KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ – YAMAHA

KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ - YAMAHA

Vừa qua vào 2 ngày(08/10 – 09/10) tại Yamaha Hà Nội, VMP tổ chức chương trình đào tạo “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả” cho 25 anh/ chị Teamleader. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả của VMP thiết kế và xây dựng nên giúp cho học viên thấu hiểu người đối diện góp phần gia tăng sự đồng thuận, sẵn lòng hợp tác cùng nhau.

Trải nghiệm và gia tăng kỹ năng giao tiếp qua Learning by Doing 3V

Xuyên suốt 2 ngày tham gia “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”, anh chị học viên được trải nghiệm phương pháp đào tạo độc quyền Learning by Doing 3V (Vui vẻ – Vận động – Vận dụng) của VMP Academy.  Đây là phương pháp tuân thủ theo nguyên tắc 10:20:70. Nguyên tắc này bao gồm: 10% Mô hình hóa công thức; 20% Tương tác/ Điều chỉnh; 70% Thực hành/ Áp dụng.

70% Thực hành/ Áp dụng
70% Thực hành/ Áp dụng

Đồng thời với phương pháp Learning by Doing 3V, học viên có thể gia tăng khả năng vận dụng ngay tại lớp và làm được sau khóa học.

3 học phần cải thiện khả năng giao tiếp và duy trì mối quan hệ

Phần 1: KHÁI NIỆM VÀ NHỮNG RÀO CẢN TRONG GIAO TIẾP

Đến với học phần đầu tiên, giảng viên VMP cung cấp khái niệm, sức ảnh hưởng và một số rào cản trong giap tiếp. Thông thường, chúng ta khi giao tiếp sẽ thiếu đi sự nhất quán trong lời nói – hành vi – giọng điệu, luôn suy diễn, áp đặt suy nghĩ cá nhân lên người đối diện.

Thông qua những hoạt động trải nghiệm, người học có môi trường rèn luyện và được sự hướng dẫn, điều chỉnh hành vi tích cực trong quá trình giao tiếp.

Phần 2: GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Để một cuộc giao tiếp truyền tải đúng thông điệp, người học cần có thái độ tích cực, luôn lắng nghe trọn vẹn, sử dụng câu hỏi mở và thường xuyên đưa ra lời phản hồi mang tính xây dựng.

GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Qua các hoạt động trải nghiệm từ 10 – 15 phút cùng với khả năng hướng dẫn của người đứng lớp, học viên sẽ có cơ hội vận dụng nhằm chuyển hóa mô hình, kiến thức vào trong các tình huống giả định.

Xem thêm: Trainer truyền cảm hứng

Phần 3: THẤU HIỂU ĐỐI TƯỢNG GIAO TIẾP

THẤU HIỂU NGƯỜI ĐỐI DIỆN
THẤU HIỂU NGƯỜI ĐỐI DIỆN

Tiếp đến phần thứ 3, người học nhận biết tâm lý người đối diện dựa trên những phương pháp, kỹ thuật và hành vi mang tích thực tiễn cao. Thông qua mô hình đọc vị DISC, người học biết được tính cách, suy nghĩ của từng cá nhân. Từ đó, khi giao tiếp học viên điều chỉnh phù hợp với tính cách người đối diện để hướng đến sự hợp tác, đồng thuận với nhau .

Phần 4: KIỂM SOÁT CẢM XÚC

Trong giao tiếp, cảm xúc có vai trò tác động rất lớn đến hành vi cũng như giọng nói của mình. Do đó kiểm soát hay là quản trị cảm xúc khi giao tiếp sẽ giúp học viên đi theo hướng tích cực và gia tăng sự kết nối với người đối diện.

Thường xuyên thảo luận và tương tác trong thời gian tham gia
Thường xuyên thảo luận và tương tác trong thời gian tham gia

Người học được rèn luyện khả năng để kiểm soát cảm xúc của mình thông qua những tình huống được giảng viên đặt ra và dành thời gian để cùng nhau tương tác. 

Tips hay: Bí kíp kiểm soát cảm xúc trong đào tạo

Đôi nét về Yamaha

Được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại Hà Nội, với tên đầy đủ là Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động của công ty sản xuất lắp ráp xe cho nhãn hiệu Yamaha, linh kiện, phụ tùng xe máy và cung cấp dịch vụ bảo hành.

Với hơn một nghìn nhân sự, việc các nhà quản lý Yamaha có thể giao tiếp với đồng nghiệp cùng cấp và kết nối với tập thể của mình là điều vô cùng cần thiết. Giao tiếp tốt sẽ giúp các nhà quản gia tăng tính đoàn kết, hướng đến mục tiêu của cả bô máy doanh nghiệp. Do đó, để tập thể ngày một lớn mạnh dưới sự đoàn kết và hợp tác dài lâu, giao tiếp nội bộ trở thành một kỹ năng mà Yamaha mong muốn phát triển. 

Xem thêm các chương trình đào tạo đã diễn ra tại: https://vmptraining.com/category/tin-dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.