5 LƯU Ý DÀNH CHO NHÀ QUẢN LÝ KHI HUẤN LUYỆN NHÂN VIÊN

Để trở thành một nhà quản lý tài ba, bạn nhất thiết phải có được một đội ngũ xuất sắc. Bạn cần những người tin vào những kết quả, giá trị của người sếp tạo ra thực sự mang lại điều khác biệt. Những người tài giỏi, luôn công hiến có thể biến bạn cũng như tổ chức ngày càng phát triển lớn mạnh. Để tạo ra một đội ngũ xuất sắc, không nhất thiết phải dùng ngân sách lớn để thu hút người có tài, việc đó gây hao tổn chi phí cho tổ chức. Nhà quản lý hoàn toàn có thể xây dựng được cho mình một đội ngũ xuất sắc từ nguồn lao động có sẵn trong tổ chức. Tạo ra một đội ngũ xuất sắc từ nguồn lao động nội bộ, nhà quản lý không cách nào khác ngoài việc huấn luyện nhân viên. VMP Academy cung cấp 5 lưu ý cần thiết giúp nhà quản lý hướng dẫn và phát triển nhân viên đạt hiệu quả tối đa.

Khích lệ nhân viên

Hãy khích lệ nhân viên của mình, khi ủng hộ họ, quản lý có thể phát triển mối quan hệ với nhau. Sự tin tưởng là yếu tố sống còn trong việc gia tăng mối quan hệ giữa người huấn luyện và người được huấn luyện, đồng thời đặt nền tảng tôn trọng lẫn nhau giữa hai bên. Một sự khích lệ chân thành giúp cho nhân viên cảm thấy được cuộc huấn luyện mà bạn đang làm xuất phát từ cái tâm và đem lại giá trị cho họ.

 

Kỹ năng tạo động lực
Kỹ năng tạo động lực trong doanh nghiệp

Xác định nhu cầu của nhân viên

Xác định rõ ràng, cụ thể nhu cầu hoặc vấn đề của nhân viên sẽ cho phép nhà quản lý tạo ra được bầu không khí tích cực để phát triển khi huấn luyện. Xác định rõ nhu cầu cũng tạo ra một đường dây liên kết, cho phép nhà quản lý và nhân viên bày tỏ những vấn đề, thắc mắc và các chủ đề xung quanh việc huấn luyện.

Cho nhân viên thấy giá trị

Nhà quản lý hãy cho nhân viên thấy được những tác động của họ lên mục tiêu bản thân , kết quả đạt được cùng với cả nhóm. Đồng thời, nhà quản lý hãy chắc chắn nhân viên hiểu được vai trò của họ trong tầm nhìn chiến lược của nhóm hoặc đóng góp của bản thân trong bức tranh lớn của tổ chức. Làm như vậy khiến nhân viên cảm thấy bản thân thật sự cần thiết và tạo động lực thay đổi.

Thực hiện cam kết

Thực hiện một cuộc huấn luyện, nhà quản lý và nhân viên cần cho nhau một lời cam kết. Một lời cam kết bằng lời là đủ, chỉ cần biết rằng việc huấn luyên dựa trên một thỏa thuận với sự đồng ý giữa cả hai phía. Nhân viên sẽ xuất hiện tinh thần trách nhiệm và chú ý đến những lời nói, hành động của người quản lý trong khi huấn luyện. Nhà quản lý nên thường xuyên giám sát những cam kết của nhân viên và sẵn sàng hỗ trợ trong quá trình khi họ làm việc.

Đừng từ bỏ nhân viên

Đôi lúc, nhà quản lý sẽ tỏ ra chán nản khi nhân viên chưa cải thiện được vấn đề, tuy nhiên đừng từ bỏ, điều đó chỉ khiến họ sinh ra chán nản, tình trạng càng thêm khó khăn. Cho dù nhân viên đang dao động hay từ bỏ cuộc huấn luyện, nhà quản lý hãy khuyên nhủ, động viên và quan sát họ. Nhà quản lý hãy cho nhân viên thấy, mình đã cố gắng kèm cặp và huấn luyện giúp họ đạt được những thành công trong tương lai.

Xem thêm thông tin giúp bạn xây dựng đội ngũ hiệu quả: www.chuyengiahuanluyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.