COACHING – “LIỀU THUỐC THẦN” TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Hơn 90% quản lý và chủ doanh nghiệp thành công, đồng ý rằng Coaching giúp nhân viên nâng cao hiệu quả công việc, giúp tổ chức đạt được mục tiêu trong kinh doanh. Hơn nữa, hoạt động coaching không chỉ đem lại lợi ích to lớn tại một thời điểm mà còn duy trì lâu dài cùng doanh nghiệp.

Vậy Coaching là gì? Coaching đem lại những lợi ích cụ thể nào cho doanh nghiệp, quản lý, lãnh đạo, nhân viên, hay thậm chí trong đời sống của mỗi người?

Theo định nghĩa của Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF), Coaching hay Huấn luyện là một quá trình hợp tác, đồng hành giữa huấn luyện viên (Coach) và người được huấn luyện (Coachee) nhằm khai mở tư duy, sáng tạo, truyền cảm hứng, từ đó tối ưu khả năng cá nhân và kỹ năng chuyên môn trong công việc cũng như cuộc sống.

Huấn luyện trong doanh nghiệp là việc các lãnh đạo, quản lý đào tạo và huấn luyện cho nhân viên của mình để họ làm việc năng suất và hiệu quả nhất. Lãnh đạo có thể huấn luyện cho nhân viên của mình về: quy trình thực hiện công việc, các vấn đề chuyên môn, kiến thức chuyên ngành hoặc các kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn, ra quyết định,… Coaching đem lại cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên những lợi ích to lớn và lâu dài.

Lợi ích nhân viên nhận được từ coaching

Lợi ích đầu tiên và dễ nhận thấy nhất đó là nâng cao hiệu suất làm việc. Theo thống kê, nhân viên nhận được nhiều hơn 3 giờ trên 1 tháng coaching đều vượt mức chỉ tiêu, cụ thể là 107% doanh số đề ra. Trong quá trình huấn luyện và đào tạo, nhân viên được mở rộng kiến thức và các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc, từ đó nhìn nhận được ưu, nhược điểm của bản thân để phát huy và khắc phục.

“Nhân viên được coaching nhiều hơn 3 giờ/tháng đều vượt mức chỉ tiêu

Cải thiện thái độ, hành vi và củng cố mối quan hệ với các phòng ban là những gì nhân viên nhận được trong quá trình Coaching.

3 LỢI ÍCH TO LỚN DOANH NGHIỆP ĐẠT ĐƯỢC NHỜ COACHING

Lợi ích bền vững cho doanh nghiệp

Nhờ nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của từng nhân viên, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích và phát triển dài hạn. Đó là tiết kiệm được thời gian và chi phí. Hơn 23% chi phí được cắt giảm nhờ cách giao việc hợp lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nhân viên đảm nhiệm được nhiều công việc và ít xảy ra sai sót. Không chỉ như vậy, nhân viên sẽ trung thành và gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn khi được quan tâm và tạo điều kiện phát triển các kỹ năng.

Cuối cùng, điều mà mọi tổ chức đều quan tâm và hướng đến chính là kết quả kinh doanh. Gần 60% quản lý, chủ doanh nghiệp cho biết năng suất công việc, doanh thu cải thiện rõ rệt sau khi xây dựng và áp dụng đúng lộ trình Coaching bài bản.

 ĐỘI NGŨ VƯỢT CHỈ TIÊU NẾU ĐƯỢC COACHING ĐÚNG!

nh hưởng tích cực cuộc sống cá nhân và gia đình

Coaching giúp khám phá bản thân, tăng sự tự tin, biết cách kiểm soát hành vi và thời gian để tập trung đạt được mục tiêu. Các khảo sát cho thấy, có hơn 80% những người được huấn luyện cho biết họ cảm thấy tự tin hơn và luôn tìm được năng lượng tích cực để làm việc. Ngoài ra, Coaching sẽ giúp cải thiện những mối quan hệ với gia đình, đồng nghiệp, đối tác nhờ nâng cao năng lực giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn,…

Đọc thêm tại: Coaching & Feedback Skills – Kỹ năng Kèm Cặp Nhân Viên và Phản hồi Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.