Đào tạo nội bộ là gì ? Khó khăn trong quá trình đào tạo

Đào tạo nội bộ là gì?. Đào tạo nội bộ sẽ giúp cho các lãnh đạo, quản lý có thể phát huy được tối đa năng lực của nhân viên nâng cao khả năng truyền đạt tự tin và lôi cuốn hơn trước đội ngũ nhân viên đồng thời tập trung để phát huy tổ chức.

Đào tạo nội bộ cũng được coi là một số kỹ năng rất quan trong có thể mang lại két quả thực sự khác biệt nhưng lại đang bị nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ và sắp xếp sau đó so với mực tiêu trước mắt.

Đào tạo nội bộ liệu có cần thiết không ?

Đa phần doanh nghiệp Việt Nam chưa hề chú trọng đến đào tạo nội bộ và cũng chưa có chiến lược đào tạo gắn liền với tầm nhìn và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Kế hoạch đào tạo hàng năm cũng chưa có hoặc cũng rất ít và sơ sài hình thức. Hiện nay rất nhiều lãnh đạo không thực sự quan tâm đến công tác đào tạo, không có cán bộ phụ trách đào tạo hoặc có thì cũng thiếu năng lực kinh phí đào tạo quá hạn hẹp, không xác định được nhu cầu đào tạo của nhân viên không có các biện pháp triển khai hay kế hoạch đào tạo và đánh giá được hiệu quả của công tác đào tạo.

Đào tạo nội bộ là gì
Đào tạo nội bộ là gì

Rất nhiều giám đốc cứ nghĩ việc đào tạo đó là của xã hội họ chỉ tuyển dụng những cán bộ lành nghề đã được đào tạo và biết làm việc nhưng thực tế đã chỉ ra rằng chiến lược tuyển dụng thông minh cũng không thể thay thế được công tác đào tạo nội nộ. Nhiều nhà tuyển dụng khôn ngoan thường xuyên gặp vấn đề như : giá của những ứng vuên giỏi ngày càng leo thang và không phải khi nào thị trường lao động cũng sẵn sàng ứng viên phù hợp với mọi yêu cầu của họ đặc biệt đối với những chuyên môn gắn liến với thực tiễn của doanh nghiệp đào tạo phát triển nhân sự có sẵn bên trong doanh nghiệp thông thường đó là biện pháp tối ưu nhất.

Hiện nay chất lượng giáo dục Việt Nam chưa cao hầy hết các ứng viên ra trường đều cần đạo tạo lại trước khi được chính thức giao việc. Điều này cũng đúng với những ứng viên đã tốt nghiệp và trên cả đại học.

Tại sao công tác đào tạo lại khó khăn

Có những doanh nghiệp thực sự nhận thức được tầm quan trọng của công tác đào tạo trong doanh nghiệp nhưng vẫn than phiền là khó khăn như :

huấn luyện nhân viên bán hàng
đào tạo nội bộ là gì?

Không có cán bộ phụ trách đào tạo đủ năng lực : rất nhiều doanh nghiệp không tiếc công sức sẵn sàng trả lương cao nhưng cũng không tìm được nhân sự như ý. Hiện nay trên thị trường với những ứng viên này chỉ đủ khả năng quản lý công tác đào tạo về mọi mặt hành chính trong khi chúng ta mong muốn là cán bộ phụ trách đào tạo phải có khả năng phát triển khai chính sách đào tạo của doanh nghiệp, có khả năng xây dựng chiến lược đào tạo và lập, triển khai kế hoạch đào tạo.

Khó khăn trong việc bố trí thời gian đào tạo: đa số các nhân viên trong các doanh nghiệp thành công đều có kế hoạch công tác bận rộn tối đa và hầu hết họ không có thời gian tham gia các khóa tập trung đặc biệt là các khóa tập trung dài ngày.

Đào tạo thế nào cho hiệu quả ?

Sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp nào cũng phải dựa vào đội ngũ nhân viên hay chất lượng có những chuyên môn giỏi và tận tâm với công việc. Để có được nguồn nhân lực như mong muốn thì các doanh nghiệp cần phải có tầm nhìn và sự đầu tư xứng đáng công tác đào tạo nội bộ cần được ưu tiên hàng đầu và đào tạo chuyên môn sâu song hành với thực hiễn công việc và linh hoạt nhạy bén.

Doanh nghiệp được đánh giá cao nếu như có chiến lược đào tạo nhân lực cũng như là đơn vị trong phong trào công tác đào tạo nội bộ hiệu quả.

Nếu có thắc mắc gì bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo : VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *