“Đào tạo Giảng viên Nội bộ Mainetti” – Train The Trainer

Giảng viên nội bộ, cụm từ được bàn luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn nhân sự, đào tạo và phát triển con người. Tại thời điểm, các doanh nghiệp lớn đối đầu với những sự thay đổi và biến động, thì việc đầu tư tập trung cho đội ngũ làm công tác đào tạo nội bộ là vô cùng cần thiết và cần được ưu tiên. Dựa trên nhu cầu đào tạo của Mainetti dành cho đội ngũ giảng viên nội bộ, VMP Academy đã đồng hành cùng đơn vị Train The Trainer thiết kế và xây dựng khóa đào tạo cho training vô cùng giá trị này. Chương trình diễn ra trong 3 ngày 20, 21, 22/07/2020 tại Hồ Chí Minh.

Giảng viên nội bộ, cụm từ được bàn luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn nhân sự, đào tạo và phát triển con người.

Giảng viên nội bộ là ai?

giang-vien-noi-bo-khoa-dao-tao-cho-training
Giảng viên nội bộ là ai?

Thông thường, tại doanh nghiệp, giảng viên nội bộ chính là chuyên viên đào tạo hay người phụ trách đào tạo. Tuy nhiên, tại các doanh nghiệp lớn, giảng viên nội không chỉ hạn hẹp như vậy. Đội ngũ giảng viên nội bộ được mở rộng gồm: chuyên viên đào tạo, người quản lý hay phụ trách đào tạo và quản lý, lãnh đạo trực tiếp tại doanh nghiệp.

Bởi, ngoài các chủ đề liên quan đến văn hóa doanh nghiệp hay các kỹ năng khác phục vụ cho công việc giao tiếp nội bộ thì các kỹ năng chuyên môn, nhà quản lý trực tiếp luôn là “giảng viên” xuất sắc thực hiện vai trò này. Chỉ khi được đào tạo và phát triển thì nhân viên mới đủ năng lực cũng như động lực thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Cũng chính điều này, sẽ duy trì hiệu suất công việc của đội ngũ hiệu quả.

Chỉ khi được đào tạo và phát triển thì nhân viên mới đủ năng lực cũng như động lực thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất.

“Đào tạo là giúp Học viên hiểu và làm được!”

Không nặng về lý thuyết, không giảng dạy theo cách truyền thống, tại khóa Khóa đào tạo cho training – Train The Trainer do VMP tổ chức luôn mang đến những cách thức triển khai, phương pháp dẫn giảng đầy tính thực tế, thu hút và đảm bảo thời gian thực hành cho học viên.

Phương pháp đào tạo độc quyền mang tên “Learning By Doing 3V”

3v-khoa-dao-tao-cho-training
Phương pháp đào tạo độc quyền mang tên “Learning By Doing 3V”

01. Học thông qua trải nghiệm, từ đó, hiểu được lý do cần hoàn thiện các kỹ năng được học.

02. Mô hình hóa mọi kiến thức, kỹ năng giúp ghi nhớ dễ dàng.

03. Học viên luôn được Thực Hành giúp vận dụng thuần thục ngay tại lớp.

04. Kế hoạch hành động cụ thể sau mỗi học phần đảm bảo tính hiệu quả sau đào tạo.

Và phương pháp này luôn dựa trên nguyên tắc 3V

Trong Khóa đào tạo cho training, 3V luôn được triển khai:

Vui vẻ: Tác động vào “tinh thần” nhằm tạo môi trường tương tác tích cực và tôn trọng. Hướng người học đến việc giao lưu, kết nối, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Vận động: Tác động vào cả “trí tuệ và thể chất”, cụ thể: + Trí tuệ: luôn động não và kích hoạt tư duy của người học. + Thể chất: đa dạng các hoạt động tình huống tại lớp như: diễn vai, trò chơi, thực hành, dạy lại…

Vận dụng: Điều chỉnh “hành vi”, thành công ở mỗi khóa Đào tạo chính là hiệu quả áp dụng của Học viên sau Đào tạo. Các công cụ hỗ trợ Học viên thực hiện “Kế hoạch hành động” như: ACT, SSC,..

Thao giảng cuối khóa và bài học đúc kết ấn tượng

thao-giang-khoa-dao-tao-cho-training
Thao giảng cuối khóa và bài học đúc kết ấn tượng

Với 3 ngày tham gia đào tạo, chắc hẳn, ngày cuối cùng luôn mang lại ấn tượng và hấp dẫn đối với mỗi học viên tham gia. Mỗi người chuẩn bị cho mình một chủ đề thuộc về chuyên môn, đời sống, công việc, sở thích,… kèm với đó là tất cả những kỹ năng và phương pháp được đào tạo, kế đến một chương trình hoàn hảo theo chuẩn OSCAR do chính học viên tạo nên.

Thông qua hoạt động thực hành này, học viên tại Mainetti không chỉ được huấn luyện, điều chỉnh trực tiếp từ chuyên gia mà còn học hỏi lẫn nhau từ kinh nghiệm của đồng nghiệp. Chính điều này, giúp mỗi học viên ghi nhớ kiến thức được tốt hơn và rèn luyện kỹ một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn ở Khóa đào tạo cho training.

Mainetti Vietnam

Mainetti Vietnam là một đội ngũ có kinh nghiệm cao và động lực làm việc lớn với đam mê cung cấp những giải pháp trưng bày hoàn hảo cho khách hàng. Nguồn gốc của Mainetti từ năm 1961 ở Italy với 56 năm kinh nghiệm kinh doanh ở thị trường bán lẻ toàn cầu. Mainetti còn là nhà cung cấp giải pháp trưng bày lớn nhất thế giới. Định hướng của Công ty là dẫn đầu ở thị trường Việt Nam.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.