YAMAHA: “ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ” PHIÊN BẢN NHÀ MÁY CỦA VMP ACADEMY

Learning by doing 3v tại yamaha nhà máy

Khác với những chương trình Đào tạo giảng viên nội bộ đã từng tổ chức trước đó, vào 2 ngày (02 – 03/10/2020) tại Hà Nội, VMP đã thiết kế và xây dựng khóa “Train the Trainer” phiên bản nhà máy cho Yamaha. Đây là một chương trình được VMP triển khai với nội dung và hoạt động thực hành xoay quanh công việc thực tế của Học viên – Những Giảng viên nội bộ Yamaha. Cùng với đó, với phương pháp Learning by Doing 3V việc áp dụng kiến thức chuyên sâu của khóa đào tạo Train the Trainer vào công việc sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

                         YAMAHA - “ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ” PHIÊN BẢN NHÀ MÁY
YAMAHA – “ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ” PHIÊN BẢN NHÀ MÁY

2 Ngày đào tạo với 7 nội dung chuyên sâu

Chương trình Đào tạo giảng viên nội bộ phiên bản nhà máy dành cho Yamaha do VMP thiết kế và xây dựng dựa trên cấu trúc i.VMP.TTT. Đây là một cấu trúc bao gồm những nội dung tổng quan, định hướng đến thay đổi tư duy, phương pháp, công cụ trong quá trình giảng dạy.

IDENTIFY: CHÂN DUNG NHÀ ĐÀO TẠO CHUẨN

Thảo luận nhóm
Thảo luận nhóm

Ở chữ “I”, Trainer cung cấp cho các anh/ chị học viên tổng quan về công việc đào tạo. Những khái niệm, giá trị, vai trò và làm thế nào để trở thành giảng viên xuất sắc. Ở phần này, người học trước tiên phải xác định rõ năng lực của mình, sau đó định hướng phát triển năng lực của bản thân về công tác giảng dạy.

VALUE: GIÁ TRỊ “KIỀNG 3 CHÂN” CỦA ĐÀO TẠO

Học viên cần hiểu rõ 3 giá trị cần thiết để một cuộc đào tạo mang lại được những điều cốt lỗi nhất đó là Giá trị đối với cá nhân, tổ chức và người tham gia.

MINDSET: XÁC LẬP TƯ DUY ĐÚNG TRONG ĐÀO TẠO

Tiếp theo, người học được cung cấp những nguyên tắc nhằm phát triển bộ kỹ năng, tạo ra nhiều hoạt động thay đổi trạng thái và điều phối lớp hiệu quả.

PROCESS & METHODS: QUY TRÌNH SMILE & CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO V.M.P

70% thời gian thực hành
70% thời gian thực hành

Để một chương trình đào tạo trở nên hiệu quả, thiết kế bài giảng và khả năng lên kịch bản là điều một người Trainer cần phải có. Thông qua những phương pháp, công thức riêng biệt của VMP, học viên có cách thức triển khai nội dung đào tạo phù hợp với từng chủ đề khác nhau.

TRAINING SKILLS: 10 CÔNG THỨC PHỐI HỢP TRONG ĐÀO TẠO VÀ KỸ NĂNG ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC

Học viên tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, nâng cao khả năng ứng dụng
Học viên tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, nâng cao khả năng ứng dụng

Ở phần này, học viên tham gia các hoạt động trải nghiệm nhằm thành thạo những bước mở đầu và kỹ năng thu hút, truyền tải nội dung đến người nghe. Với sự trợ giúp, cố vấn của chuyên gia VMP, học viên rèn luyện từng bước từ tay, chân đến ánh mắt cho đến khi thành thục.

TOOLS: CÔNG CỤ TRONG ĐÀO TẠO 5 SAO

Giảng viên VMP cung cấp những công cụ đào tạo tương ứng 5 sao và nêu ra những lưu ý cần thiết trong việc sử dụng cũng như kết hợp nhuần nhuyễn với ngôn ngữ cơ thể của mình.

TEACH BACK NGHỆ THUẬT DIỄN XUẤT “OSCAR” TRONG ĐÀO TẠO

Để ôn lại những phương pháp trong các phần nội dung trước đó, giảng viên VMP cùng với các anh / chị học viên tạo ra buổi thao giảng theo phong cách diễn xuất Oscar”. Học viên thao giảng với những phần trình bày, nội dung đa dạng.

2 ngày “luyện võ” với phương pháp Learning by Doing 3V

Xuyên suốt quá trình 2 ngày Đào tạo Giảng viên nội bộ, các anh/ chị học viên được trải nghiệm phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ – Vận động – Vận dụng). Đây cũng là phương pháp đặc trưng của toàn bộ chương trình đào tạo được tổ chức bởi VMP Academy.

2 ngày “luyện võ” với phương pháp Learning by Doing 3V
2 ngày “luyện võ” với phương pháp Learning by Doing 3V

Một phương pháp giúp người học được trải nghiệm với nhiều hoạt động và tuân thủ nguyên tắc 10:20:70 (10% – Mô hình hóa kiến thức, 20% – Tương tác và điều chỉnh, 70% – Thực hành và áp dụng). Qua phương pháp này, học viên vận dụng ngay với nhiều mô hình dễ nhớ và gia tăng khả năng “làm được” sau khi học.

Đôi nét về Yamaha Motor Việt Nam

Được thành lập vào năm 1998 có trụ sở tại Hà Nội, là chi nhánh của Yamaha tại Việt Nam với tên đầy đủ Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động của công ty sản xuất lắp ráp xe cho nhãn hiệu Yamaha, linh kiện, phụ tùng xe máy và cung cấp dịch vụ bảo hành.

Với đội ngũ nhân sự luôn gắn liên với công nghệ, các quy trình sản xuất việc trang bị, đào tạo những kỹ năng chuyên môn là điều được Yamaha ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt đối với những sự thay đổi và biến động hiện nay, việc đầu tư để đội ngũ nhân sự của mình thành ưu thế độc nhất là điều gần như sống còn. Chính vì thế, Yamaha đã tập trung phát triển đội ngũ làm công tác đào tạo nội bộ nhằm nâng cao chất lượng nhân sự. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.