỹ năng bán hàng trực tuyến diễn ra ngày 21/08/2021. Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp nhờ vào sự góp mặt của cùng các anh chị Quản lý Sale thuộc công ty Bảo hiểm quân đội MB Ageas Life. Chính năng lượng và sự nhiệt huyết từ các anh chị đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ VMP thiết kế các khóa đào tạo Quản lý chất lượng hơn trong tương lai.

Khóa Kỹ năng tư vấn bán hàng trực tuyến năm 2021 giúp nhà Quản lý Sale nắm rõ và biết cách áp dụng các phương pháp bán hàng qua các nền tảng online dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.