“LÀM THAY VÌ CHỈ NÓI!” | TRAIN THE TRAINER DÀNH CHO SCB

train the trainer scb

16, 17, 18/11 vừa qua, VMP Academy tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp Train The Trainer tại trụ sở chính của SCB.

Với mong muốn nâng cao kỹ năng đào tạo trong ngành dịch vụ ngân hàng cho đội ngũ Giảng viên nội bộ tại SCB, VMP Academy tin rằng chương trình đã mang đến những trải nghiệm thú vị và giá trị thiết thực. Đặc biệt, các Anh/Chị Học viên tại SCB dùng tư duy “Làm trước Nói sau” và phát triển ngôn ngữ cơ thể chuyên nghiệp để mang đến nhiều giá trị nhất cho đội ngũ của mình.

Tư duy AFTA – “Làm trước Nói sau”

Nhiều buổi đào tạo do người Giảng viên nội bộ triển khai thất bại chỉ vì thuần lý thuyết mà không chú trọng vào thực hành. Một trong những tư duy quan trọng mà chúng tôi thiết lập cho các Giảng viên nội bộ SCB tại lớp Train The Trainer là AFTA (Action First Talk After). Cụ thể:

Muốn đạt được hiệu quả cao sau đào tạo, người Giảng viên nội bộ phải giúp Học viên THỰC HÀNH TRƯỚC rồi mới phân tích, đúc kết quy luật, lý thuyết.

thực hành liên tục tại lớp
Các Học viên SCB thực hành liên tục tại lớp Train The Trainer

Dựa trên nền tảng này, đội ngũ VMP Academy tạo ra phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) để triển khai toàn bộ các khóa đào tạo. Đây là một yếu tố đóng góp lớn vào sự thành công của Train The Trainer, với hơn 8000 Học viên và 100 Tập đoàn, Doanh nghiệp tại Việt Nam đánh giá rất tích cực sau đào tạo. Cụ thể, Học viên phải thực hành ít nhất 70% thời lượng những kiến thức được mô hình hóa dễ nhớ với kế hoạch hành động và sự huấn luyện điều chỉnh hành vi từ chuyên gia.

Lời nói đóng góp 7% trong việc truyền tải nội dung

Nhiều Giảng viên nội bộ cho rằng nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong các buổi đào tạo. Nhưng trên thực tế, lời nói chỉ đóng góp 7% trong việc truyền đạt nội dung chương trình. Bên cạnh đó, ngữ điệu giọng nói (to, nhỏ, nhanh, chậm) chiếm 38%. Trong chương trình Train The Trainer, Học viên thực hành phát triển ngữ điệu, giọng nói dưới sự huấn luyện trực tiếp từ Chuyên gia.

Đặc biệt nhất, 55% là con số đóng góp của Ngôn ngữ cơ thể trong việc truyền tải nội dung bài giảng.

Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố quyết định thành công của học viên
Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố quyết định thành công của học viên lớp Train The Trainer

Bao gồm cử chỉ mắt, mặt, tay, dáng đứng, cách di chuyển, khoảng cách với Học viên… Đây là lý do đội ngũ VMP Academy yêu cầu Giảng viên nội bộ tại SCB thực hành một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp các ngôn ngữ cơ thể phù hợp với môi trường dịch vụ ngân hàng.

Không chỉ vậy, trong Train The Trainer, Học viên còn thực hành liên tục việc thiết kế bài giảng, phương pháp đào tạo linh hoạt, phát triển kỹ năng dẫn giảng chuyên nghiệp…

SCB – Hành động vì khách hàng!

Với 239 điểm giao dịch, hiện nay mạng lưới hoạt động của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn – SCB đang phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước, cùng đội ngũ nhân sự hơn 6.700 người. Đặc biệt, SCB cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng.

thực hiện bài thao giảng tại khóa Train The Trainer
Một học viên đến từ SCB thực hiện bài thao giảng tại khóa Train The Trainer

Ban tổ chức VMP Academy xin gửi lời cảm ơn và câu chúc an lành đến SCB lẫn các Anh/Chị Học viên đã tham dự chương trình Train The Trainer vừa qua. Hẹn gặp lại các Anh/Chị trong chương trình tiếp theo.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.