ĐÀO TẠO KHÔNG PHẢI LÀ “DẠY HỌC”!

Đào tạo không phải là khóa học

Đào tạo không phải là dạy học! Đào tạo chính là quá trình dẫn dắt học viên để họ tự khám phá những kiến thức và kỹ năng. Với tư duy này, bạn hoàn toàn có thể giúp mỗi học viên chủ động tham gia vào các hoạt động tại lớp học. Vậy, giảng viên nội bộ cần làm gì để khóa đào tạo thành công?

Tham khảo khóa học : Train The Trainer 3+

Dưới đây là 05 lời khuyên dành cho giảng viên nội bộ, tại khóa đào tạo theo nhu cầu “Train The Trainer” của Friesland Campania – Nhà máy sữa Cô gái Hà Lan vào ngày 29/7 – 29/07/2020:

01. Hãy tạo ra những cuộc thảo luận ngắn

Đào tạo
Tạo ra các hội thoại ngắn

Việc tạo cơ hội để học viên được đưa ra ý kiến bản thân giúp họ trở nên hợp tác, năng động và đặc biệt chủ động suy nghĩ giải quyết vấn đề từ bên trong. Ngoài ra, việc thảo luận nhóm còn giúp họ có thời gian được kết nối, học hỏi, trao đổi cùng đồng nghiệp, từ đó, việc học hỏi cũng trở nên hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hãy giới hạn thời gian thảo luận nhóm và tạo nên sự cạnh tranh, thi đua. Điều này sẽ giúp học viên tập trung vào đúng chủ đề thay vì những “câu chuyện phiếm”.   

02. Thay vì trình bày, hãy đặt câu hỏi Đúng!

Đây là một “mấu chốt quan trọng” giúp mỗi giảng viên nội bộ dễ dàng thành công trong công việc đứng lớp. Thay vì trình bày, diễn thuyết, “đọc chữ” trên slide trình chiếu hay tài liệu, hãy sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi Đúng để dẫn dắt học viên đi đúng trọng tâm và tìm thấy câu trả lời chính xác. Với cách thức này, bạn cần rèn luyện cho mình khả năng đọc vị thấu hiểu tính cách học viên và giúp học tự tin trả lời câu hỏi của bạn.

Lưu ý, đừng đặt các câu hỏi đóng nếu bạn bạn cần một câu trả lời chi tiết. Hãy đặt câu hỏi mở và kèm theo các gợi ý nếu nội dung bạn chia sẻ “mới” hoàn toàn với họ.

03. Thực hành – Thực hành – Thực hành!

Đào tạo
Thực hành – Thực hành – Thực hành ĐÀO TẠO KHÔNG PHẢI LÀ “DẠY HỌC”!

Một khóa đào tạo với nội dung hay, thiết thực, giảng viên nhiều kinh nghiệm, không gian lớp học thoải mái, sáng tạo,… tất cả vẫn chưa đủ để tạo nên thành công nếu học viên không “hiểu và làm được” các kỹ năng được học. Vì vậy, hãy dành thời gian cho học viên được thực hành ở mỗi nội dung. Chỉ khi thực hành, học viên mới có thể làm được và thuần thục sau khi đào tạo tại lớp. Việc thực hành giúp họ ghi nhớ kiến thức đến 75% so với các hoạt động đào tạo thông thường.

Để giúp học viên thực hành hiệu quả, trước tiên, hãy giúp họ hiểu tại sao cần làm việc này. Đặc biệt, hãy luôn tạo nên môi trường tích cực và tôn trọng trong xuyên suốt khóa học.

04. Học viên là chuyên gia!

Tại các khóa đào tạo dành cho Quản lý hoặc đội ngũ chuyên môn, nội dung bạn truyền tải chỉ tổng hợp kiến thức của học viên. Vì thế, hãy tạo cơ hội cho học viên được làm chuyên gia và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Lúc này, nhiệm vụ của Giảng viên nội bộ, chính là tổng hợp và đúc kết sau khi họ trình bày. Việc này không chỉ giúp lớp học đa dạng về người chia sẻ, mà còn giúp học viên có cơ hội được hệ thống, suy ngẫm lại kinh nghiệm của bản thân. Chính điều ấy giúp họ trở nên hợp tác và tham gia tích cực hơn và nội dung đào tạo.

Một lưu ý, để triển khai hoạt động này thành công, giảng viên cần giới hạn câu trả lời của mỗi người nhầm tạo cơ hội cho nhiều người tham gia và hạn chế các câu trả lời ngoài lề.

05. Hãy thay đổi tư duy “đi học” và “ngồi nghe”

Đào tạo
ĐÀO TẠO KHÔNG PHẢI LÀ “DẠY HỌC”!

Với cách triển khai các lớp đào tạo cũ, thông thường chúng ta vẫn tập trung vào việc thuyết trình, còn nhiệm vụ của học viên là ngồi nghe và ghi chép. Hãy thay đổi tư duy đào tạo truyền thống này. Việc này chỉ làm cho chương trình đào tạo của bạn thất bại nặng nề. Trước khi muốn thay đổi tư duy của học viên hãy thay đổi tư duy giảng dạy của bản thân. Việc hiểu rõ bản chất của đào tạo sẽ giúp mỗi giảng viên nội bộ vận dụng các phương pháp triển khai hoạt động hiệu quả.

Khi đào tạo, học viên cần tập trung thời gian 100% trong quá trình khóa học diễn ra. Để đảm bảo điều này, bạn cần triển khai nhiều hoạt động khác nhau nhằm thay đổi trạng thái và giúp học viên luôn tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, tại mỗi học phần, hãy luôn “Call to Action” được học viên hiểu rõ và thuần thục kỹ năng vừa được đào tạo. Điều này góp phần tạo nên một chương trình đào tạo logic, chặt chẽ và thành công.

Phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng)

100% Các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy đều được triển khai dựa trên phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng). Theo đó, 70% thời gian tại lớp dành riêng cho thực hành các kiến thức đã được mô hình hóa. Hiệu quả sau đào tạo được đảm bảo do Học viên sẽ được huấn luyện tương tác trực tiếp điều chỉnh hành vi từ Giảng viên chuyên gia.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.