Các quy trình huấn luyện bán hàng đạt hiệu quả cao

Huấn luyện bán hàng là yếu tố vô cùng cần thiết đối với mọi doanh nghiệp bởi nó ảnh hưởng đến doanh thu, tài chính và hơn nữa là sự phát triển của công ty. Huấn luyện bán hàng giúp nhân viên hiểu rõ hơn về nghệ thuật bán hàng và nắm bắt được các nhu cầu của khách hàng.

Vậy các quy trình huấn luyện bán hàng ra sao chắc hẳn là điều mà mọi doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn các quy tắc đồng thời giới thiệu tới bạn đọc khóa học huấn luyện bán hàng hiệu quả từ VMP – Training chuyên nghiệp.

Vai trò của huấn luyện bán hàng

Thông qua quá trình đào tạo, huấn luyện các nhà lãnh đạo tạo điều kiện cho nhân viên phát triển thêm các kiến thức và kĩ năng mới về bán hàng từ đó nâng cao hiệu quả và năng suất công việc, tăng khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

huấn luyện bán hàng 1
Lớp huấn luyện bán hàng

7 quy trình huấn luyện bán hàng đạt hiệu quả cao

Xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau : Một doanh nghiệp muốn bền vững thì đòi hỏi rất lớn sự gắn kết, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau của mọi người đặc biệt là của nhân viên đối với cấp trên. Đây là bước đầu tiên quyết định sự thành công cho quá trình đào tạo, huấn luyện.

Xác định mục tiêu và lí do đào tạo : Trước khi tổ chức buổi huấn luyện bán hàng thì nhà lãnh đạo phải thông báo và xác định rõ mục tiêu huấn luyện đối với nhân viên. Tất cả đều nhằm mang tới lợi ích tốt đẹp.

Thảo luận về những hành vi thích hợp, không thích hợp, hậu quả và mục tiêu : xác định những vấn đề tiềm ẩn và những hậu quả khi không thay đổi.

Đưa ra các phương án thay thế : Sau khi xác định được vấn đề tiềm ẩn thì khuyến khích nhân viên tự đưa ra những ý tưởng, phương pháp để khắc phục. Cùng nhân viên phân tích và lựa chọn ra phương án tối ưu nhất.

Cam kết hành động : Sau khi chọn được phương án tối ưu nhất, quản lý sẽ hỗ trợ và thúc đẩy nhân viên thực hiện. Cần đề ra thời gian hoàn thành và mục tiêu đạt được.

huấn luyện bán hàng 2
Sau khóa học huấn luyện bán hàng

Kiểm soát các lời bào chữa : trong quá trình huấn luyện nhân viên sẽ đưa ra những lời bào chữa, biện minh về hành động, việc làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty. Nhưng không vì thế mà nhà quản lý có thái độ bài xích, nên phân tích và làm rõ mục tiêu ban đầu đã đặt ra để nhân viên hiểu.

Phản hồi thường xuyên : thông tin phản hồi nên kịp thời, các nhà quản lý phải nắm bắt rõ những hành động của nhân viên để từ đó đưa ra lời khen cần phát huy hay hạn chế thực hiện.

Bán hàng là một nghệ thuật đòi hỏi người bán hàng phải vô cùng khéo léo và nhanh nhậy. Hãy tham khảo khóa học đào tạo huấn luyện bán hàng được thực hiện bởi VMP- Traing chắc chắn sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho công việc kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với VMP ngay theo hotline: 1800 6981 để được tư vấn kĩ hơn và biết thêm thông tin về khóa học nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.