Kỹ năng thương lượng hay gồm những kỹ năng nhỏ nào?

Kỹ năng thương lượng hay là một kỹ năng quan trọng mà những người kinh doanh hay những nhà lãnh đạo cần có. Khóa học kỹ năng thương lượng và đàm phán tại VMP giúp các học viên có thể phát triển cũng như bổ sung thêm kỹ năng này để có những bước phát triển trong sự nghiệp.

Kỹ năng thương lượng hay là một kỹ năng quan trọng mà những người kinh doanh hay những nhà lãnh đạo cần có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kỹ năng thương lượng hay sau đây.

Một số kỹ năng thương lượng hay

Đánh vào tư lợi

Khi giao tiếp cũng như thương lượng, bạn nên đánh vào tư lợi của đối phương. Bạn hãy cho đối phương thấy được những giá trị mà họ có thể nhận được khi làm theo bạn thì quá trình đàm phán, thương lượng mới dễ đi đến thành công.

Kỹ năng thương lượng hay
Lớp học kỹ năng thương lượng hay

Để có thể đáp ứng được điều này, bạn hãy tìm hiểu những gì mà đối phương cần và từ đó hãy nói lên những ý kiến của bạn sẽ giúp họ thực hiện được mong muốn đó.

Nuôi dưỡng cái tôi

Khi thương lượng, bạn hãy chỉ ra những ưu điểm của đối phương một cách khéo léo. Khi bạn khen ngợi một ai đó thì chứng tỏ rằng bạn đã nhận ra được những điểm mạnh của họ. Từ đó, họ sẽ lắng nghe và tin tưởng bạn hơn. Đây là một kỹ năng thương lượng hay mà bạn cần có.

Kích thích vào uy tín cá nhân

Hầu hết mọi người đều muốn lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia. Vì các ý kiến này thường có tính thuyết phục hơn. Vì thế, trong khi thương lượng, bạn hãy nêu một số ý kiến của  các chuyên gia phù hợp với chủ đề bạn đang nói. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được người đối diện hơn.

Kỹ năng thương lượng hay
Kỹ năng thương lượng hay

Chọn thời gian tốt cho sự thuyết phục của bạn

Chọn đúng thời điểm tốt để thương lượng, đàm phán cũng là một kỹ năng thương lượng hay. Hãy cố gắng để hiểu cảm xúc của người đối diện và không thương lượng khi họ đang stress hay gặp chuyện buồn. Vì trong hoàn cảnh như vậy, việc thương lượng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khóa học kỹ năng thương lượng và đàm phán tại VMP

Khóa học kỹ năng thương lượng và đàm phán sẽ là một lựa chọn hữu ích dành cho những nhà lãnh đạo, những người kinh doanh hay những người giám sát kinh doanh đang muốn phát triển kỹ năng thương lượng và đàm phán của bản thân.

Thông qua khóa học, bạn sẽ tiếp xúc với những chuyên gia đầu ngành để có thể hiểu thêm về những kỹ năng này và được thực hành chúng một các thành thạo.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về những quy luật phát triển của thị trường trong nước và quốc tế. Từ đó, bạn sẽ hiểu và tìm ra được phương pháp thương lượng phù hợp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được kết nối với nhiều học viên khác để mở rộng mối quan hệ làm ăn và hợp tác.

Rất nhiều học viên đã tham gia khóa học này và đã được rèn luyện cũng như bổ sung kỹ năng thương lượng hay. Bạn hãy là người tiếp theo nhé.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.